Bị Viêm Gan B Mẹ Có Lây Truyền Sang Con Hay Không ?

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 22-02-2017 Lượt xem: 1295

Viêm gan B hiện nay không còn là một bệnh xa lạ, hầu như mỗi người chúng ta đều đã từng nghe qua. Tuy nhiên việc tìm hiểu về viêm gan B vẫn còn đang gặp nhiều hạn chế, những kiến thức về bệnh chưa được phổ biến rộng rãi nên dường như tất cả những kiến thức về bệnh rất mơ hồ.

Điều đó đã làm cho mọi người mất cảnh giác với chúng và tạo cơ hội cho bệnh ngày càng lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng. Thông qua những con đường lây nhiễm viêm gan B, mỗi ngày con số người này truyền bệnh sang cho những người khác càng tăng cao.

Nhiều bà mẹ khi mang thai biết mình bị nhiễm virus viêm gan B đã vô cùng lo lắng, họ thực sự không biết viêm gan B có lây sang con không. Để giải đáp được những thắc mắc này chúng ta hãy cùng đọc và tìm hiểu kỹ hơn

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về tin tức

Viêm gan B có lây truyền từ mẹ sang con không ?

Bệnh viêm gan B được lây truyền qua 3 con đường chính: đường máu, đường quan hệ tình dục và mẹ truyền sang con.

Viêm gan B có lây sang con không

Vì thế việc người mẹ bị nhiễm bệnh viêm gan B lây truyền cho con mình là xác suất rất cao, nguyên nhân gây ra viêm gan B ở trẻ hoàn toàn không liên quan đến quá trình di truyền.

Virus viêm gan B trú ẩn trong máu của mẹ, khi mang thai cơ thể mẹ sẽ dùng máu của mình truyền vào cơ thể con thông qua nhau thai. Điều này đã vô tình lây nhiễm bệnh cho con ngay khi chúng chưa được sinh ra.

Tuy nhiên nếu người mẹ phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa viêm gan B theo đúng chỉ định của bác sĩ thì có thể giúp cho trẻ sinh ra không bị bệnh.

Cách phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Việc trẻ sơ sinh bị lây bệnh từ mẹ gây ra những ảnh hưởng lớn đến tình hình sức khỏe của trẻ sau này, bởi khi trưởng thành chúng sẽ chuyển biến thành viêm gan B mãn tính rất khó chữa trị và đe dọa đến tính mạng của trẻ. Vậy làm cách nào để phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh?

Đầu tiên, khi mẹ mang thai vào những tháng cuối thai kỳ cần phải đến các phòng khám chuyên gan để được các bác sĩ thăm khám và chích ngừa viêm gan B. Việc làm này sẽ giúp cho lượng virus viêm gan B tránh truyền vào thai nhi, bảo vệ thai trước những tác động của virus.

Khi sinh ra, trong vòng 24 giờ trẻ cần phải được tiêm vắc xin ngay, do cơ thể trẻ hệ miễn dịch vẫn còn chưa được hoàn thiện, chúng rất dễ bị virus xâm nhập vào cơ thể nếu như trong quá trình sinh nở xảy ra những sai sót làm cho máu hay nước ói của mẹ có thể dính vào trẻ.

chích ngừa viêm gan b cho trẻ sơ sinh

Việc tiêm phòng của trẻ phải được theo dõi và thực hiện nghiêm túc theo đúng lịch hẹn mà bác sĩ được ra, đảm bảo chích nhắc đúng thời điểm, liều lượng cần đủ để bảo vệ cơ thể trẻ.

Đối với những trẻ bú sữa mẹ, cần phải đặc biệt lưu ý, nếu núm vú mẹ bị rách hay miệng trẻ bị loét sẽ tạo cơ hội cho virus tấn công mạnh, chúng ta cần phải tiêm phòng với liều lượng cao hơn so với thông thường.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title