Căn bệnh viêm gan B có mấy loại

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 06-11-2017 Lượt xem: 1807

Trong các tác nhân gây nguy hiểm đến gan thì virus HBV chính là một trong những sát thủ nguy hiểm nhất đến gan. Virus gây nên cái chết cho hơn 500.000-700.000 người mỗi năm trên thế giới bởi các biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra. Bệnh viêm gan B được các bác sĩ chia làm 2 loại, vậy đó là những loại nào?

Các loại viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm qua 3 con đường chính là đường truyền máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con. Người mắc viêm gan B được chia làm 2 loại tương ứng với 2 giai đoạn của bệnh là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính.

Viêm gan B cấp tính

Đây là giai đoạn đầu của bệnh thường diễn ra trong khoảng 6 tháng, lúc này người bệnh mới bị phơi nhiễm viêm gan B, virus vẫn chưa hoạt động mạnh và khả năng lây nhiễm thấp. Người bị viêm gan B giai đoạn cấp tính, cơ thể sẽ sản sinh ra các kháng thể để bảo vệ gan đồng thời tiêu diệt virus nên hầu hết người bệnh đều tự khỏi, miễn nhiễm hoàn toàn với căn bệnh viêm gan B, tuy nhiên có khoảng 10-20% các ca bệnh cấp tính không thể tự lành mà chuyển biến sang giai đoạn viêm gan B mạn tính.

Người bệnh bị viêm gan B cấp tính lúc này các chức năng gan vẫn hoạt động tốt, chỉ bi ảnh hưởng nhẹ nên các triệu chứng của bệnh rất mơ hồ, chỉ có khoảng 40% bệnh nhân có các biểu hiện tổn thương gan như : vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, sốt, chán ăn, đau hạ sườn phải…

Mặc dù viêm gan B cấp tính không nguy hiểm bằng viêm gan B mãn tính nhưng nếu ta thờ ơ, chủ quan thì nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, người bệnh nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để kiểm tra diễn tiến virus trong cơ thể đồng thời có chế độ ăn uống nghĩ ngơi khoa hoc không bia rượu và các chất độc có hại cho cơ thể, tránh làm việc căng thẳng, nên ăn các thực phẩm cay mặn nhiều dầu mỡ để tránh làm tổn thương gan thêm

Viêm gan B mãn tính

Trong khoảng 10-20% bệnh nhân bị viêm gan cấp tính không thể chữa khỏi sẽ bị chuyển sang giai đoạn viêm gan B mạn tính, đây là giai đoạn bệnh nặng hơn , khó điều trị và người bệnh có nguy cơ người bệnh sẽ phải sống chung suốt đời với virus.

Người bị viêm gan B mạn tính có triệu chứng bệnh tương tự như giai đoạn cấp tính nhưng các biểu hiện xuất hiện nhiều  và rõ ràng hơn như chỉ một số người bệnh ít thấy mệt mỏi, biếng ăn, ngứa da, đau nhẹ dưới sườn phải, khi bệnh để lâu hơn bệnh sẽ gây nên các biểu hiện phù chân tay…

can-benh-viem-gan-b-co-may-loai

Khoảng 20-30% trường hợp người bệnh mắc viêm gan B mạn tính có nguy cơ tiến triển xơ gan và ung thư gan diễn ra trung bình 30 năm. Các thuốc điều trị viêm gan B lúc này chỉ có tác dụng ức chế virus viêm gan B chứ không làm mất được HbsAg.

Để điều trị viêm gan B mạn tính người bệnh cần tuyệt đối tranh thủ theo chỉ định của bác sĩ. Các phương pháp điều trị viêm gan B hiện nay là dùng thuốc tuy nhiên biện pháp này không đem lại hiệu quả rõ rệt, thời gian điều trị lâu, chi phí lớn bởi giá thành của các thuốc trị viêm gan B  mạn tính khá đắt đỏ. Khi sử dụng thuốc, người bệnh dễ mắc phải một số phản ứng phụ như: sốt, mệt mỏi, rụng tóc nhiều, dễ mắc phải bệnh tiểu đường, thận dễ bị tổn thương…ngoài ra việc dùng thuốc lâu sẽ khiến virus bị “nhờn” thuốc gây nên tình trạng virus kháng thuốc. Người bệnh cần phải tiến hành kiểm tra xét nghiệm thường xuyên để theo dõi quá trình điều trị, nếu xuất hiện virus kháng thuốc thì cần phải thay đổi phương pháp điều trị ngăn chặn virus kịp thời.

Điều trị viêm gan B hiệu quả

Để giúp điều trị viêm gan B mạn tính hiệu quả hơn các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong đang áp dụng các phác đồ điều trị mới giúp tiêu diệt virus hiệu quả như:

► Phương pháp xung tần số thấp: thông qua thiết bị lọc máu công nghệ cao truyền một lượng thuốc lớn vào vùng gan của bệnh nhân điều này sẽ giúp thuốc thẩm thấu vào gan hiệu quả tiêu diệt virus nhanh chóng.

► Phương pháp truyền máu ozone: các bác sĩ sẽ lấy một lượng máu của bệnh nhân tầm 100ml hòa với ozone theo tỉ lệ 1:1 sau đó truyền lại vào cơ thể người bệnh nhân điều này sẽ giúp kích hoạt các phản ứng miễn dịch của cơ thể, phát huy được tác dụng điều trị virus viêm gan B mạn tính.

► Phương pháp tách lọc virus: lợi dụng nguyên lý 2 điện tích trái dấu thì hút nhau và công nghệ lọc phân tử, bác sĩ sẽ đem virus viêm gan trong máu hấp thu và giữ lại trong máy CIL, tách virus ra khỏi máu người bệnh rồi truyền nguồn máu sạch vius vào lại cơ thể bệnh nhân. Điều này giúp chặn đứng chuỗi nhân bản của virus, làm tiêu hao bản mẫu của virus trong nhân tế bào gan cuối cùng thực hiện loại bỏ virus viêm gan trong máu và trong gan.

can-benh-viem-gan-b-co-may-loai

Bên cạnh việc điều trị viêm gan B mạn tính hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, các phương pháp này còn giúp phục hồi chức năng gan, tái tạo và bảo vệ gan, ngăn ngừa tình trạng virus kháng thuốc cũng như các biến chứng do virus viêm gan B mạn gây ra cho người bệnh.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm nên người bệnh phải thường xuyên theo dõi bệnh thường xuyên. Để biết thêm về phương pháp điều trị các loại viêm gan B, bệnh nhân có thể liên hệ ngay đến phòng khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title