Các loại rau ăn mát gan

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 01-11-2017 Lượt xem: 1860

Để bảo vệ gan hiệu quả cũng như giảm bớt các độc tố trong người, việc thường xuyên ăn các loại rau có tác dụng làm mát gan cũng là một cách hữu hiệu để giảm bớt gánh nặng cho gan cũng như bảo vệ gan hiệu quả. Vậy các loại rau nào ăn vào có tác dụng làm mát gan, hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong tìm hiểu vấn đề này.

Các loại rau ăn mát gan

Theo kinh nghiệm dân gian cũng như thực tiễn khoa học đã chứng minh, một số loại rau rất gần gữi với mỗi người dân Việt được dùng phổ biến trong mỗi bữa ăn gia đình lại có tác dụng lớn với gan như:

→ Rau má: rau má không độc, có tính mát, vị hơi đắng thường được dùng để xay nước uống hoặc nấu canh, ăn rau má có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho lá gan, làm cho gan được mát hơn và các chức năng của gan cũng đạt hiệu quả cao hơn ngoài ra ăn rau má còn giúp lợi tiểu, chống viêm.

Xem thêm : phần tin tức

→ Rau dền: Loại rau này thường được dùng để nấu canh, nấu cháo hoặc để xay sinh tố uống, khoa học chứng minh trong rau deeffn có chứa nhiều axit béo cùng sterol rất tốt cho việc thanh nhiệt, giải độc làm mát gan.

→ Rau diếp cá: thông thường loại rau này được dùng để ăn sống hoặc xay nhiễm ra uống bởi trong rau diếp cá có hàm lượng vitamin C rất cao có tác dụng kháng khuẩn tốt đồng thời giúp mát gan, giải độc cực tốt, đặc biệt có hiệu quả với những người bị nổi mụn do nóng trong người.

→ Rau ngót: các bà nội trọ Việt thường mua rau ngót để nấu canh với thịt, loại rau này không những ngon mà còn có thể giải độc gan, thanh nhiệt hiệu quả đặc biệt rất tốt cho các bà me sau sinh.

→ Rau mã đề: loại rau này được coi là thần dược với người bị nóng gan, loại rau này được dùng đề nấu canh hoặc xay uống giúp giảm tình trạng  nóng gan cho người bệnh.

Việc áp dụng các loại rau phổ biến này trong bữa ăn rất có lợi cho gan. Để hiểu hơn về các bệnh lý về gan cũng như cách chăm sóc, bảo vệ gan hiệu quả, mọi người có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title