TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 3781
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Bệnh Viêm Gan B Có Thể Tự Khỏi - Đúng Hay Sai?

      “Thưa bác sĩ, tôi năm nay đã 30 tuổi, tháng trước trong một lần kiểm tra sức khỏe định kì tôi vô tình phát hiện có kết quả dương tính với virus viêm gan B. Sau đó có đi khám thì bác sĩ nói rằng giai đoạn này virus chưa hoạt động nên không cần điều trị, tuy nhiên tôi lại đọc được rất nhiều tài liệu nói về sự nguy hiểm của căn bệnh này. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh viêm gan B có chữa được không? Hay viêm gan B có thể tự khỏi mà không cần điều trị là đúng hay sai?”

      Chào bạn, trước hết xin cảm ơn câu hỏi mà bạn đã gửi về cho chúng tôi, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân khi được bác sĩ kết luận không cần điều trị.

      Theo thống kê của bộ y tế, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm rất cao. Virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể nếu sau 6 tháng mà vẫn không được điều trị hoặc việc điều trị không đến nơi đến chốn thì sẽ chuyển sang mạn tính. Đối với những người trưởng thành có nhiễm trùng mạn tính viêm gan B thì chỉ khoảng 10% là chuyển thành bệnh mạn tính. Và khoảng 90% người nhiễm HBV sẽ tự hồi phục hoàn toàn mà không cần phải chữa trị. Đây cũng là lí do tại sao mà đa phần trường hợp người bệnh xét nghiệm có dương tính với virus viêm gan B sau một khoảng thời gian áp dụng chế độ sống khoa học, lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lí, kết hợp với việc tập thể dục thể thao đã hoàn toàn khỏi bệnh. Vì vậy mà ta có thể kết luận rằng, bệnh viêm gan B nếu được phát hiện sớm và tiến hành lối sống lành mạnh thì hoàn toàn có thể khỏi bệnh sau một khoảng thời gian mà không cần đến điều trị.

Bệnh gan

Tham khảo thêm: Điều trị viêm gan B ở đâu

      Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người khi nhiễm virus viêm gan B đều sẽ cho một kết quả giống nhau, việc này cần xem xét bởi nhiều yếu tố. Điển hình như ở trẻ em kết quả của việc tự khỏi bệnh khác hoàn toàn so với người trưởng thành. Minh chứng cụ thể là chỉ có 10% trẻ em nhiễm virus viêm gan B lúc mới sinh có khả năng tự khỏi hoàn toàn, số còn lại sẽ chuyển sang mạn tính. Trong giai đoạn đầu trẻ sẽ vẫn phát triển bình thường mà không có biểu hiện cụ thể nào, nhưng không có nghĩa là tổn thương không xảy ra, viêm gan B sẽ vẫn gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, thậm chí đe dọa đến tính mạng bởi các biến chứng xơ gan, ung thư gan.

      Các bác sĩ chuyên gan cho biết thêm bệnh viêm gan B có thể tự khỏi là trường hợp có thể xảy ra nhưng không nhiều, bởi virus viêm gan B là virus khá mạnh và nguy hiểm hơn là hiện vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Vì vậy mà quan trọng nhất vẫn nên đi kiểm tra và làm xét nghiệm, trường hợp có kết quả dương tính và virus viêm gan B đang hoạt động thì nên điều trị ngay theo các phác đồ điều trị của bác sĩ, tránh để lâu sẽ xảy ra nhiều biến chứng và bệnh sẽ càng khó điều trị hơn.

>>> Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu còn băn khoăn bất kỳ vấn đề gì, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn