Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Có Nguy Hiểm Không?

Đánh giá 9.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 06-03-2017 Lượt xem: 1641

      Cuộc sống ngày càng hiện đại, người ta cứ mải mê làm việc mà quên mất bảo vệ sức khỏe của bản thân, để khi nhận ra thì mọi chuyện đã đi quá tầm kiểm soát. Và một trong những căn bệnh xuất hiện bùng phát trong những năm gần đây chính là bệnh gan nhiễm mỡ. Thế nhưng nhận ra kiến thức của người dân về bệnh này vẫn còn hạn hẹp, đi kèm với nó là những thắc mắc bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Điều trị gan nhiễm mỡ thế nào. Để giải quyết được những thắc mắc còn tồn đọng cũng như nâng cao kiến thức về bệnh cho người dân, chúng tôi xin được giới thiệu tổng quan nhất về căn bệnh này.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

BỆNH GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

      Chúng ta có thể hiểu đơn giản gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tự trong gan và vượt quá 5% trọng lượng của gan, các mô mỡ phát triển sẽ xâm lấn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng chức năng gan. Dựa vào mức độ mỡ tích lũy trong gan mà người ta chia gan nhiễm mỡ thành các cấp độ khác nhau:

+ Hàm lượng mỡ chiếm từ 5-10%: Đây là gan nhiễm mỡ độ 1 với tình trạng gan nhiễm mỡ chỉ ở mức độ nhẹ. Việc điều trị gan nhiễm mỡ có thể không cần dùng đến thuốc, chỉ cẩn thay đổi thói quen sống, loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh thì bệnh có thể tự khỏi.

+ Hàm lượng mỡ trong gan từ 10-25%: Giai đoạn này được coi là ở tình trạng vừa, bệnh không nhẹ nhưng cũng không đến mức quá nặng. Lượng mỡ trong gan đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, gây nên những ảnh hưởng về chức năng gan. Việc điều trị lúc này phải cần đến sử dụng một số loại thuốc trị ga nhiễm mỡ, và cần phải tiến hành càng sớm càng tốt.

+ Hàm lượng mỡ trên 30%: Ở giai đoạn này gan nhiễm mỡ không đơn thuần chỉ ảnh hưởng đến chức năng gan nữa mà có nguy cơ dẫn đến các bệnh suy gan, xơ gan và xơ gan cổ chướng…

      Gan nhiễm mỡ thường kèm theo các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp… Đây là một căn bệnh thường gặp phải ở những đối tượng có lối sống không khoa học, làm bạn với rượu bia nhiều, lười vận động, béo phì…

GAN NHIỄM MỠ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

      Gan là cơ quan nội tạng có vai trò quan trọng trong cơ thể con người, vì vậy mà bất kì tổn thương nào tại cơ quan này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, gan nhiễm mỡ cũng không ngoại lệ. Đặc biệt hơn, đây còn là căn bệnh không có bất kì triệu chứng rõ ràng nào, nếu có chăng thì cũng chỉ là hiện tượng mệt mỏi, chán ăn… người bệnh chỉ nhận ra khi tình trạng nhiễm mỡ đã trở nên nghiêm trọng, gan cũng đã bị tổn thương nặng. Đây là căn bệnh có diễn biến phức tạp, những biến chứng đặc biệt nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, ung thư gan sau đó dẫn đến tử vong là điều khó tránh khỏi nếu như không có phương án chữa trị kịp thời.

      Gan nhiễm mỡ nguy hiểm là thế nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi nhận được kết quả mắc bệnh, bởi nếu như bạn được phát hiện sớm và điều trị gan nhiễm mỡ kịp thời thì mức độ phục hồi chức năng gan là khá cao. Vì vậy mà khám sức khỏe định kì để kịp thời phát hiện bệnh là việc mà các bác sĩ vẫn khuyên làm.

       Hiểu được mức độ nguy hiểm của gan nhiễm mỡ ta mới thấy được phòng bệnh có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Đứng trước tình trạng gan nhiễm mỡ đang ngày càng xuất hiện nhiều như hiện nay, để phòng bệnh ta cần thực hiện một lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, kết hợp với việc vận động đều đặn, tập thể dục thể thao, duy trì cân nặng hợp lí. Ngoài ra cần phải hạn chế tối da rượu bia, thực hiện khám sức khỏe định kì, nhằm phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title