Chi Phí Xét Nghiệm Hpv Là Bao Nhiêu

Đánh giá 10 / 10 (1)
Ngày đăng: 17-05-2022 Lượt xem: 156

Tỷ lệ nữ giới mắc phụ khoa nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng ngày càng gia tăng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin ngừa HPV. Bài viết sau đây sẽ thông tin rõ hơn vì sao chị em cần tiêm vắc xin ngừa HPV và chi phí xét nghiệm HPV là bao nhiêu!

	 giá tiêm hpv ở vnvc

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm virus HPV là phương pháp kiểm tra có virus HPV (Human papilloma virus) trong cơ thể hay không.

Đây là loại virus dẫn đến sự xuất hiện của mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung hoặc những bất thường ở tế bào cổ tử cung. Virus này thường lây nhiễm qua đường giao hợp không an toàn.

Thông thường, xét nghiệm này sẽ được chỉ định trong những trường hợp sau:

•  Nữ giới sau khi làm xét nghiệm Pap kết quả cho thấy xuất hiện các tế bào vảy không rõ ràng.

•  Nam và nữ giới nghi ngờ bị mụn cóc sinh dục, hoặc nữ giới nghi ngờ ung thư cổ tử cung.

•  Nam nữ có độ tuổi từ 30 trở lên.

Chi phí xét nghiệm HPV là mối quan tâm của nhiều người. Có nhiều yếu tố tác động đến chi phí xét nghiệm HPV nên rất khó để đưa ra một mức giá chi tiết, cụ thể như:

•  Tình trạng của người làm xét nghiệm: nếu bạn đang ở giai đoạn đầu thì việc xét nghiệm sẽ đơn giản và chi phí cũng thấp hơn. Ngược lại đối với những người tình trạng đang ở giai đoạn nặng, cần phải làm thêm các xét nghiệm để xác định định lượng mầm bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

 

•  Tuýp HPV mắc phải: mỗi tuýp HPV gây ra một loại bệnh khác nhau, mỗi bệnh lại có phương thức kiểm tra riêng biệt, do đó chi phí xét nghiệm mỗi người cũng khác.

•  Địa chỉ làm xét nghiệm: một cơ sở y tế uy tín, chất lượng được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ bác sĩ giỏi thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn các phòng khám chui giá rẻ, hoạt động không được cấp phép. Đi kèm đó, là sự an toàn và độ chính xác của xét nghiệm.

Các xét nghiệm HPV hiện nay

  1. Xét nghiệm Pap (Papanicolaou) test phết mỏng cổ tử cung

Xét nghiệm Pap giúp tầm soát nhiễm HPV định kỳ hàng năm, nếu kết quả ba năm liên tiếp âm tín thì chỉ cần làm lại định kỳ ba năm một lần. Xét nghiệm bằng cách dùng que Ayre phết tế bào thu được từ cổ tử cung lên lame kính, sau đó đem nhuộm và soi dưới kính hiển vi. Tuy nhiên, xét nghiệm này độ nhạy không cao và không giúp phân biệt được các tuýp HPV.

 2.Xét nghiệm sinh học phân tử

Phương pháp sinh học phân tử có độ đặc hiệu và độ nhạy cao hơn so với xét nghiệm PAP. Đây là phương pháp dùng để phát hiện đoạn gen đặc hiệu của HPV, có thể chẩn đoán HPV ở mọi giai đoạn của bệnh, xác định được tuýp HPV, định nhóm HPV nguy cơ cao/thấp và định lượng HPV.

Các phương pháp sử dụng là:

►Phương pháp PCR- xét nghiệm sinh học phân tử: Là phương pháp dược sử dụng rộng rãi trong các phòng xét nghiệm sinh học phân tử, cho phép phát hiện đoạnk gen đặc hiệu HPV- DNA.

đăng ký tiêm hpv

Tiêm vắc-xin ung thư cổ tử cung cho cả nam và nữ

►Xét nghiệm HPV real time PCR: Kỹ thuật real time PCR so với PCR có thao tác đơn giản và thời gian thực hiện ngắn hơn. Ngoài ra, đây là một công cụ chẩn đoán có độ nhạy, độ đặc hiệu cao, tránh được ngoại nhiễm sản phẩm PCR dẫn đến kết quả dương tính giả. Có thể xác định được cả định tính và định lượng, xác định được một số tuýp HPV thường gặp trong các xét nghiệm. Đồng thời cũng là xét nghiệm HPV thường dùng nhất hiện nay, sử dụng bệnh phẩm là máu toàn phần hoặc huyết thanh được đựng trong ống không có chất đông.

►Phương pháp Reverse dot blots (lai phân tử): Một người có thể chỉ nhiễm một hay động nhiễm nhiều tuýp HPV. Phương pháp này có thể xác định được hàng chục tuýp HPV khác nhau trong cùng một phản ứng, thể hiện khi đọc kết quả từ mẫu bệnh phẩm.

►Phương pháp Sequencing (giải trình tự): Giá thành xét nghiệm của phương pháp này khá cao và không phát hiện được các trường hợp đồng nhiễm nhiều tuýp HPV trong cùng một phản ứng. Vì vậy, đây không phải là xét nghiệm thường quy được áp dụng phổ biến.

Tại sao phụ nữ phải tiêm ngừa HPV

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị HPV, nhưng bạn có thể bảo vệ bản thân bằng cách quan hệ tình dục an toàn và tiêm vắc xin HPV. Thuốc chủng ngừa HPV là một loại vắc xin an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến vi rút HPV, bao gồm mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung.

HPV là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) phổ biến ở cả hai giới. Hầu hết mọi người đều bị nhiễm HPV sinh dục thông qua quan hệ tình dục trực tiếp, bao gồm quan hệ âm đạo, hậu môn và đường miệng.

Có hơn 140 loại vi rút HPV (papillomavirus) và 80-85% số người sẽ bị nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Mặc dù hầu hết các trường hợp nhiễm HPV sẽ tự biến mất, nhưng một số loại có thể gây ra những lo ngại về y tế, từ mụn cóc sinh dục đến ung thư như:

•  Phụ nữ: Ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo và âm hộ

 

•  Đàn ông: Ung thư dương vật

•  Cả hai giới: Ung thư hầu họng và ung thư hậu môn, bao gồm cả miệng và lưỡi

Trong đó, ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Theo thống kê của HPV Information Centre, trung bình 4 phút sẽ có 1 người chết vì ung thư cổ tử cung. Tuy rằng không phải ai bị HPV cũng bị ung thư cổ tử cung, nhưng hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung là do HPV gây ra.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, người mẹ nhiễm vi rút HPV có thể truyền vi rút cho con mình trong khi sinh. Đứa trẻ khi sinh ra bị nhiễm HPV có thể phát triển một tình trạng được gọi là đa bướu gai đường hô hấp.

Địa chỉ khám phụ khoa

Không có xét nghiệm nào xác định mức độ nhiễm HPV của người nhiễm mà chỉ có xét nghiệm HPV tầm soát ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm chỉ nên thực hiện ở nữ giới trên 30 tuổi. Phụ nữ có thể biết bệnh nếu có kết quả xét nghiệm Pap bất thường. Nhiều người chỉ biết khi có các triệu chứng nghiêm trọng xảy ra.

	 giá tiêm hpv ở vnvc

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hồng Phong tại địa chỉ 160 - 162 đường Lê Hồng Phong, Phường 03, Quận 05, Tp.HCM đã và đang triển khai hiệu quả gói tầm soát ung thư phụ khoa giúp khách hàng được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe và phòng ngừa phát hiện bệnh kịp thời.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng truy cập vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title