TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 888
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
Bị Viêm Gan B Mẹ Có Lây Truyền Sang Con Hay Không ?

Viêm gan B hiện nay không còn là một bệnh xa lạ, hầu như mỗi người chúng ta đều đã từng nghe qua. Tuy nhiên việc tìm hiểu về viêm gan B vẫn còn đang gặp nhiều hạn chế, những kiến thức về bệnh chưa được phổ biến rộng rãi nên dường như tất cả những kiến thức về bệnh rất mơ hồ.

Điều đó đã làm cho mọi người mất cảnh giác với chúng và tạo cơ hội cho bệnh ngày càng lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng. Thông qua những con đường lây nhiễm viêm gan B, mỗi ngày con số người này truyền bệnh sang cho những người khác càng tăng cao.

Nhiều bà mẹ khi mang thai biết mình bị nhiễm virus viêm gan B đã vô cùng lo lắng, họ thực sự không biết viêm gan B có lây sang con không. Để giải đáp được những thắc mắc này chúng ta hãy cùng đọc và tìm hiểu kỹ hơn

Viêm gan B có lây truyền từ mẹ sang con không ?

Viêm gan B có lây sang con không

Bệnh viêm gan B được lây truyền qua 3 con đường chính: đường máu, đường quan hệ tình dục và mẹ truyền sang con.

Vì thế việc người mẹ bị nhiễm bệnh viêm gan B lây truyền cho con mình là xác suất rất cao, nguyên nhân gây ra viêm gan B ở trẻ hoàn toàn không liên quan đến quá trình di truyền.

Virus viêm gan B trú ẩn trong máu của mẹ, khi mang thai cơ thể mẹ sẽ dùng máu của mình truyền vào cơ thể con thông qua nhau thai. Điều này đã vô tình lây nhiễm bệnh cho con ngay khi chúng chưa được sinh ra.

Tuy nhiên nếu người mẹ phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa viêm gan B theo đúng chỉ định của bác sĩ thì có thể giúp cho trẻ sinh ra không bị bệnh.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Bệnh gan

Cách phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Việc trẻ sơ sinh bị lây bệnh từ mẹ gây ra những ảnh hưởng lớn đến tình hình sức khỏe của trẻ sau này, bởi khi trưởng thành chúng sẽ chuyển biến thành viêm gan B mãn tính rất khó chữa trị và đe dọa đến tính mạng của trẻ. Vậy làm cách nào để phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh?

 

chích ngừa viêm gan b cho trẻ sơ sinh

Đầu tiên, khi mẹ mang thai vào những tháng cuối thai kỳ cần phải đến các phòng khám chuyên gan để được các bác sĩ thăm khám và chích ngừa viêm gan B. Việc làm này sẽ giúp cho lượng virus viêm gan B tránh truyền vào thai nhi, bảo vệ thai trước những tác động của virus.

Khi sinh ra, trong vòng 24 giờ trẻ cần phải được tiêm vắc xin ngay, do cơ thể trẻ hệ miễn dịch vẫn còn chưa được hoàn thiện, chúng rất dễ bị virus xâm nhập vào cơ thể nếu như trong quá trình sinh nở xảy ra những sai sót làm cho máu hay nước ói của mẹ có thể dính vào trẻ.

Việc tiêm phòng của trẻ phải được theo dõi và thực hiện nghiêm túc theo đúng lịch hẹn mà bác sĩ được ra, đảm bảo chích nhắc đúng thời điểm, liều lượng cần đủ để bảo vệ cơ thể trẻ.

Đối với những trẻ bú sữa mẹ, cần phải đặc biệt lưu ý, nếu núm vú mẹ bị rách hay miệng trẻ bị loét sẽ tạo cơ hội cho virus tấn công mạnh, chúng ta cần phải tiêm phòng với liều lượng cao hơn so với thông thường.

Hãy chủ động phòng ngừa viêm gan B cho con của mình để bảo vệ trẻ khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Liên hệ với các bác sĩ phòng khám Hồng Phong để được tư vấn chi tiết nhất. 

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn