Chặng Đường 20 Năm Của Anh Long Chữa Bệnh Gan

Đánh giá 9.3 / 10 (3)
Ngày đăng: 17-10-2017 Lượt xem: 1017

“20 năm sống chung với bệnh, giành giật sự sống với bệnh là khoảng thời gian ám ảnh nhất cuộc đời tôi”. Trong giây phút tâm sự, chú Long đã đôi lúc không kiềm chế được cảm xúc của mình. Trong một lần tình cờ gặp chú Long ở nhà người quen, được nghe chú kể về khoảng thời gian đấu tranh với căn bệnh viêm gan mà cảm phục.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Chú Long nhà ở Cà Mau, năm nay cũng tầm 50 tuổi, hồi trẻ chú cậy mình sức dài vai rộng vào thành phố bươn chải đủ nghề, chú kể hồi trẻ chú mang tiếng đào hoa nhiều cô theo đuổi, có những cô tự nguyên dâng hết thể xác và trái tim cho chú mà chú thì nào chịu dừng chân bên ai lâu. Cứ quen cô này dăm ba nửa tháng lại ngủ với cô khác. Có lẽ vì phụ tình cảm nhiều người nên trời phạt chú nhiễm căn bệnh viêm gan B.

benh-viem-gan-b-va-benh-viem-gan-c--benh-nao-nguy-hiem-hon

Lúc nhắc đến căn bệnh này chú thở dài,bảo “ hồi trước tao vì căn bệnh này mà sống không ra sống”, hồi đấy chú ngủ với người ta rồi bị lây nhiễm bệnh mà chú nào có biết, một thời gian sau chú mới thấy trong người không khỏe, lúc nào cũng mệt mỏi, ăn uống không ngon. Thỉnh thoảng bạn bè rủ đi nhậu về là chú lại bị ngứa ngáy khắp người khó chịu. Chú đi làm bóc vác cho xưởng người ta mà bị bệnh chú làm không nổi, lâu lâu chú bị chống mặt, da có biểu hiện vàng, mắt chú cũng bị vàng, cả người tiều tụy đi hẳn, cứ nghĩ là mấy bệnh cảm vặt. Sau đấy người ta thấy chú suy yếu quá mới kêu chú đi khám đi, khi đi khám về chú mới biết mình bị bệnh, nghe bác sĩ bảo bệnh chú giờ virus chuyển sang giai đoạn nặng mãn tính rồi,có thể gây ung thư chết người chứ không đùa được đâu. Khi đó còn nghèo, y học chưa phát triển đã có thuốc thang điều trị gì bệnh này đâu. Thế là chú chạy khắp nơi chữa bệnh.

Nghe người nào bảo ngoài bắc có thuốc gia truyền, sắc vài thang thuốc uống là hết vậy là chú cất công đi mua thuốc. Từ nam ra bắc, chú đi xe hết 3 ngày 2 đêm, tìm đến địa chỉ để mua cho bằng được rồi lại chừng ấy thời gian chú trở về quê Cà Mau, uống hết chỗ thuốc nhưng bệnh tình chú vẫn không thuyên giảm. Thuốc bắc không khỏi chú lại chuyển qua dùng thuốc nam, vẫn miệt mài, tích cực điều trị thế nhưng 20 năm ròng rã kiên trì chữa trị vừa mệt mỏi lại rất tốn kém mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu. Đi khám lại bệnh bác sĩ vẫn bảo men gan và định lượng virus trong máu vẫn cao, hiện tượng mệt mỏi, đau tức hạ sườn vẫn tái diễn khiến nhiều lúc chú cảm thấy chán nản, bi quan.

Bác sĩ bảo những thứ chú sử dụng không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Tác dụng của thuốc phụ thuộc vào cơ địa của từng người. khi gan chú đang bị tổn thương mà chú uống mấy thứ thuốc đó vào chỉ có đầu độc cho gan hư tổn, cho virus nó càng được đà mà tấn công chứ đâu thể diệt được virus. Bệnh chú cứ ngày một nặng hơn. Hồi đấy mọi người sơ lây bệnh nên không ai chịu gần gửi chú, người nhà cất cho chú một cái chòi sau nhà, có đồ ăn thì mang ra cho chú chứ không ăn chung sinh hoạt chung, bạn bè lúc khỏe thì rủ đi nhậu đi tán gái suốt, tới lúc đổ bệnh không thấy một ai. Lúc đấy chú suy sụp thực sự, mất niềm tin vào cuộc sống, nhiều lúc nghĩ hay chết đi cho bớt khổ chứ sống vậy sống làm gì.

Hành trình tìm lại sức khỏe của chú Long

Hồi 2014, cuộc sống cũng đi lên, công nghệ ngày càng hiện đại, thấy chú đơn độc hoài nên đứa cháu mới cho chiếc điện thoại thông minh để ngồi nhà buồn chú còn có cái mà xem. Rồi chú cũng tập tành lên mạng xem phim, đọc báo, đọc các tin tức về cuộc sống, về cả căn bệnh của mình, rồi chú tình cờ thấy được bài viết về một người đã đã điều trị viêm gan B hiệu quả ra sao, chú lần theo địa chỉ ấy để đi khám. Người nhà sắm cho chú vài bộ đồ chút ít tiền để chú lên Sài Gòn chữa bệnh. Chú đến đúng theo địa chỉ mà người ta đã viết thấy đúng cái phòng khám kháng trang hiện đại. Chú cười bảo, “tao chữa bệnh ở đó riết tao thích nó hơn ở nhà, tới đó người ta thăm hỏi tao lịch sự, quan tâm chăm sóc cho tao tận tình chứ không xa lánh tao như người ngoài quê, mấy cô y tá bảo bệnh của tao là chỉ lây qua truyền máu, qua tình dục, với con lây từ mẹ thôi, ngoài quê họ thiếu kiến thức nên vậy”. Chú bảo vào đấy máy móc hiện đại, người ta sử dụng máy CIL tách lọc virus cho chú, thời gian điều trị rất nhanh mà không hề khiến chú thấy đau, chú vẫn sinh hoạt bình thường.

Sau một thời gian điều trị, giờ đây khi đã khống chế được bệnh viêm gan virus B, sức khỏe hồi phục, tinh thần chú phấn chấn hẳn, chú đi chơi khắp Sài Gòn, đi thăm vài người quen. Ai cũng kêu chú may mắn gặp được bệnh viện tốt giờ thấy chú khỏe mạnh mọi người ai cũng vui mừng. Thỉnh thoảng chú lại vẫn liên lạc với các bác sĩ đã chữa trị chú vì chú quý lắm.

Kể đến đây, tôi nhìn thấy trên gương mặt khắc khổ của chú có nét cười, nụ cười của hạnh phúc. Lúc chia tay, chú không quên viết lại địa chỉ với số điện thoại bệnh viện vào tờ giấy rồi bảo “sau này mày có quen ai bị bệnh thì chỉ cho người ta, bệnh này khó chữa lắm, phải đến đúng chỗ mới mong lấy lại được sức khỏe, biết thì cứ giúp người ta”. Tôi nhìn chú cảm ơn rồi nhìn vào tờ giấy ghi rõ ràng :  phòng khám Hồng Phong, 160-162 Lê Hồng Phong, P3, Q5. Gấp tờ giấy cẩn thận rồi chia tay chú, trong đầu tôi có chút vui mừng, có lẽ tờ giấy này sẽ giúp ích rất nhiều người.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title