Chi Phí Xét Nghiệm HIV Hiện Nay Khoảng Bao Nhiêu

Đánh giá 9 / 10 (1)
Ngày đăng: 10-08-2020 Lượt xem: 499

Đối với người nghi nhiễm HIV mối quan tâm hàng đầu hiện nay là chi phí thực hiện xét nghiệm. Bên cạnh những đối tượng nghi nhiễm, xét nghiệm HIV còn áp dụng cho nhiều trường hợp như: khám sức khoẻ tiền hôn nhân, quyết định mang thai, trước khi hiến máu,...Sau đây là những thông tin về căn bệnh truyền nhiễm HIV, chi phí xét nghiệm và địa chỉ xét nghiệm HIV ở đâu chính xác? Được các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Hồng Phong tổng hợp.

chi-phi-xet-nghiem-hiv-hien-nay-khoang-bao-nhieu

Xét nghiệm HIV ở đâu và chi phí bao nhiêu tiền

Kể từ ngày tiếp xúc với nguồn bệnh từ 3 - 6 tháng bạn là thời điểm xét nghiệm HIV đem lại kết quả chính xác nhất. Ở mỗi phương pháp xét nghiệm, sử dụng máy móc và trang thiết bị khác nhau. Sẽ cho kết quả xét nghiệm ở khoảng thời gian khác nhau. Và mức chi phí cho từng phương pháp xét nghiệm cũng có phần chênh lệch.

Các phương pháp xét nghiệm HIV

Hiện có 2 phương pháp xét nghiệm chính là: trực tiếp và gián tiếp

- Phương pháp xét nghiệm trực tiếp được thực hiện để tìm các thành phần có chứa trong virus. Từ đó nhận dạng được người nhiễm HIV. Phương pháp xét nghiệm trực tiếp bao gồm: nuôi cấy tế bào nhiễm nhằm phân lập vi rút; áp dụng kỹ thuật PCR để tìm chất liệu di truyền; tìm kháng nguyên virus trong máu.

- Phương pháp xét nghiệm gián tiếp được thực hiện bởi các thử nghiệm sàng lọc và xác định. Mục đích phương pháp này là phát hiện ra các kháng thể kháng HIV trong máu.

Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Phương pháp xét nghiệm HIV.

+ Địa chỉ tiến hành xét nghiệm.

+ Máy móc và trang thiết bị thực hiện xét nghiệm.

+ Tình trạng sức khỏe người xét nghiệm.

Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xét nghiệm nào bạn cần thực hiện. Xét nghiệm gián tiếp thường được lựa chọn nhiều hơn vì chi phí thấp. Thích hợp với khả năng chi trả của nhiều người bệnh.

Những trường hợp bệnh diễn biến phức tạp hoặc khẩn cấp. Bác sĩ có thể chỉ định người bệnh làm xét nghiệm HIV trực tiếp. Chi phí phương pháp này tốn kém hơn. Phải đáp ứng nhiều yếu tố như tính chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và thời gian chờ kết quả dài.

Việc sử dụng phương pháp nào đều đem lại kết quả chính xác. Chủ yếu do việc bạn lựa chọn địa chỉ xét nghiệm có uy tín và chất lượng hay không.

Xem thêm : Cẩm nang sức khỏe

Xét nghiệm HIV Ab test nhanh

Nhiều thắc mắc về vấn đề xét nghiệm HIV ab test nhanh là gì được đặt ra. Các phương pháp xét nghiệm HIV khác cần phải chờ sau 3 tháng kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Thì phương pháp xét nghiệm HIV Ab test nhanh chỉ cần 10 ngày. Phương pháp này giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và tăng khả năng phòng ngừa bệnh sớm.

Đây là phương pháp test nhanh nên kết quả chỉ mang tính chất tương đối. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm có thể đạt 90% so với xét nghiệm tìm ra kháng thể sau 3 tháng. Do các kháng nguyên hay kháng thể đều có cấu trúc khá giống nhau.

Là phương pháp được đánh giá có độ nhạy rất cao. Khi thực hiện phương pháp xét nghiệm HIV Ab test nhanh nhận được kết quả âm tính có thể yên tâm đến 90%. Nếu muốn khẳng định thêm độ chính xác có thể xét nghiệm lại sau đó 2 - 3 tháng để yên tâm nhất.

Xét nghiệm HIV tại đâu?

Tại TPHCM hiện nay xét nghiệm HIV tại viện Pasteur được nhiều người lựa chọn. Nhưng viện thường xuyên gặp tình trạng quá tải, kéo dài thời gian thăm khám nhiều giờ liền. Vấn đề này ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh đó viện chỉ hoạt động trong giờ hành chính nên sẽ không phù hợp với nhiều đối tượng.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong được biết đến như một địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín hiện nay. Tại đây hàng ngàn người đã xét nghiệm và nhận được kết quả đảm bảo độ chính xác cao. Người bệnh có thể đặt hẹn thăm khám online để không mất thời gian chờ đợi. Phòng khám hoạt động ngoài giờ kể cả chủ nhật và ngày lễ. Thuận tiện cho nhiều đối tượng đến xét nghiệm.

Nếu còn thắc mắc về xét nghiệm HIV cũng như chi phí. Bạn đọc có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua khung tư vấn để được hỗ trợ trực tiếp.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title