TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 617
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Bệnh xơ gan cổ chướng là bệnh gì

     Cho tôi hỏi các bác sĩ bệnh xơ gan cổ chướng là bệnh gì?  Bởi tôi nam nay 55 tuổi do tínhh chất công việc nên tôi thường xuyên phải tiếp khách và sử dụng rượu bia. Thời gian gần đây cơ thể tôi có một số triệu chứng bất thường như đau bụng, chướng bụng, phù tay chân,.... Những người bạn đồng nghiệp khuyên tôi đi khám bệnh bởi sợ tôi mắc bệnh xơ gan cổ chướng? Mong các bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi. (Trần Minh, 55 Tuổi, Nam Định).

benh-xo-gan-co-chuong-la-benh-gi

     Chào Anh Minh!

     Như những lời anh nói thì rất có khả năng anh đã mắc phải bệnh xơ gan cổ chướng. Đây là một bệnh nghiêm trọng có tỷ lệ tử vong cao vì bệnh nhân không phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh xơ gan chổ chướng là tình trạng bệnh nhân bị phình to bụng vì tích tụ dịch quá nhiều dịch ở khoang bụng.

     Ở những người khỏe mạnh, khoang phúc mạc giữa lá và cơ quan là một khoang ảo không có nước, nếu chỉ có một lượng nhỏ chất nhầy được bôi trơn. Giữa các lá của màng màng bụng, có thể có nhiều hoặc ít chất dịch gọi là dịch màng bụng hoặc cổ trướng. Dịch cổ chướng thường chứa một lượng lớn albumin protein và có màu vàng nhạt.

     Những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể nói đây là một biểu hiện của bệnh đã chuyển giai đoạn ung thư gan. Ở giai đoạn này chức năng trao đổi chất của gan bị mất hoàn toàn, làm cho chức năng thận lọc máu, tiêu hóa và bài tiết ít hơn. Sức đề kháng của bệnh nhân bị suy giảm mạnh mẽ và khả năng tử vong là rất cao. Vì vậy trong trường hợp này anh nên đến các bệnh viện chuyên khao để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh gan

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn