Chi Phí Điều Trị Viêm Gan C Hiện Nay Có Tốn Kém Không Và Hết Bao Nhiêu Tiền

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 04-10-2017 Lượt xem: 6388

Viêm gan C hiện nay đang là một trong những căn bệnh có tỉ lệ người nhiễm bệnh tăng cao trong những năm gần đây. Bệnh để lại rất nhiều hậu quả nặng nề nếu như người bệnh không được điều trị đúng cách. Do đó bệnh viêm gan C cần phải được chữa trị từ sớm để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân lo lắng về việc điều trị viêm gan C hiện nay có tốn kém không và  chi phí điều trị viêm gan siêu vi C  hết bao nhiêu tiền. Vậy chúng ta hãy cùng các chuyên gia bệnh viện chuyên gan giải đáp về vấn đề này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc điều trị bệnh.

Chi phí điều trị viêm gan C hiện nay có tốn kém không và hết bao nhiêu tiền?

Điều trị viêm gan C là việc làm rất cần thiết đối với bệnh nhân viêm gan C, vì nếu được điều trị sớm và đúng cách thì khả năng khỏi bệnh ở người bệnh sẽ rất hiệu quả. Do đó, các chuyên gia bệnh viện chuyên gan luôn khuyến khích mọi người chủ động thăm khám sức khỏe của bản thân mình để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất từ đó có phương án điều trị bệnh thích hợp.

dieu-tri-viem-gan-c-co-ton-kem-khong-va-bao-nhieu-tien

Theo các chuyên gia bệnh viện chuyên gan thì việc điều trị viêm gan C có tốn kém không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn phát hiện ra bệnh và bắt đầu điều trị, khả năng đáp ứng điều trị của người bệnh và phương pháp điều trị mà người bệnh đang áp dụng. Nếu người bệnh viêm gan C phát hiện ra bệnh càng sớm thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn lại từ đó giảm thiểu chi phí cho người bệnh. Tùy vào từng cơ địa và thể trạng bệnh ở từng người mà những phương pháp điều trị cũng như chi phí điều trị bệnh cũng sẽ khác nhau. Bệnh viêm gan C có rất nhiều kiểu gen, mỗi kiểu gen sẽ tương ứng với những phác đồ điều trị tùy vào mỗi type bệnh.

Xem thêm : các bài về Viêm gan c

Chi phí điều trị viêm gan C mắc type 1, type 6 sẽ cao hơn những bệnh nhân type 2 và 3 vì ở những bệnh nhân type 1 và 6 cần nhiều thời gian điều trị lâu hơn, việc điều trị cũng cần kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau mới có thể đạt được hiệu quả trị liệu. Tuy nhiên, hiện nay ở những bệnh viện chuyên gan uy tín như bệnh viện chuyên gan Hồng Phong thì việc áp dụng những loại thuốc thế hệ mới và những phương pháp điều trị mới có thể kể đến như phương pháp Ozone tự thân truyền máu, kỹ thuật CIL phân ly virus, phương pháp xung mạch tần số thấp… có thể rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân viêm gan C, giúp người bệnh đáp ứng thuốc tốt hơn và hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn, giảm tải chi phí điều trị cho bệnh nhân rất nhiều. Đây có thể là tin đáng mừng đối với người bệnh viêm gan C.

Ngoài ra chi phí điều trị viêm gan siêu vi C còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn của bệnh, tình trạng tổn thương gan, kiểu loại genotype viêm gan C mà bệnh nhân đang mắc phải…Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà sẽ có thời gian điều trị khác nhau từ đó chi phí điều trị viêm gan siêu vi C ở mỗi bệnh nhân cũng sẽ khác nhau.

Với bệnh nhân phát hiện sớm bệnh, khi virus chưa phá hủy gan nhiều, tổn thương gan chưa lớn thì việc điều trị sẽ dễ dàng, nhanh chóng qua đó giúp rút ngắn thời gian điều trị, kéo theo lượng thuốc phải dùng ít đi, nhờ vậy mà chi phí điều trị viêm gan siêu vi C cũng giảm bớt.

Như vậy có thể thấy, việc điều trị viêm gan C không hề đơn giản, chi phí điều trị viêm gan siêu vi C cũng không hề giống nhau nên để biết chính xác bản thân mình sẽ mất hết bao nhiêu tiền điều trị thì các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong nên đến ngay các địa chỉ chuyên khoa gan tiến hành đầy đủ các xét nghiệm kiểm tra. Khi đã có đầy đủ các thông tin bệnh án, các bác sĩ mới đưa ra được phác đồ cụ thể và chi phí mà bệnh nhân sẽ phải mất để điều trị bệnh.

Nhìn chung là việc điều trị viêm gan C khá tốn kém vì phải sử dụng thuốc trong một thời gian nhất định và giá thành của thuốc khá đắt tuy nhiên nếu tuân thủ điều trị tốt thì sẽ khỏi được bệnh, còn nếu người bệnh không có sự hợp tác với bác sĩ trong việc sử dụng thuốc dẫn đến lạm dụng thuốc hay kết hợp những phương pháp khác sẽ làm cho bệnh tình ngày càng nặng hơn thì sẽ dẫn đến tốn kém hơn về mặt vật chất lẫn tinh thần cho người bệnh. Chúng ta không thể biết được chính xác chi phí cụ thể cho việc điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền, vì giá tiền điều trị còn tùy vào phương pháp áp dụng với mỗi người và tình trạng bệnh của người đó, vì nếu những người nhiễm bệnh viêm gan C ở giai đoạn nặng thì việc điều trị không đơn thuần là kiểm soát tình trạng hoạt động của virus mà còn cần điều trị cả biến chứng của bệnh nên thường sẽ tốn kém hơn.

Nếu muốn biết rõ chi tiết người bệnh cần nên thăm khám và điều trị cụ thể ở những bệnh viện chuyên gan uy tín các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh sau đó sẽ thông báo chi tiết cho người mức phí để người bệnh có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc điều trị tránh phát sinh chi phí. Tuy nhiên, đừng vì tốn kém mà không điều trị sớm sẽ khiến cho tình trạng gan ngày càng tổn thương nặng hơn thì chi phí sẽ càng tốn kém hơn nhiều, thì lúc đó có bao nhiêu tiền cũng không thể chữa khỏi được bệnh.

Lời khuyên cho bệnh nhân điều trị viêm gan C tốt nhất

Theo các chuyên gia bệnh viện chuyên gan thì việc điều trị viêm gan C nên được thực hiện sớm nhất có thể dù đang ở bất cứ giai đoạn nào, càng phát hiện và điều trị bệnh sớm bao nhiêu thì chi phí sẽ càng giảm tải được bấy nhiêu. Do đó, tất cả mọi người nên chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu về bệnh và kiểm soát tốt sức khỏe bản thân mình nhằm phát hiện ra bệnh sớm nhất để có giải pháp điều trị kịp thời.

loi-khuyen-tot-nhat-cho-benh-nhan-viem-gan-c

Tùy theo những đánh giá chẩn đoán về bệnh mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị viêm gan C muốn hiệu quả thì người bệnh cần nên tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa thì việc điều trị mới diễn ra hiệu quả được. Trong thời gian điều trị vẫn nên thăm khám định kỳ theo lịch hẹn bác sĩ để theo dõi tiến trình hoạt động của virus để kiểm soát tốt tình trạng kháng thuốc cũng như hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, trong giai đoạn này người bệnh nên hạn chế sử dụng những thực phẩm, đồ uống có hại cho gan như những thực phẩm nội tạng bẩn, cay nóng, chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ làm cho gan áp lực nặng hơn và khó khăn hơn trong việc chuyển hóa các chất khi chức năng gan đã bị suy giảm. Nói không với bia rượu là việc làm rất cần thiết lúc này cũng như người bệnh nên bổ sung những thực phẩm tốt nhất cho gan để gan có thể làm việc hiệu quả trong việc cung cấp các chất đạm, chất khoáng, vitamin và chất xơ.

Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Vận động lành mạnh mỗi ngày sẽ giúp cho việc kiểm soát trọng lượng cơ thể phòng ngừa các bệnh lý gan khác phát sinh cũng như có thể giúp cho người bệnh có một tinh thần thoải mái hạn chế tình trạng stress và áp lực trong giai đoạn điều trị và công việc hàng ngày. Trong giai đoạn điều trị bệnh khi có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra, người bệnh cần nên thông báo ngay với bác sĩ điều trị để có giải pháp tốt nhất để tránh tình trạng bỏ lỡ giữa chừng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh sau này.

Năm 2018, với sự tiến bộ của nền y học và sự phát triển vượt bậc của công nghệ,  phòng khám đa khoa Hồng Phong đang áp dụng các phương pháp mới giúp tăng cường hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian chữa bệnh qua đó tiết kiệm chi phí điều trị viêm gan siêu vi C cho bệnh nhân rất nhiều. Các phương pháp mới bao gồm phương pháp truyền máu ozone, phương pháp xung tần số thấp và phương pháp tách lọc virus.

Trong những phương pháp này phải kể đến phương pháp tách lọc virus là được đánh giá cao hơn cả. Giới chuyên môn nhận định phương pháp này giúp tiêu diệt virus hiệu quả, thời gian điều trị ngắn, bệnh nhân chỉ mất từ 10-15 phút cho một lần tiến hành tách lọc virus. Bên cạnh đó bệnh nhân không cần phải nhập viện nên tiết kiệm rất nhiều tiền bạc cho bệnh nhân. Một cuộc khảo sát cho thấy hầu hết bệnh nhân khi điều trị viêm gan C bằng phương pháp tách lọc virus không gặp phải tác dụng phụ gì, tỉ lệ tái nhiễm bệnh sau điều trị rất thấp.

Điều trị viêm gan C có tốn kém không và bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Qua những thông tin trên, hi vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc điều trị bệnh cũng như những việc cần làm để cho việc điều trị bệnh diễn ra tốt nhất. Việc quan trọng nhất vẫn là lựa chọn được bệnh viện chuyên gan uy tín để điều trị thì sẽ luôn mang lại hiệu quả tốt nhất. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title