Bệnh Xơ Gan Có Thể Ảnh Hưởng Đến Não Và Tim

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 17-05-2017 Lượt xem: 1480

Khi gan đã bị xơ hóa thì không thể thực hiện tốt được các vai trò của mình, khả năng chống độc và giải độc, làm sạch máu sẽ gây nên hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như hôn mê gan, xuất huyết tiêu hóa, giãn tĩnh mạch thực quản, suy thân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi chuyển sang giai đoạn ung thư gan, không những thế nó còn gây ảnh hưởng đến tim và não thông qua các cơ chế hoạt động.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜ Xem thêm : các bài về xơ gan

Vậy nó gây ảnh hưởng như thế nào đối với tim và não:

Gan là bộ máy lọc thải chất độc cho cơ thể. Tất cả các chất đưa vào cơ thể đều phải qua gan để xử lý, thức ăn được cung cấp vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa và ngấm qua ruột, dạ dày.

benh-xo-gan-co-the-anh-huong-den-nao-va-tim

Tại đây gan thực hiện chức năng sàng lọc các độc tố gây hại cho gan sẽ được bài tiết ra ngoài thông qua đường tiêu hóa, mồ hôi. Như vậy gan là nơi trực tiếp, tiếp nhận những chất độc hại nếu chúng ta ăn uống không hợp lý, sẽ làm suy giảm chức năng gan.

Những biến chứng do xơ gan gây ra có thể ảnh hưởng đến thần kinh của người bệnh như đau đầu, mất tập trung, nhanh quên, không làm việc được,..

Sự rối loạn khi gan đã bị tổn hại và không sàn lọc được độc tố một cách chính xác và nhanh nhất. Như vậy các độc tố sẽ đi theo đường chuyển đến não và tim gây ảnh hưởng đến những cơ quan này.

Bệnh não gan: đây là hiện tượng hôn mê gan được xem là một trong những biến chứng nặng nhất thường xảy ra đối với người mắc bệnh xơ gan cổ trướng ở những giai đoạn cuối khi mà vai trò của gan đều bị phá hủy.

Các chất độc hấp thụ ở ruột không thể xử lý và lâu dần tích tụ trong máu, sau đó sẽ chuyển lên não. Khi chất độc tích tụ trong não ngày càng nhiều sẽ làm giảm chức năng não, tổn thương hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến trí nhớ của người bệnh. Nguy hiểm hơn nếu chuyển sang tình trạng phù não có thể gây hiện tượng tử vong.

benh-xo-gan-co-the-anh-huong-den-nao-va-tim

Giãn tĩnh mạch thực quản: do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng đa phần xảy ra đối với người mắc bệnh xơ gan. Khi gan đã bị suy yếu, các tế bào mô sẹo khiến cho máu không được lưu thông, làm tăng áp lực máu tại tĩnh mạch dẫn đến giãn tĩnh mạch tại thực quản. Khi thực quản bị giãn sẽ rất dễ vỡ, gây chảy máu lượng nhiều đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Ngoài ra khi mắc bệnh xơ gan còn gây nên biến chứng về phổi: việc tăng sản xuất quá mức hoặc giảm khả năng thải độc ở gan, gây giãn mạch máu phổi, hậu quả thiếu oxy trong máu động mạch. Khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở, nếu tình trạng ngày càng nặng bệnh nhân bắt buộc phải thở oxy hoặc ghép gan.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title