Chặng Đường 20 Năm Chữa Bệnh Gan Của Thiếu Tá Lâm Quân Đội

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 04-06-2018 Lượt xem: 983

     Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng hệ lụy mà chiến tranh gây ra với người dân vẫn còn đó. Thiếu tá Lâm, một người dành cả tuổi xuân của mình để cầm súng bảo vệ quê hương, giành lại từng tấc đất của người dân để rồi đến khi đất nước hòa bình, anh phải dành thêm 20 năm nữa để đấu tranh với bệnh tật.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Đấu tranh với căn bệnh viêm gan B không hề dễ dàng

     Trong một lần cùng cha tham gia một buổi gặp mặt những người bạn già của mình, họ đều là những người cùng cha tôi vào sinh ra tử trong chiến dịch biên giới Tây Nam xung đột với Campuchia. Trong buổi gặp mặt hôm đó, các bác cũng dẫn theo vợ con của mình, nhưng riêng chỉ có người “anh cả”- theo cách mà cha tôi kính cẩn xưng hô, lại chỉ có một mình.

     Sau một hồi nói lắng nghe cuộc hàn huyên tâm sự của những người chiến sĩ năm nào, tôi mới biết người “anh cả” đó là thiếu tá Lâm, người từng chỉ huy cả đội tham chiến. Chiến tranh đã lùi xa nhiều năm nhưng những mất mát chiến tranh để lại trên con người ấy vẫn còn. Không chỉ những vết sẹo không thể xóa nhòa trên mặt, trên tay thiếu tá Lâm mà trong suốt những năm tháng hòa bình chú phải một mình đấu tranh với căn bệnh viêm gan B.

     Theo như lời chú Lâm kể, chuyện thương tích trong chiến tranh là điều hiển nhiên, trong một lần địch ném bom nổ, một mảnh nhỏ của miếng bom găm vào bụng chú, đợt ấy chú bị mất máu nhiều, chú phải vừa truyền máu, vừa phải mổ lấy mảnh bom ra khỏi cơ thể mới có thể giữ được mạng. Cũng thật không may là chỗ máu truyền cho chú Lâm lại có chứa virus viêm gan B, nhưng thời chiến mà, cứu được mạng là may mắn lắm rồi, làm sao đủ trang thiết bị hiện đại để xét nghiệm phân tích máu như bây giờ.

chang duong 20 nam chua benh gan cua thieu ta lam quan doi

Nhận máu từ người bị viêm gan B cũng sẽ khiến bạn bị nhiễm bệnh (ảnh minh họa)

     Đến khi đất nước hòa bình thống nhất, chú Lâm quay về quê hương tiếp tục công cuộc xây dựng đất nước. Với một người lính bao năm lặn lội khắp nơi, trèo đèo lội suối là chuyên hết sức bình thường, sức khỏe chú nhờ rèn luyện mà rất dẻo dai. Tuy nhiên từ một người đang hừng hực sức sống thì bổng nhiên chú bắt đầu cảm thấy những biểu hiện lạ trong cơ thể. Đầu tiên là những cơn sốt thường xuyên xảy ra, tiếp đến là những cơn đau âm ỉ vùng hả sườn phải, lâu dần những cơn đau diễn ra thường xuyên với mức độ đau nặng hơn.

     Chú bắt đầu cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, da dẻ cũng bắt đầu xạm đi. Tuy nhiên chú Lâm vẫn chủ quan nên phải đến 2 năm sau, trong một lần đi khám sức khỏe, chú mới biết mình bị mắc bệnh viêm gan B, theo như tìm hiểu thì căn bệnh này nếu không chữa trị có thể gây biến chứng xơ gan, nặng hơn là ung thư gan, tính mạng khó giữ. Vậy là từ lúc đó, chú Lâm biết mình sẽ đang sắp có một cuộc chiến mới mà phần thắng rất thấp bởi thời buổi hiện giờ y học chưa phát triển, chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Hành trình 20 năm điều trị viêm gan B của người lính trẻ

     Quyết không đầu hàng số phận, chú Lâm bắt đầu hành trình điều trị viêm gan B, đến lúc này khi nhớ lại chú Lâm vẫn cảm thấy mình sống được đến bây giờ là một điều kì tích. Hành trình sống chung và điều trị viêm gan B của chú kéo dài cũng gần 20 năm, trong suốt quảng thời gian đó, chú đã không biết bao nhiêu nản lòng vì cứ mỗi lần được nhen nhóm hi vọng khi có người chỉ có phương pháp này điều trị hay lắm thì vài tháng sau chú lại thất vọng vì bệnh không thuyên giảm. Có thể nói trong 20 năm đó, chú uống không ít loại thuốc, từ thuốc Tây đến thuốc Đông y, thuốc gia truyền nhà này nhà kia, bên cạnh đó chú Lâm cũng phải đi nhiều nơi để tìm mua thuốc. Cũng vì lo sợ không chữa được bệnh nên chú không dám quen ai. Đến giờ nhớ lại câu hỏi của chú mà tôi vẫn cảm động, chú bảo chú trong suốt những năm tháng đấu tranh với bệnh tật, vẫn có người thương chú nhưng chú sợ làm khổ người ta, đã không lo được cho họ còn dễ khiến họ bị nhiễm bệnh nên chú quyết dứt khoát chia tay để người ta có thể tìm bến đỗ mới.

chang duong 20 nam chua benh gan cua thieu ta lam quan doi

Hành trình điều trị viêm gan B không hề đơn giản 

     Những tưởng bệnh chú là không có cách nào cứu chữa nên chú cũng buông xuôi, tuy nhiên may mắn cho chú là ở cái tuổi xế chiều, một người bạn của chú cũng từng bị nhiễm virus viêm gan B thời chiến đã tìm ra được địa chỉ có thể điều trị được bệnh căn bệnh này. Chú theo lời khuyên của bạn và đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để tiến hành điều trị. Sau một thời gian được các bác sĩ chăm sóc và trị liệu bằng phương pháp tách lọc virus (CIL), cuối cùng lượng virus trong máu của chú Lâm đã về ngưỡng âm tính, giờ đây chú không còn bị những cơn đau bụng hành hạ, sức khỏe chú cũng tốt lên rất nhiều.

     Tới lúc này, chú mới cảm thấy như mình được sống, sống bình yên và nhẹ nhàng, không còn lo lắng bệnh tật. Dù hiện giờ sống một mình nhưng chú vẫn cảm thấy vui vẻ, hằng ngày chú vẫn đều đặn đến thăm các cháu nhỏ ở trại cô nhi viện và giúp đỡ những người đang bị căn bệnh viêm gan B hành hạ như chú. Có thể nói, máu người lính vẫn chảy trong chú, sống đẹp-sống bản lĩnh-sống để không cảm thấy mình vô nghĩa là những gì tôi cảm nhận ở chú Lâm.

chang duong 20 nam chua benh gan cua thieu ta lam quan doi

Địa chỉ điều trị viêm gan B hiệu quả

     Bạn đọc khi quan tâm đến phương pháp điều trị viêm gan B tại phòng khám Hồng Phong có thể liên hệ ngày với các chuyên gia để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title