TƯ VẤN ĐẶT HẸN

Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả

Lượt xem 1038
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
Các Bệnh Lý Nguy Hiểm Đối Với Gan Do Rượu Gây Ra

Rượu được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh xơ gan, mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau viêm gan B. Việt nam hiện nay được xem là nước có tỉ lệ tiêu thụ và nhập khẩu rượu cao nhất thế giới. Đây được xem là nguyên nhân hằng năm người mắc bệnh xơ gan được xem là nguy hiểm hàng đầu, đáng được cảnh báo trong bệnh gan.

Rượu làm tăng thiệt hại đối với gan và đẩy mạnh tốc độ phát triển của bệnh xơ gan. Đối với các bệnh nhân uống ít rượu thì theo thời gian sẽ gây ra sẹo vừa phải, thậm chí đến 40 năm sau mới bắt đầu phát bệnh.

Đối với người nghiện rượu thì càng làm tăng tốc độ phát triển mô sẹo trong gan lại nhanh hơn.

Sau đây là những nguy hại của rượu tác dụng đến gan:

Gây ra bệnh gan nhiễm mỡ:

Là tình trạng mỡ tích tụ trong các tế bào gan do rượu gây suy giảm chức năng gan. Rượu gây độc trực tiếp cho gan, khi uống thì lượng độc sẽ chuyển hóa trực tiếp tại gan gây ra hiện tượng gan nhiễm mỡ.

Khi gan nhiễm mỡ se gây ra các biến chứng chỉ khi siêu âm hay khám sức khỏe toàn thân mới có thể phát hiện các triệu chứng của căn bệnh này chỉ dừng lại ở sự mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu, đau ở vùng sườn, khi xét nghiệm máu có hiện tượng bệnh men gan cao.

Gây ra bệnh viêm gan

Đây là giai đoạn cuối của quá trình viêm gan do rượu gây ra. Trong các tế bào gan được thay thế bằng các mô xơ, làm thay đổi cấu trúc bình thường của gan.

Trong giai đoạn đầu các triệu chứng bệnh xơ gan không được biểu hiện rõ như cảm giác mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, ngán dầu mỡ, phụ nữ vào các ngày kinh nguyệt sẽ bị kéo dài,..

Bệnh gan

giai đoạn muộn các biểu hiện sẽ được thể hiện rõ hơn khi vàng da, vàng mắt, nước tiểu có màu sẫm vàng, trướng bụng, suy kiệt, phân có màu xám, hiện tượng chảy máu chân răng, chảy máu cam, hiện tượng nhanh quên, không tập trung trong công việc,..trong giai đoạn này việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhiều trường hợp thường phó thác cho số mệnh hoặc chữa trị bằng phương pháp thầy lang gây tình trạng bệnh càng nguy hiểm hơn, tỉ kệ tử vong cũng tăng cao trong giai đoạn này.

rượu là nguyên nhân chính gây ra bệnh xơ gan

Gây nên bệnh ung thư gan:

Là một loại ung thư được phát triển từ giai đoạn xơ gan. Trong giai đoạn đầu kích thước khối u còn nhỏ nên không có nhiều triệu chứng gì, chỉ khi xét nghiệm máu, siêu âm mới có thể phát hiện.

Trong giai đoạn muộn hơn kích thước khối u đã lớn các triệu chứng xuất hiện với tần suất và mức độ nặng hơn, giai đoạn này việc điều trị vô cùng han chế.

Việc sử dụng quá nhiều rượu bia gây tàn phá các tế bào gan. Vì vậy để phòng chống các bệnh đến gan hãy hạn chế việc sử dụng đồ uống chứa nhiều chất cồn.

       Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về nguyên nhân gây xơ gan từ rượu, nếu còn băn khoăn bất kỳ vấn đề gì, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn