Bị Viêm Gan B Có Đi Mỹ Được Không Bác Sĩ

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 23-11-2017 Lượt xem: 4814

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, em vừa tốt nghiệp cấp 3 và em không muốn đi học đại học ở Việt Nam, em có nhiều người thân đang sinh sống tại Mỹ nên em muốn qua đó du học, thay đổi môi trường sống luôn, tuy nhiên em đang có một lo lắng về vấn đề sức khỏe khi đợt vừa rồi em đi khám sức khỏe mới biết mình bị viêm gan B. Xin hỏi bác sĩ với căn bệnh này em có thể được đi Mỹ không? Cảm ơn bác sĩ

Bác sĩ trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi

Viêm gan B là căn bệnh có tính lấy nhiễm cao trong cộng đồng chính vì vậy nên các nước đang có quy định rất chặt chẽ trong vấn đề cho bệnh nhân bị viêm gan B xuất nhập cảnh.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : phần tin tức

 

Bị viêm gan B có đi Mỹ được không

Theo thống kê mới đây cho thấy trên thế giới có hơn 2 tỷ người bị nhiễm virus viêm gan B, khoảng 400.000 bệnh nhân viêm gan B mạn tính, căn bệnh này gây nên cái chết cho hàng trăm ngàn người mỗi năm bởi các biến chứng do bệnh lý này gây ra.

Những bệnh nhân bị viêm gan B gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề xuất nhập cảnh bởi lo ngại gây nhiễm bệnh cho người dân đất nước của họ.

bi-viem-gan-b-co-di-my-duoc-khong-bac-si

Bên cạnh một số nước ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc..thì Mỹ là một trong những nước châu Âu nghiêm cấm không cho bệnh nhân bị viêm gan B được nhập cảnh vào đất nước họ theo diện xuất khẩu lao động.

Người bị viêm gan B gan sẽ bị tổn thương theo thời gian do sự tấn công của virus, bệnh nhân sẽ bị suy giảm sức khỏe, không thể lao động tốt như người bình thường. Không những thế, do lo ngại vấn đề lây nhiễm nên viêm gan B thuộc nhóm đối tượng bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại đất nước này.

Đối với trường hợp bạn đi qua Mỹ để du học thì bạn có thể yên tâm vì các đối tượng như bạn thì cơ hội để xuất nhập cảnh cao hơn.

Sau khi tiến hành khám sức khỏe tại lãnh sứ quán mà bạn được yêu cầu, nếu kết quả bạn dương tính với viêm gan B nhưng nếu lượng virus còn ít, sức khỏe bạn vẫn ổn, các chỉ số về virus HBV ở mức cho phép theo quy định thì bạn có thể được xem xét để cấp visa du học.

Những lưu ý với người bệnh viêm gan B

Vấn đề du học tại đất nước hùng mạnh như Mỹ sẽ giúp bạn rât nhiều trong việc tiếp thu kiến thức cũng như những trải nghiệm mới, tuy nhiên để có thể theo đuổi được việc học tại đây, vấn đề sức khỏe rất quan trọng. Bạn sẽ không thể tập trung học tập và sinh hoạt được khi bạn không có sức khỏe. Bệnh viêm gan B nếu không điều trị có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân, virus HBV sẽ xâm nhập, tấn công gan, phá hủy các tế bào gan, gây nên các biến chứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Lời khuyên của  chúng tôi muốn gửi đến bạn là bạn nên điều trị viêm gan B về mức âm tính rồi hãy đi du học.

Hiện nay với sự tiến bộ của nền y học, các bác sĩ đã tìm ra được các phương pháp mới giúp điều trị bệnh viêm gan B nhanh chóng, lại cực kì an toàn như:

➢  Phương pháp xung tần số thấp.

➢  Phương pháp oxy xanh

➢  Phương pháp CIL

Sau khi được tiến hành đầy đủ các xét nghiệm chuyên sâu để kiểm tra lượng virus cũng như tình trạng tổn thương gan, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ nào phù hợp với bạn nhất.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title