Bị Viêm Gan B Có Xuất Cảnh Được Không Bác Sĩ

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 23-11-2017 Lượt xem: 1264

Câu hỏi bệnh nhân

      Chào bác sĩ, em đang có người thân đang định cư ở nước ngoài nên sắp tới sẽ bảo lãnh để đưa em qua sinh sống luôn, tuy nhiên em nghe nói bị viêm gan B thì không thể xuất cảnh được mà bản thân em thì đang điều trị căn bệnh này và bệnh đang có tiến triển tốt. Xin hỏi bác sĩ thông tin này có chính xác hay không? Cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ trả lời

      Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Như bạn cũng biết bệnh viêm gan B không đơn thuần như các bệnh thông thường mà căn bệnh này được các chuyên gia y tế xếp vào nhóm những căn bệnh  nguy hiểm vì nhiều nguyên nhân khác nhau

Bệnh viêm gan B dễ lây nhiễm

      Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra khiến người bệnh bị tổn thương gan, căn bệnh này dễ truyền nhiễm từ người bệnh qua người lành qua các con đường sau

♦    Đường truyền máu: khi người lành được truyền máu cho chứa virus từ người cho thì nguy cơ lây nhiễm là điều chắc chắn, các trường hợp sử dụng chung kim tiêm, các vật dụng cá nhân có nguy cơ dính máu hay chất dịch chứa virus của người bệnh như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, đồ bấm móng tay...Bệnh viêm gan B cũng có thể qua đường máu khi đi xăm hình hay làm đẹp tại các cơ sở không uy tín, các dụng cụ không được khử trùng làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

bi-viem-gan-b-co-xuat-canh-duoc-khong-bac-si

♦   Lây truyền qua đường tình dục: virus HBV có trong máu và tinh dịch đàn ông cũng như dịch nhầy âm đạo của phụ nữ, khi quan hệ tình dục đồng giới hay khác giới với người bệnh mà không sử dụng bao cao su đúng cách, quan hệ gây trầy xước thì tỉ lệ lây truyền bệnh cho bạn tình cực kì cao

Xem thêm : phần tin tức

♦   Lây truyền từ mẹ sang con: người mẹ bị dương tính với viêm gan B nếu không có biện pháp phòng tránh kịp thời thì bệnh dễ lây truyền cho dễ dàng.

Chính vì con đường lây truyền bệnh dễ dàng nên hiện nay các quốc gia trên thế giới đang có quy định nghiêm ngặt đối với những đối tượng bị viêm gan B có ý định xuất nhập cảnh.

Bị viêm gan B có xuất cảnh được không?

      Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, những người bị viêm gan B thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xuất cảnh bởi nguy cơ lây nhiễm bệnh cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở mỗi đất nước sẽ có những quy định khác nhau về vấn mục đích xuất nhập cảnh đối với bệnh nhân viêm gan B.

bi-viem-gan-b-co-xuat-canh-duoc-khong-bac-si

➢  Xuất cảnh vì mục đích xuất khẩu lao động

Ở một số nước châu Âu và châu Á thường không cho bệnh nhân bị viêm gan B qua lao động cụ thể như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Malaysia, Canada… Hiện nay một số quốc gia đã chấp nhận dỡ bỏ rào cản kiểm tra y tế đối với xét nghiệm viêm gan B như Đài Loan và những thị trường lao động trẻ khác.

➢  Xuất nhập cảnh theo diện du học

Với những bệnh nhân viêm gan B muốn đi nước ngoài để du học thì các đối tượng này có thể được xem xét để làm thủ tục khi tình trạng bệnh đang nhẹ, cơ thể mang virus nhưng sức khỏe bình thường hoặc đang điều trị và có kết quả tốt.

Tùy theo mỗi quốc gia mà  người bệnh muốn theo học sẽ có những quy định khác nhau về yêu cầu sức khỏe nên người bệnh nên chú ý theo dõi các tin tức về ngôi trường ở quốc gia sẽ đến.

➢  Xuất cảnh theo diện bảo lãnh

Vấn đề này cũng tùy thuộc vào quốc gia mà bạn dự định tới, phần lớn người bệnh phải chứng minh được năng lực tài chính và có đầy đủ khả năng chữa bệnh từ phía bão lãnh. Khi đã có được đầy đủ các yếu tố theo yêu cầu thì bệnh nhân sẽ được xem xét được xuất nhập cảnh.

Hiện tại bạn chưa nói chính xác rằng đất nước bạn sẽ tới nên tạm thời chúng tôi chưa thể tư vấn kĩ càng cho bạn được.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title