Bệnh Viêm Gan B Lây Qua Nước Bọt Đúng Hay Sai

Đánh giá 9.3 / 10 (3)
Ngày đăng: 22-02-2017 Lượt xem: 1432

Ở Việt Nam, viêm gan B là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, khả năng lây lan rất nhanh do thời gian đầu bệnh thường không có biểu hiện gì rõ rệt. Bệnh viêm gan B có lây lan qua đường nước bọt không? Viêm gan B lây lan qua con đường nào? Việc nắm rõ nguyên nhân và con đường lây lan của virus sẽ giúp chúng ta có thể phòng ngừa viêm gan B, cũng như ngăn chặn các nguồn lây nhiễm bảo vệ bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Viêm gan B có lây lan qua đường nước bọt không?

Rất nhiều người trong chúng ta cứ nghĩ viêm gan B lây lan qua nước bọt, xâm nhập vào cơ thể, tấn công vào các tế bào gan, làm gan suy yếu đi. Các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, nguyên nhân gây ra viêm gan B chủ yếu là do lây truyền qua ba con đường: đường máu, từ mẹ truyền sang con, và qua đường tình dục. Viêm gan B không lây qua đường nước bọt, việc ăn uống dùng chung chén, dĩa với người bệnh sẽ không bị lây truyền, tiếp xúc với người bệnh cũng như sống chung với người bệnh cũng sẽ không lây lan, nên tránh tiếp xúc với máu của người bệnh, đây là nguồn lây nhiễm chủ yếu.

bênh viêm gan B lây qua nước bọt đúng hay sai

Người mắc bệnh viêm gan B nên tìm hiểu cũng như trang bị cho mình những kiến thức về việc lan truyền virus viêm gan B, để phòng tránh lây lan cho người khác. Nếu phải sống chung với người bệnh viêm gan B nên định kì 6 tháng một lần để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Phòng ngừa viêm gan B như thế nào?

Đối với những người lành cần chích ngừa viêm gan B để đảm bảo không bị lây nhiễm. Nếu sống chung với người bệnh viêm gan B thì cần định kì 6 tháng xét nghiệm nồng độ kháng thể trong máu, nếu nồng độ kháng thể dưới 10U thì cần tiêm mũi tăng cường nhằm tạo đủ lượng kháng thể chống lại virus. Không sử dụng chung kim tiêm, dụng cụ có khả năng vấy máu của người bệnh như bàn chải, dao cạo râu…

Đối với người mang virus nhưng virus chưa hoạt động nên thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, không cho virus có thể phát triển gây ra viêm gan B.

Đối với trẻ sơ sinh cần tiêm vaccine trong 24h đầu sau khi sinh theo nguyên tắc 0-1-6, để bảo vệ trẻ không bị lây nhiễm.

nguyên nhân gây ra viêm gan B

Đối với người bệnh nên han chế sử dụng các đồ dùng có khả năng vấy máu, để tránh lây lan cho người khác, sử dung bao cao su khi quan hệ tình dục đối với vợ chồng sẽ phòng ngừa viêm gan B. Khi bị viêm gan B hãy đến ngay Phòng khám đa khoa Hồng Phong với các trang thiết bị tiên tiến hàng đầu hiện nay, để có thể điều trị kịp thời căn bệnh này.

Việc phòng bệnh hơn là chữa bệnh, sức khỏe là vấn đề cần đặt lên hàng đầu. Qua bài viết mong rằng đọc giả sẽ hiểu được các con đường lây nhiễm viêm gan B, để phòng tránh bị lây nhiễm viêm gan B. Bênh cạnh đó, cần có cái nhìn cảm thông hơn những người đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, đừng kì thị người bệnh khiến họ mất lòng tin trong việc điều trị viêm gan B.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title