Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả

Lượt xem 1053
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 2 lượt đánh giá)

 Nhận biết được các dấu hiệu đau gan sẽ giúp chúng ta phòng ngừa cũng như phát hiện sớm để kip thời điều trị. Việt Nam có khoảng 15-20% bệnh nhân về gan, do đó việc lây nhiễm rất dễ xảy ra, mỗi người trong chúng ta phải tự bảo vệ bản thân mình và người thân.

Dấu hiệu đau gan thường xuyên nguy hiểm như thế nào?

Gan là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người, thức ăn sau khi tiêu hóa  được hấp thụ vào máu, máu từ tĩnh mạch cửa vào gan trao đổi chất một cách  hoàn thiện với gan thông qua các mao mạch hình sin. Tại gan chất dinh dưỡng đi qua tĩnh mạch gan đi nuôi cơ thể, còn các chất độc hại, chất thải được gan lưu trữ trong các túi mật để chuẩn bị thải ra ngoài. Qua đó thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ gan, muốn như thế chúng ta phải hiểu biết về những dấu hiệu đau gan, để kịp thời phát hiện và chữa trị kịp thời. Nên cảnh giác khi bạn có các dấu hiệu sau đây:

Da vàng: da bắt đầu chuyển sang vàng so với bình thường, bên cạnh đó là củng mạc mắt và nước tiểu có màu vàng đậm, đục, đó có thể là do chức năng gan bị suy yếu, mật trong gan có vấn đề nên dẫn đến hiện tượng trên.

Vàng tay là triệu chứng viêm gan b

Thảm khảo thêm:  Nguyên nhân dẫn đến viên gan b, Những biến chứng nguy hiểm của viêm gan b 

Quan sát phân khi đi ngoài có màu sắc khác thường đó cũng là một dấu hiệu rối loạn chức năng gan. Người bị bệnh viêm gan B đi ngoài có phân màu xám trắng. Bệnh nhân viêm gan thường xuyên cảm thấy quặn ruột và đi ngoài đột xuất.

Bệnh gan

Chế độ ăn thay đổi: người bệnh gan cảm thấy mệt mỏi chán ăn, ngán ăn của dầu mỡ, có thể bị giảm cân, hay buồn nôn, nôn, rối loan chức năng gan, nặng hơn có thể nôn ra máu do chức năng gan không còn duy trì ổn định, ngoài ra cũng làm estrogen tăng cao (gan có chức năng cân bằng lượng estrogen) làm giãn nở mao mạch, gây ra giãn mao mạch, từ đó xuất hiện các triệu chứng như bàn tay son, dấu sao mạch….

dau hieu dau gan

Đau vùng bụng là dấu hiệu đau gan 

Có những dấu hiệu lạ vùng bụng: các vấn đế về gan cũng khiến bạn bị đau hay co thắc vùng bụng. Người bệnh về gan còn có triệu chứng cổ trướng, khi gan bị suy yếu làm tăng lượng aldosterone, tăng lượng nước trong cơ thể dẫn đến gan cổ trướng.

Mẫn ngứa, mề đay mụn nhọt cũng là dấu hiệu đau gan mà bạn nên cần lưu ý.

Màu sắc và hình dạng móng tay thay đổi: đây có thể là đặc điểm mà chúng ta hay bỏ qua nhất nhưng thật sự đây cũng là một trong những dấu hiệu đau gan. Nếu móng tay cong và màu trắng thì bạn có nguy cơ cao mắc bệnh về gan.

Nhận biết được các dấu hiệu đau gan sẽ giúp chúng ta phòng ngừa cũng như phát hiện sớm để kịp thời điều trị. Việt Nam có khoảng 15-20% bệnh nhân về gan, do đó việc lây nhiễm rất dễ xảy ra, mỗi người trong chúng ta phải tự bảo vệ bản thân mình và người thân. 

Chúng ta cần xây dựng một lối sống lành mạnh thường xuyên luyện tập thể thao tránh dùng những chất kích thích ,rượu bia tạo cho ta sức đề kháng tốt chống lại các bệnh về gan. Bài viết trên mong giải đáp cho các bạn đọc những thắc mắc về dấu hiệu đau gan, nếu vẫn còn thắc mắc gì các bạn có thể nhấp vào nút "TƯ VẤN" để các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hồng Phong sẽ giải đáp về vấn đề bênh gan kỹ hơn 

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       Website: http://benh-gan.com/

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.quy trình khám chữa bệnh

  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn