Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 2 lượt đánh giá)

Câu hỏi thường gặp : chích ngừa viêm gan B thế nào hiệu quả?

Viêm gan B là một căn bệnh với tỉ lệ truyền nhiễm rất cao, là do virus HBV tấn công vào các tế bào gan làm cho gan bị suy yếu nặng hơn có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan thậm chí có thể gây tử vong. Cách tốt nhất để ngăn ngừa virus siêu vi B là chích ngừa viêm gan B.

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ nhiễm viêm gan B cao nhất thế giới. Theo thống kê số người viêm nhiễm là khoảng 20% dân số, do đó việc phòng ngừa viêm gan B là góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước căn bệnh thế kỉ này.

Tại sao phải chích ngừa viêm gan B?

chich ngua viem gan b

Viêm gan B là căn bệnh rất nguy hiểm ,là mối quan tâm không chỉ của quốc gia mà là còn của thế giới. Trên thế giới có khoảng 2 tỉ người mắc bệnh và cứ mỗi năm có khoảng 400.000 người tử vong vì các biến chứng của bệnh. Ở những nước phát triển như Đài Loan, việc tiêm ngừa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B giảm từ 10% xuống còn dưới 1%, tỉ lệ ung thư gan trẻ nhỏ giảm 50%. Ở Việt Nam, cứ 4 người thì có một người bị nhiễm bệnh. Người bị viêm nhiễm nếu chích ngừa viêm gan B sẽ không có tác dụng và sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Mặc dù rất nguy hiểm nhưng vẫn có thể phòng ngừa viêm gan B bằng cách tiêm chủng. 95% số người được tiêm miễn dịch với virus viêm gan B.

 Những yêu cầu để chích ngừa viêm gan B là gì?

Việc phòng ngừa viêm gan B bằng cách tiêm vaccine là một việc làm rất hiệu quả. Nhưng trước khi tiêm chủng cần chú ý một số qui tắc sau : người chuẩn bị tiêm vaccine phải chưa từng bị lây nhiễm bởi vì khi đã khi đã bị lây nhiễm thì việc tiêm ngừa sẽ không có tác dụng. Người chưa bị lây nhiễm đặc biệt là những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao cần chích ngừa viêm gan B để phòng và tránh bệnh lây nhiễm cho người xung quanh : trẻ sơ sinh, người sống chung với người nhiễm bệnh, những người làm việc hay tiếp xúc với máu như : bác sĩ, y tá, những người làm dịch vụ xăm mình hay thẩm mỹ viện….

Bệnh gan

Tham khảo: Cảnh báo những con đường lây nhiễm viêm gan B

Chích ngừa viêm gan B thực hiện ra sao?

tiem phong viem gan b

Phòng ngừa viêm gan B bằng cách tiêm chủng được thực hiện theo hai cách :

            Cách thứ nhất : thưc hiện theo qui tắc 0-1-6, tức là mũi đầu tiên và mũi thứ hai cách nhau 1 tháng, mũi còn lại cách mũi đầu tiên 6 tháng. Đây là cách tiêm cơ bản được áp dụng cho tất cả mọi người.

            Cách thứ hai: thưc hiện tiêm chủng 3 mũi liên tiếp ,mỗi mũi cách nhau 1 tháng, đối với những trường hợp là trẻ sơ sinh mà có mẹ bị nhiễm viêm gan B. Lịch trình dồn dập là để tạo ra lượng lớn kháng thể trong thời gian ngắn để chống lại virus được lây truyền từ cơ thể người mẹ.

Thông qua bài viết trên , chúng tôi mong giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về phòng ngừa viêm gan B cũng như việc chích ngừa viêm gan B, nếu còn những vướng mắc gì xin các bạn vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Hồng Phong, chúng tôi sẽ tận tình  tư vấn ,giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

CLICK NGAY >>>>> TƯ VẤN BỆNH GAN

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.quy trình khám chữa bệnh

  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn