Bệnh xơ gan do uống rượu bia có lây nhiễm không bác sĩ

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 02-11-2017 Lượt xem: 1634

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, bố em là người nghiện bia rượu lâu năm, tới mức cơ thể gầy yếu thì mới chịu đi khám, bác sĩ thông báo bệnh của bố em chuyển sang giai đoạn xơ gan. Em thường nghe mấy bệnh xơ gan do viêm gan B có lây nhiễm, không biêt bệnh xơ gan do uống bia rượu có lây nhiễm không bác sĩ?

Bác sĩ trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hồng Phong.

Bệnh xơ gan do uống rượu bia có lây nhiễm không bác sĩ?

Bệnh xơ gan là quá trình tổn thương gan có tính chất lan tỏa, kéo dài ở gan, lúc này gan bị viêm, hoại tử tế bào nhu mô gan, tăng sinh xơ của tổ chức liên kết tạo sẹo xơ hóa và hình thành các hạt tái tạo từ tế bào gan còn nguyên vẹn, làm đảo lộn cấu trúc bình thường dẫn tới hình thành các u cục trong nhu mô gan, làm mất dần đi chức năng của gan.

benh-xo-gan-do-uong-ruou-bia-co-lay-nhiem-khong-bac-si

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng xơ gan như xơ gan do viêm gan virus HBV, HCV, viêm gan do nhiễm mỡ, do bia rượu, do nhiễm độc tố… đối với trường hợp người bị xơ gan do virus có khả năng lây nhiễm virus cho người lành khác qua đường truyền máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con.

Xem thêm : các bài về hỏi đáp

Trường hợp xơ gan do uống bia rượu không có khả năng lây nhiễm bệnh xơ gan cho người khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà hãy cố gắng chăm sóc động viên bố bạn chữa bệnh.

Hiện nay chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn xơ gan do rượu, do vậy khi bệnh xơ gan đang ở giai đoạn nhẹ việc ngừng uống bia rượu có thể giúp gan phục hồi và chậm quá trình xơ hóa. Người bệnh bị xơ gan nên đến các phòng khám chuyên gan để điều trị bệnh kịp thời trước khi bệnh chuyển biến xấu hơn.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title