Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Có Độ 6 Không

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 22-03-2018 Lượt xem: 1731

     Gan nhiễm mỡ được xem là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bản chất của bệnh gan nhiễm mỡ là lành tính, không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên, nếu mọi người không điều trị khi bệnh cò nhẹ thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ tiếp tục diễn tiến sang những cấp độ nặng hơn. Nhiều đọc giả đã gửi đến cho chúng tôi thắc mắc rằng gan nhiễm mỡ độ 6 có tồn tại hay không. Để hiểu rõ hơn về các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ là gì, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh gan nhiễm mỡ có độ 6 không?

     Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh phản ánh lượng mỡ dư thừa tích tụ quá nhiều trong gan, căn bệnh này có thể gặp ở cả nam và nữ và tỉ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở thành thị chiếm tỉ lệ lớn hơn so với ở nông thôn. Theo các chuyên gia gan mật phòng khám Hồng Phong, bình thường lượng mỡ trong gan chiếm khoảng 3-5% trọng lượng gan. Nếu lượng mỡ này chiếm hơn 5% chứng tỏ bệnh nhân đã bị gan nhiễm mỡ.

gan nhiễm mỡ độ 6

Hình ảnh lá gan bị nhiễm mỡ (ảnh minh họa)

     Tùy theo lượng mỡ chiếm bao nhiêu trọng lượng gan mà bác sĩ sẽ xác định được cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ. Hiện nay, bệnh gan nhiễm mỡ được phân chia thành 3 cấp độ với mực độ nguy hiểm tăng dần từ 1 đến 3 nên hoàn toàn không hề có gan nhiễm mỡ độ 6 như mọi người vẫn nghĩ.

Các cấp độ gan nhiễm mỡ bạn cần biết

     Mặc dù không có sự tồn tại của gan nhiễm mỡ độ 6  tuy nhiên 3 cấp độ của gan nhiễm mỡ như thế nào thì mọi người cần phải tìm hiểu để có biện pháp phòng ngừa điều trị khoa học nhất.

Xem thêm : các bài về bệnh về gan

        Gan nhiễm mỡ độ 1: Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh khi lượng mỡ trong gan chiếm từ 5-10% trọng lượng gan. Do đây mới chỉ là giai đoạn phát sinh nên  bệnh còn nhẹ và dễ điều trị hơn, nếu như bạn kịp thời phát hiện và tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ thì gan sẽ hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên do gan nhiễm mỡ độ 1 có rất ít triệu chứng lâm sàng nên rất khó nhanh biết bệnh. Chính vì điều này nên bệnh có cơ hội phát triển lên các cấp độ nặng hơn

        Gan nhiễm mỡ độ 2: Giai đoạn tiếp theo của bệnh gan nhiễm mỡ, lúc này lượng mỡ đã chiếm từ 10-20% tổng trọng lượng gan, lúc này gan của người bệnh đã có dấu hiệu viêm và chức năng của gan đã có dấu hiệu bị ảnh hưởng. Triệu chứng lâm sàng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 cũng không rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh.

        Gan nhiễm mỡ độ 3: Đây là giai đoạn cuối cùng cũng là cấp độ nguy hiểm nhất của bệnh gan nhiễm mỡ. Ở cấp độ này, lượng mỡ trong gan chiếm tỉ lệ cao, lên đến hơn 30% trọng lượng gan, các tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng, chức năng gan suy yếu. Người bệnh sẽ thấy các dấu hiệu của bênh rõ ràng hơn như: vàng da, vàng mắt, chán ăn, mệt mỏi, đau hạ sườn phải…Ở cấp độ này, nếu bệnh nhân không điều trị thì người bệnh sẽ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.

Như vậy chúng ta có thể thấy, ở cấp độ 3 là cao nhất của bệnh gan nhiễm mỡ, nếu  lượng mỡ càng nhiều, cấp độ càng cao thì tình trạng bệnh càng nguy hiểm và khó điều trị, bạn không nên nhầm lẫn giữa các biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ thành gan nhiễm mỡ độ 6.

Xem thêm : các bài về gan nhiễm mỡ

Những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

     Cuộc sống ngày càng hiện đại thì bên cạnh sự phát triển về kinh tế, con người cũng sẽ gánh chịu những hệ lụy về môi trường, bệnh tật. Bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng chiếm tỉ lệ cao, một số nguyên nhân hình thành căn bệnh này như:

● Do thừa cân, béo phì

● Do lười vận động

● Do thiếu cân, suy dinh dưỡng

● Do nghiện bia rượu

● Do lạm dụng thuốc tây

● Do mắc các bệnh lý như tiểu đường (đặc biệt là tiểu đường type 2), mỡ trong máu…

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác có thể khiến bệnh bị gan nhiễm mỡ, việc xác định được lý do mắc bệnh sẽ có vài trò lớn trong việc điều trị bệnh

       Tùy thuộc nguyên nhân mà mỗi một người bệnh sẽ có phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ khác nhau. Để biết được phương pháp cụ thể cho tình trạng bệnh của mình, bạn đọc hãy CLICK chuột vào khung chat bên dưới để được sự hỗ trợ miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa!

Cần làm gì khi bị bệnh gan nhiễm mỡ?

     Chữa bệnh gan nhiễm mỡ nên được tiến hành càng sớm càng tốt, lúc này tổn thương gan chưa lớn sẽ giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn, thời gian chữa trị được rút ngắn, từ đó giúp người bệnh ổn định sức khỏe nhanh chóng. Theo các chuyên gia phòng khám Hồng Phong  thì để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân cần phải tìm ra được nguyên nhân gây bệnh cũng như tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu để xác định cấp độ bệnh gan nhiễm mỡ mà bạn đang gặp phải. Dựa vào kết quả khám bệnh, chẩn đoán, các bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất.

gan nhiễm mỡ độ 6

Địa chỉ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ uy tín

Bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa được sự cho phép của các bác sĩ. Ngoài các phương pháp mà bác sĩ đưa ra thì bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Để biết chính xác tình trạng bệnh của mình như thế nào cũng như cách điều trị gan nhiễm mỡ khoa học nhất, hãy liên hệ sớm với các bác sĩ phòng khám chuyên gan Hồng Phong để được giải đáp.

>>> Bạn đọc khi phát hiện bản thân bị mắc gan nhiễm mỡ và muốn có sự hỗ trợ từ bác sĩ. Để tránh chờ đợi và được khám chữa bệnh tốt nhất, người bệnh hãy chủ động liên hệ với các bác sĩ phòng khám Hồng Phong để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title