Anti hbs dương tính, có phải đã khỏi bệnh viêm gan B?

Đánh giá 8.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 27-06-2017 Lượt xem: 4873

Việt Nam là một trong các quốc gia có tỉ lệ viêm gan B rất cao, hơn 10 triệu người nhiễm virus viêm gan B. Đây là mối nguy hiểm khôn lường đối với sức khỏe con người bởi những triệu chứng của bệnh trong thời gian đầu không rõ rệt dễ làm cho người bệnh chủ quan và tưởng lầm là những bệnh khác. Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm nhanh chóng và để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh. Do đó, việc làm xét nghiệm viêm gan B để chẩn đoán được tình trạng bệnh từ đó có phương pháp điều trị là việc rất cần thiết đối với mọi người ngay cả những người đang trong trạng thái khỏe mạnh. Anti-Hbs là gì ? Anti-Hbs là một trong những hạng mục xét nghiệm không thể thiếu trong xét nghiệm viêm gan B. Vậy khi kết quả xét nghiệm Anti-Hbs dương tính điều đó có ý nghĩa gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Xét nghiệm Anti- Hbs là gì?

Anti-Hbs là kháng thể bề mặt viêm gan B, chỉ số này dùng để chống lại kháng nguyên HbsAg, nhằm bảo vệ cơ thể khỏi virus viêm gan B. Trong xét nghiệm Anti- Hbs sẽ biết được một người có khả năng miễn nhiễm với virus viêm gan B hay chưa. Kháng thể này được tạo ra trong 2 trường hợp như sau:

xet-nghiem-anti-hbs-duong-tinh-la-gi

Trường hợp 1 : Bạn đã từng bị nhiễm virus HBV hoặc có biểu hiện viêm gan cấp do virus nhưng hiện tại cơ thể đã khỏi bệnh và loại trừ hẳn virus, có kháng thể bảo vệ.

Trường hợp 2 : Người chưa bị nhiễm virus HBV nhưng đã tiêm phòng vắc xin viêm gan B, khi tạo kháng thể sẽ cho kết quả dương tính.

Ý nghĩa xét nghiệm Anti- Hbs dương tính

Anti-Hbs là chỉ số cho thấy khả năng bảo vệ của kháng thể này trước virus viêm gan B. Cụ thể :

• Hàm lượng Anti-Hbs ở mức 0 – 10ml IU/L chứng tỏ  cơ thể không có tính bảo vệ, cần được tiêm phòng vắc xin viêm gan B.

• Hàm lượng Anti- Hbs ở mức 10 -100ml, cho thấy cơ thể đã có tính bảo vệ nhưng còn khá yếu, cần tiêm phòng nhắc lại (1 mũi).

• Hàm lượng Anti-Hbs lớn hơn 100ml IU/L cho thấy tính bảo vệ rất mạnh, không cần tiêm phòng viêm gan B nữa.

y-nghia-anti-hbs-duong-tinh

Xét nghiệm Anti-Hbs không được áp dụng cho trẻ sơ sinh, bệnh nhân suy giảm hệ miễn dịch. Các chỉ số trên cho thấy mức độ bảo vệ cơ thể với bệnh viêm gan B, hoặc nguy cơ mắc bệnh lý này. Khi xét nghiệm cần làm chung với chỉ số khác là HbsAg.

Điều trị viêm gan B tại bệnh viện bệnh gan

Khi có kết quả xét nghiệm bệnh, bác sĩ sẽ dựa vào đó từ đó đưa ra phương pháp điều trị hỗ trợ hợp lý. Sau đây là những phương pháp được dùng trong điều trị viêm gan B :

► Phương pháp điều trị định hướng DCC : Đặt thuốc Đông y gồm 20 loại thảo dược ngay khu vực gan của bệnh nhân, thông qua sự chiếu xạ của sóng ánh sáng khiến lỗ chân lông giãn nở, thuốc sẽ thẩm thấu vào từng phần của gan, nhanh chóng truyền đến bộ phận bị tổn thương, loại bỏ các virus gây hại cho gan và phục hồi chức năng gan nhanh chóng.

► Liệu pháp truyền máu mang Ozone :  Lấy 100ml máu của người bệnh hòa với khí Ozone theo tỉ lệ 1 : 1, sau đó tiêm vào cơ thể người bệnh làm úc chế sự nhân bản của virus, thúc đẩy kháng thể hình thành và cải thiện khả năng chống oxy hóa của gan.

dieu-tri-viem-gan-b-tai-benh-vien-benh-gan

► Phương pháp lọc virus CIL : Sử dụng thiết bị y học tiên tiến giúp phân tích chính xác virus tiềm ẩn trong gan và làm thay đổi kết cấu của chúng nhanh chóng và tiêu diệt virus hiệu quả.

Đây là những phương pháp mới, hiện đại được áp dụng trong điều trị viêm gan B mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên kết hợp song song với các chế độ ăn uống dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời, hãy xét nghiệm viêm gan B định kỳ để phát hiện ra bệnh trước khi các virus này biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm. Trên đây là thông tin về xét nghiệm Anti Hbs hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm về bệnh.Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title