Biểu Hiện Của Bé Bị Vàng Da Là Bệnh Gì Bác Sĩ

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 29-10-2017 Lượt xem: 915

     Chào bác sĩ! Tôi vừa sinh con được 3 ngày, các bác sĩ nói con tôi bị bệnh vàng da phải cho bé nằm trong lòng kính. Hiện tôi rất lo lắng không biết con tôi bị vàng sơ sinh là mắc bệnh gì? Liệu có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con tôi hay không? Mong các bác sĩ sớm tư vấn giúp tôi. (Huỳnh Mai, 29 Tuổi, Bình Định).

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

bieu-hien-cua-be-bi-vang-da-la-benh-gi-bac-si

     Chào bạn!

     Cám ơn bạn đã gửi những thắc măc của mình về cho các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong. Vàng da ở trẻ sơ sinh là một hiện tượng thường gặp ở đa số trẻ và có thể tự biến mất sau một thời gian. Tuy nhiên một số trường hợp trẻ sơ sinh mắc bệnh vàng da do bệnh lý có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như hôn mê, co giật,... Có nhiều nguyên nhân  gây ra tình trạng vàng da ở trẻ sơ sinh như  do sự tích tụ của bilirubin - một chất màu vàng được sản xuất khi các tế bào máu đỏ vỡ, trẻ sơ sinh có lượng hồng cầu cao. Tuy nhiên, gan của em bé không đủ trưởng thành để loại bỏ bilirubin khỏi máu.

     Thông thường khi bé 2 tuần tuổi, gan đã phát triển đầy đủ và đủ để xử lý bilirubin, vì vậy vàng da sẽ lành mà không gây nguy hiểm. Nhưng có một số trượng hợp trẻ sơ sinh mắc bệnh vàng da do một số căn bệnh tìm ẩn nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời có thể bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nhiễm độc thần kinh bởi lượng bilirubin tăng cao gián tiếp thấm thấu vào não gây ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe của trẻ thậm chí vô sinh, bãi não suốt đời.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title