TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 803
Điểm trung bình: 9 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Anti Hbs Có Phải Là Bệnh Không ?

Ngày nay cuộc sống càng phát triển, kéo theo đó là rất nhiều bệnh lý về gan, trong đó tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B ngày càng cao, do bệnh có những triệu chứng ban đầu rất mờ nhạt, dễ khiến cho người bệnh chủ quan không thực hiện khám chữa bệnh, nên đa số đều phát hiện ra khi bệnh đã ở giai đoạn nặng. Theo các chuyên gia bệnh viện bệnh gan thì việc phát hiện ra bệnh viêm gan B chính xác nhất là thông qua việc tiến hành làm xét nghiệm, một trong những xét nghiệm quan trọng để nhận biết được bệnh viêm gan B là chỉ số Anti Hbs, nhiều người thắc mắc không biết chỉ số Anti Hbs này nói lên điều gì và đây có phải là bệnh không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Anti Hbs có phải là bệnh không

Anti Hbs hay còn là HbsAb là một loại kháng thể chống lại kháng nguyên HbsAg. Loại kháng thể này bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm virus viêm gan B. Kháng thể này có thể được chia làm hai trường hợp có thể xảy ra :

Trường hợp thứ nhất là người này đã từng nhiễm virus viêm gan B, đây là dấu hiệu nhận biết người đó có đang bị nhiễm virus cấp tính hoặc cũng có khả năng cơ thể đã tự loại trừ và đào thải virus ra bên ngoài và tạo ra kháng thể bảo vệ.

anti-hbs-la-benh-gi

Trường hợp hai là kháng thể này được tạo ra nhờ việc tiêm chủng vắc xin viêm gan B.

Vậy Anti Hbs không phải là bệnh mà chỉ là một kháng thể trong cơ thể để bảo vệ cơ thể khỏi virus viêm gan B.

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Hãy xét nghiệm viêm gan B trước khi chúng biến chứng thành những bệnh lý nguy hiểm.

Bệnh gan

Anti Hbs dương tính có nguy hiểm không

Khi cơ thể có chỉ số Anti Hbs > 10IU/L là đủ bảo vệ cơ thể khỏi virus viêm gan B, nên nếu kết quả lâm sàng cho bạn kết quả Anti Hbs dương tính 76,61.CSBT/ ngưỡng (<10UI/L) thì cơ thể đã có kháng thể viêm gan B, chống lại được sự lây nhiễm của bệnh.

anti-hbs- la-benh-gi

Những nếu định lượng kháng thể chưa đủ mạnh, chỉ ở ngưỡng 76.61 >10IU/L thì nên đến bệnh viện bệnh gan uy tín để thực hiện tiêm phòng vắc xin viêm gan B nhắc lại để kích hoạt hệ miễn dịch nhằm bảo vệ cơ thể tốt hơn. Thường thì thời gian mà cơ thể quên đi với miễn dịch của vắc xin viêm gan B là từ 10 -15 năm, chính vì thế trong vài năm bạn có thể tiến hành xét nghiệm Anti- Hbs để xác định chính xác mực độ kháng thể của mình và định lượng kháng thể.

Khi điều trị bệnh viêm gan B nên thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ, tránh lạm dụng thuốc để tránh tình trạng xấu nhất có thể xảy ra.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Bệnh gan

Tại sao cần xét nghiệm viêm gan B khi bạn còn khỏe mạnh

Bệnh viêm gan B ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài, nên người bệnh nếu không phát hiện sớm thì bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn cấp tính đến mãn tính lúc này người bệnh viêm gan B sẽ sống chung với bệnh suốt đời.

Nhưng nếu phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm thì 90% người trưởng thành có khả năng loại sạch virus viêm gan B trước khi chúng chuyển sang viêm gan B mãn tính.

xet-nghiem-viem-gan-B-khi-chua-nhiem-benh

Do đó việc phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian đầu là việc rất cần thiết cho việc điều trị bệnh cũng như giảm thiểu những chi phí và công sức người bệnh cũng như thời gian chữa trị bệnh viêm gan B.

Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm đối với các chức năng của gan và sức khỏe của cơ thể. Chúng ta không thể phát hiện ra bệnh chỉ thông qua quan sát các triệu chứng hay dự đoán được mà cần phải làm các xét nghiệm cụ thể để chẩn đoán chính xác được bệnh. Đồng thời để có một lá gan và cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần thực hiện những chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh, không nên lạm dụng rượu bia, quan hệ tình dục bừa bãi để tránh lây nhiễm bệnh.  

>>> Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc. Nếu còn băn khoăn bất kỳ vấn đề gì, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám Hồng Phong để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn