Bệnh xơ gan cổ chướng là bệnh gì

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 29-10-2017 Lượt xem: 964

     Cho tôi hỏi các bác sĩ bệnh xơ gan cổ chướng là bệnh gì?  Bởi tôi nam nay 55 tuổi do tínhh chất công việc nên tôi thường xuyên phải tiếp khách và sử dụng rượu bia. Thời gian gần đây cơ thể tôi có một số triệu chứng bất thường như đau bụng, chướng bụng, phù tay chân,.... Những người bạn đồng nghiệp khuyên tôi đi khám bệnh bởi sợ tôi mắc bệnh xơ gan cổ chướng? Mong các bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi. (Trần Minh, 55 Tuổi, Nam Định).

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

benh-xo-gan-co-chuong-la-benh-gi

     Chào Anh Minh!

     Như những lời anh nói thì rất có khả năng anh đã mắc phải bệnh xơ gan cổ chướng. Đây là một bệnh nghiêm trọng có tỷ lệ tử vong cao vì bệnh nhân không phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh xơ gan chổ chướng là tình trạng bệnh nhân bị phình to bụng vì tích tụ dịch quá nhiều dịch ở khoang bụng.

     Ở những người khỏe mạnh, khoang phúc mạc giữa lá và cơ quan là một khoang ảo không có nước, nếu chỉ có một lượng nhỏ chất nhầy được bôi trơn. Giữa các lá của màng màng bụng, có thể có nhiều hoặc ít chất dịch gọi là dịch màng bụng hoặc cổ trướng. Dịch cổ chướng thường chứa một lượng lớn albumin protein và có màu vàng nhạt.

     Những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể nói đây là một biểu hiện của bệnh đã chuyển giai đoạn ung thư gan. Ở giai đoạn này chức năng trao đổi chất của gan bị mất hoàn toàn, làm cho chức năng thận lọc máu, tiêu hóa và bài tiết ít hơn. Sức đề kháng của bệnh nhân bị suy giảm mạnh mẽ và khả năng tử vong là rất cao. Vì vậy trong trường hợp này anh nên đến các bệnh viện chuyên khao để khám và điều trị bệnh kịp thời.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title