Các Bệnh Lý Nguy Hiểm Đối Với Gan Do Rượu Gây Ra

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 12-05-2017 Lượt xem: 1742

Rượu được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh xơ gan, mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau viêm gan B. Việt nam hiện nay được xem là nước có tỉ lệ tiêu thụ và nhập khẩu rượu cao nhất thế giới. Đây được xem là nguyên nhân hằng năm người mắc bệnh xơ gan được xem là nguy hiểm hàng đầu, đáng được cảnh báo trong bệnh gan.

Rượu làm tăng thiệt hại đối với gan và đẩy mạnh tốc độ phát triển của bệnh xơ gan. Đối với các bệnh nhân uống ít rượu thì theo thời gian sẽ gây ra sẹo vừa phải, thậm chí đến 40 năm sau mới bắt đầu phát bệnh.

Đối với người nghiện rượu thì càng làm tăng tốc độ phát triển mô sẹo trong gan lại nhanh hơn.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Sau đây là những nguy hại của rượu tác dụng đến gan:


Gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Là tình trạng mỡ tích tụ trong các tế bào gan do rượu gây suy giảm chức năng gan. Rượu gây độc trực tiếp cho gan, khi uống thì lượng độc sẽ chuyển hóa trực tiếp tại gan gây ra hiện tượng gan nhiễm mỡ.

Khi gan nhiễm mỡ se gây ra các biến chứng chỉ khi siêu âm hay khám sức khỏe toàn thân mới có thể phát hiện các triệu chứng của căn bệnh này chỉ dừng lại ở sự mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu, đau ở vùng sườn, khi xét nghiệm máu có hiện tượng bệnh men gan cao.

Gây ra bệnh viêm gan

Đây là giai đoạn cuối của quá trình viêm gan do rượu gây ra. Trong các tế bào gan được thay thế bằng các mô xơ, làm thay đổi cấu trúc bình thường của gan.

Trong giai đoạn đầu các triệu chứng bệnh xơ gan không được biểu hiện rõ như cảm giác mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, ngán dầu mỡ, phụ nữ vào các ngày kinh nguyệt sẽ bị kéo dài,..

giai đoạn muộn các biểu hiện sẽ được thể hiện rõ hơn khi vàng da, vàng mắt, nước tiểu có màu sẫm vàng, trướng bụng, suy kiệt, phân có màu xám, hiện tượng chảy máu chân răng, chảy máu cam, hiện tượng nhanh quên, không tập trung trong công việc,..trong giai đoạn này việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhiều trường hợp thường phó thác cho số mệnh hoặc chữa trị bằng phương pháp thầy lang gây tình trạng bệnh càng nguy hiểm hơn, tỉ kệ tử vong cũng tăng cao trong giai đoạn này.

rượu là nguyên nhân chính gây ra bệnh xơ gan

Gây nên bệnh ung thư gan

Là một loại ung thư được phát triển từ giai đoạn xơ gan. Trong giai đoạn đầu kích thước khối u còn nhỏ nên không có nhiều triệu chứng gì, chỉ khi xét nghiệm máu, siêu âm mới có thể phát hiện.

Trong giai đoạn muộn hơn kích thước khối u đã lớn các triệu chứng xuất hiện với tần suất và mức độ nặng hơn, giai đoạn này việc điều trị vô cùng han chế.

Việc sử dụng quá nhiều rượu bia gây tàn phá các tế bào gan. Vì vậy để phòng chống các bệnh đến gan hãy hạn chế việc sử dụng đồ uống chứa nhiều chất cồn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title