Cách điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính và cấp tính mới nhất 2018

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 05-12-2017 Lượt xem: 8068

      Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, theo thống kê mỗi năm có hằng trăm người tử vong do mắc phải các biến chứng mà căn bệnh này gây ra. Trước sự nguy hại của viêm gan B thì đâu là phương pháp điều trị viêm gan siêu vi B hiệu quả hiện nay. Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Mục tiêu điều trị viêm gan B

      Mục tiêu điều trị viêm gan siêu vi B cho bệnh nhân nhiễm viêm gan B (HBV) là ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là xơ gan, suy gan và ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). Những trường hợp có nguy cơ cho sự tiến triển của HBV mạn tính bao gồm:

● Mức độ tăng định lượng virus DNA HBV liên tục, alanine aminotransferase (ALT) men gan tăng cao, và lõi virus có sự đột biến, trường hợp này được thấy phổ biến nhất ở viêm gan D, C .

● Nam giới.

● Người cao tuổi.

● Sử dụng rượu.

●  Trường hợp Tăng alpha-fetoprotein (AFP).

    Trước những nguy cơ diễn tiến của bệnh, các nhà khoa học đã chung tay nghiên cứu để tìm ra cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất nhằm kiềm chế tải lượng virus và thúc đẩy đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân với các biện pháp điều trị miễn dịch. Để phòng ngừa HCC do virus HBV gây ra thường bao gồm việc sử dụng điều trị chống vi rút bằng cách sử dụng interferon pegylated (PEG-IFN) hoặc nucleos (t) ide tương tự.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Các phương pháp tiếp cận và điều trị viêm gan B cấp tính và mãn tính

     Viêm gan b có hai dạng là cấp tính và mãn tính. Giai đoạn cấp tính không cần điều trị, người bệnh chỉ cần bổ sung đầy đủ các chất thiết yếu để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Bác sĩ chỉ khuyến cáo điều trị cho bệnh nhân mãn tính ở những trường hợp (mức aminotransferase ALT tăng  bất thường, kết quả DNA dương tính HBV dương tính, kháng nguyên viêm gan B dương tính hoặc âm tính [HBeAg])

➢ Dược liệu điều trị viêm gan B mãn tính

     Hiện nay, pegylated interferon alfa (PEG-IFN-a), entecavir (ETV), và tenofovir disoproxil fumarate (TDF) là các chất tuyến tính đầu tiên trong điều trị bệnh viêm gan B. Đây là những loại thuốc điều trị chính được chấp thuận trên toàn cầu cho bệnh này, mặc dù các thử nghiệm liên tục đang điều tra các loại thuốc mới, như tenofovir disoproxil kết hợp với emtricitabine (FTC). Các chất ức chế đóng gói, các chất ức chế xâm nhập, các chất chủ vận TLR7, và vắc-xin điều trị đang được phát triển.

cach-dieu-tri-viem-gan-sieu-vi-b-man-tinh-va-cap-tinh-moi-nhat-2017

DƯỢC LIỆU ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B (ẢNH MINH HỌA)

     Trong năm 2009, các thử nghiệm quốc tế với liệu pháp điều trị bằng clewudine (l-FMAU) để điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính đã được dừng lại do nguy cơ mắc bệnh cơ. Sau đây là các loại thuốc được chấp thuận để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính ở bệnh nhân trẻ em và người lớn:

→  Pegylated interferon (PEG-IFN) - 2a (người lớn) hoặc IFN-alpha-2b (trẻ) - Người lớn liều 180 μg mỗi tuần; liều nhi khoa (≥ 1 tuổi): 6 triệu IU/m 2 ba lần mỗi tuần.

→  Telbivudine - chỉ dành cho người lớn: 600 mg mỗi ngày.

→  Entecavir - Liều dùng cho người lớn: Mỗi ngày 0,5 mg (người không dùng lamivudine / telbivudine) hoặc 1,0 mg (những người có kinh nghiệm với lamivudine / telbivudine hoặc xơ gan mất bù); liều dùng cho trẻ em (tuổi từ 2 năm trở lên): Trọng lượng từ 10-30 kg; cho trẻ em có trọng lượng trên 30 kg, sử dụng 0,5 mg mỗi ngày

→  Lamivudine - Người lớn liều: 100 mg mỗi ngày; liều dùng cho trẻ em (tuổi ≥ 2 năm): 3 mg / kg mỗi ngày (tối đa: 100 mg)

→  Adefovir - Liều dành cho người lớn và trẻ em (từ 12 tuổi trở lên): 10 mg mỗi ngày

→  Tenofovir - Người lớn và trẻ em (tuổi từ 12 năm) liều: 300 mg mỗi ngày

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

➢ Phương pháp điều trị viêm gan B của AASLD đối với từng trường hợp 

     Những khuyến nghị của Hiệp hội nghiên cứu về các bệnh gan của Mỹ (AASLD) vào năm 2016 về cách điều trị viêm gan b mãn tính được nêu ra dưới đây.

→  Những trường hợp cần dùng thuốc( khi men gan ALT> 2 lần so với chỉ số  bình thường, và HBeAg âm tính,  [HBV DNA> 2,000 IU / mL] hoặc HBeAg dương tính [HBV DNA> 20,000 IU / mL]). Cach dieu tri viem gan b khuyến cáo là dùng các loại thuốc như PEG-IFN, entecavir, hoặc tenofovir. 

→  Những trường hợp chưa cần dùng thuốc:  (ví dụ ULNs: ALT <30 U / L đối với nam giới và ≤19 U / L đối với phụ nữ), trường hợp này virus vẫn chưa hoạt động, cơ thể vẫn đang sống chung hòa bình với virus,  vậy nên bệnh nhân không  nên dùng thuốc kháng vi-rút. Bác sĩ chuyên gan đề xuất  nên kiểm tra mức men gan ALT ít nhất mỗi 6 tháng một lần để theo dõi sự chuyển đổi tiềm ẩn sang bệnh viêm gan B mãn tính hoạt tính và virus có hoạt động không. Đối với những bệnh nhân  trên 40 tuổi, Bác sĩ  khuyến nghị điều trị kháng virus, khi nồng độ ALT bình thường, HBV DNA tăng (≥1000.000 IU / mL), hoặc bệnh nhân bị xơ gan. 

→  Những người trưởng thành có HBeAg dương tính với viêm gan siêu vi B mạn tính có chuyển đổi huyết thanh sang anti-HBe trên liệu pháp nucleos (t) ide analog (NA):  Sau một thời gian củng cố điều trị ≥12 tháng nếu chỉ số men gan ALT trở về mức bình thường, và định lượng virus HBV DNA  không phát hiện, hãy ngưng dùng dùng thuốc analog (NA). Nếu ngừng điều trị bằng thuốc kháng vi-rút, hãy theo dõi bệnh nhân mỗi 3 tháng một lần trong thời gian ít nhất 1 năm  để biết được tình trạng virus có tái phát. Đối với những người lớn có HBeAg dương tính với xơ gan, những người chuyển sang huyết thanh chống lại HBeAg  khi đang điều trị bằng analog (NA). Bác sĩ khuyến cáo nên điều trị kháng virus vô thời hạn, vì giai đoạn xơ gan rất dễ tử vong và biến chứng tái phát. 

→  Người lớn có HBV âm tính với HBV mạn tínhBác sĩ  khuyến cáo  đề xuất  điều trị chống vi rút vô thời hạn cho người lớn bị viêm gan loại B mãn tính có HbeAg âm tính, trừ khi có lý do khác khi ngưng điều trị. Nếu ngừng điều trị bằng thuốc kháng vi-rút, hãy theo dõi bệnh nhân mỗi 3 tháng một lần trong thời gian tối thiểu là 1 năm đối với chứng virus tái phát. Trường hợp HBeAg âm tính, chỉ số men gan ALT bình thường, định lượng HBV DNA < 2. 000 U/ML, viêm gan b mãn tính không hoạt động, trường hợp này không cần dùng thuốc. 

→  Trẻ bị viêm gan loại B mãn tínhĐối với trẻ có HBeAg dương tính từ 2 tuổi đến 18 tuổi có cả nồng độ ALT tăng lên, và định lượng virus  HBV DNA  được phát hiện, bác sĩ  khuyến nghị nên điều trị kháng virut (IFN-alpha-2b: độ tuổi> 1 năm, lamivudine, entecavir: tuổi> 2 năm) với mục tiêu đạt được sự đảo ngược huyết thanh HBeAg kéo dài. Nếu ngừng điều trị bằng thuốc kháng vi-rút, hãy kiểm tra trẻ 3 tháng một lần trong ít nhất 1 năm đối với chứng viêm  tái phát. Không nên dùng thuốc kháng vi-rút đối với trẻ có HBeAg dương tính trong độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi, những người luôn có mức ALT bình thường (giá trị  ALT : 30 U / L) và bất kể mức định lượng virus  DNA HBV là bao nhiêu. 

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

➢ Điều trị viêm gan siêu vi B bằng phương pháp mới

       Bệnh nhân khi bị lây nhiễm virus HBV nếu không được áp dụng các cách điều trị viêm gan b kịp thời có thể gặp những biến chứng nguy hiểm, những cách điều trị viêm gan B hiện nay không thể tiêu diệt virus viêm gan B hoàn toàn, thuốc điều trị viêm gan B khi dùng sẽ để lại nhiều tác dụng phụ cũng như dễ bị virus kháng thuốc gây khó khăn cho việc điều trị cũng như tốn kém chi phí.

       Để giải quyết những hạn chế của các loại thuốc điều trị viêm gan B, các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã phát minh ra cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi B bằng phương pháp mới như: Phương pháp xung tần số thấp, Phương pháp truyền máu ozone, Phương pháp CIL

Ưu điểm của những phương pháp mới: 

► Hiệu quả cao, đặc biệt an toàn và không gây biến chứng cho người bệnh.

► Giải độc, tiêu diệt virus, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan.

► Tiến hành nhanh (từ 25 - 30 phút/1 lần điều trị).

cach-dieu-tri-viem-gan-sieu-vi-b-man-tinh-va-cap-tinh-moi-nhat-2017

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG CÔNG NGHỆ CIL (ẢNH MINH HỌA)

► Không ảnh hưởng các chức năng sinh lý khác.

►  Ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xơ gan, ung thư

► Tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người bệnh

      Bên cạnh đó điều trị viêm gan siêu vi B hiệu quả, bệnh nhân viêm gan cấp hoặc mạn tính không xơ gan không có chế độ ăn kiêng. Đối với những bệnh nhân bị xơ gan mất bù (dấu hiệu của tăng huyết áp hoặc bệnh não), những hạn chế về chế độ ăn uống sau đây được chỉ ra:

→  Chế độ ăn ít natri (1,5 g / ngày)

→  Chế độ ăn giàu protein (ví dụ protein thịt trắng, chẳng hạn như gà, gà tây hoặc cá)

→  Hạn chế chất lỏng (1,5 L / ngày) trong trường hợp giảm natri huyết.

>>> Hi vọng với những thông trên đã giúp bạn đọc biết được cách điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title