Ai Có Nguy Cơ Bị Lây Viêm Gan B

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 09-11-2017 Lượt xem: 1380

      Viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây nhiễm vì vậy hầu hết tát cả các đối tượng từng tiếp xúc với virus viêm gan B đều có nguy cơ bị mắc bệnh. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tại Việt Nam tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B chiếm 10%-20% tổng dân số. Đây chính là nguyên nhân gây ra tới hơn 80% các ca bệnh về gan và ung thư gan. 

Những đối tượng dễ bị lây nhiễm viêm gan B

      Virus HBV có thể lây truyền qua đường máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con nên bất cứ ai cũng có nguy cơ bị mắc bệnh viêm gan B, tuy nhiên một số đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn hẳn:

 Quan hệ tình dục với người bị nhiễm viêm gan B khi không sử dụng bao cao su.

 Người có nhiều bạn tình, quan hệ không kiểm soát, không biết được tình hình sức khỏe đối phương, quan hệ bừa bãi rất dễ bị mắc bệnh không chỉ viêm gan B mà còn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

ai-co-nguy-co-bi-lay-viem-gan-b

 Quan hệ tình dục đồng giới tưởng chừng vô hại nhưng thực chất hình thức quan hệ này rất dễ lây truyền bệnh cho bạn tình khi 1 trong 2 người bị mắc bệnh viêm gan virus HBV.

 Sử dụng chung kim tiêm, các dụng cụ, đồ dùng cá nhân có dính máu của người mắc viêm gan B cũng làm cho nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác rất cao.

 Trong gia đình có  người bị mắc bệnh viêm gan B thì các thành viên khác khi tiếp xúc, sinh hoạt chung vô tình dính trúng máu hay chất dịch người bệnh cũng có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B.

 Những người thường xuyến tiếp xúc với virus như : các nhân viên y tế hay các bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với máu cũng như chất dịch của người bệnh nên nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

tin tức

 Người đi xăm mình, thẫm mĩ tại các cơ sở không uy tín, các dụng cu như dao, kéo, kim xăm không được khử vô trùng đều có thể lây truyền qua cho người khác.

 Trẻ sinh ra từ những người mẹ bị viêm gan B khả năng lây truyền lớn trong quá trình sinh. Nếu người mẹ bị bệnh viêm gan B ở thời kỳ đầu của thai kỳ (3 tháng đầu) thì có tỷ lệ mẹ truyền mầm bệnh cho con khoảng 1% và vào 3 tháng giữa của thai kỳ lên tới 10%, đặc biệt nếu vào giai đoạn 3 tháng cuối từ 60 - 70%. Cách tốt nhất đó là tiêm phòng cho trẻ ngay sau khi sinh, trong vòng 24h khi trẻ được sinh ra phải tiêm phòng để tránh tối đa khả năng măc bệnh.

 Bệnh nhân đang chạy thận hoặc những người bị chứng dễ chảy máu cũng là những đối tượng dễ mắc phải bệnh viêm gan B.

>>> Để hạn chế nguy cơ bị lây nhiễm viêm gan B, mỗi người nên biết cách tự bảo vệ bản thân để tránh lây nhiễm, bên cạnh đó cũng nên tiêm phòng vacxin viêm gan B để tăng kháng thể bảo vệ cơ thể trước virus HBV. Với những người đã bị nhiễm bệnh, hoặc có các dấu hiệu lâm sàng thì cần nhanh chóng đến các địa chỉ điều trị viêm gan b để thăm khám và chữa trị kịp thời nhất

  Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title