TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 7608
Điểm trung bình: 6.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Chỉ Số Hbsag Bao Nhiêu Là Bình Thường Và Bao Nhiêu Là Cao

Gan là bộ phận quan trọng thực hiện nhiều chức năng khác nhau để đảm bảo cơ thể được vận hành suôn sẽ tuy nhiên bộ phận này lại rất dễ bị tổn thương khi gặp trúng những tác nhân gây hại như virus đặc biệt là virus HBV. Việc tiến hành các xét nghiệm kiểm tra viêm gan B giúp phát hiện bệnh kịp thời, một trong số các hạng mục xét nghiệm viêm gan B là xét nghiệm chỉ số HBsAg, vậy chỉ số HbsAg bao nhiêu là bình thường và chỉ số HbsAg bao nhiêu  là cao?

Chỉ số HbsAg là gì

Để kiểm tra một người đã bị nhiễm virus viêm gan B hay chưa cũng như xác định tình trạng virus trong cơ thể thì phải làm các xét nghiệm máu, trong đó xét nghiệm về chỉ số HBsAg là không thể thiếu. Xét nghiệm chỉ số HBsAg là xét nghiệm chỉ số chỉ kháng nguyên bề mặt của siêu vi B.

chi-so-hbsag-bao-nhieu-la-binh-thuong-va-bao-nhieu-la-cao

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong, HBsAg là lớp vỏ ngoài của virus, HBsAg thường xuất hiện ở những người nhiễm virus viêm gan B trong 1-2 tuần. Thông thường khi cơ thể bị phơi nhiễm virus viêm gan B, hệ miễn dịch của cơ thể người sẽ xuất hiện kháng thể HBsAg để tiêu diệt HBsAg, trong khoảng 4-6 tháng hầu hết người bệnh dương tính với HBsAg sẽ chuyển sang âm chỉ có khoảng 10-20% số bệnh nhân tiếp tục dương tính, bệnh chuyển sang giai đoạn viêm gan B mạn tính. Nếu không kịp thời điều trị bệnh sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như xơ gan, ung thư gan.

Như vậy chỉ số HBsAg có ý nghĩa để đánh giá người bệnh có bị nhiễm virus viêm gan B hay không, chứ không dùng xét nghiệm này để đánh giá chính xác loại virus đó đang hoạt động trong cơ thể người bệnh như thế nào

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Bệnh gan

Chỉ số HbsAg bao nhiêu là bình thường và bao nhiêu là cao

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong để xác định chỉ số HBsAg người ta thường dùng đến chỉ số số S/CO là một thuật ngữ kỹ thuật. Nó là chỉ số cao nhất để phân biệt giữa âm tính và dương tính. Khi tỉ lệ này >1 có nghĩa vượt quá ngưỡng và là dương tính, còn < 1 nhỏ hơn ngưỡng cho phép là âm tính.

Ở những người bị phơi nhiễm viêm gan B thường cho ra kết quả hiển thị  HBsAg>1.0S/S0 tức dương tính với viêm gan B, chỉ số HBsAg <1.0/S0 là âm tính với virus viêm gan B.

Trường hợp một người có chỉ số HBsAg cao tức HBsAg>1.0S/S0 thì người bệnh cần tiến hành thêm các xét nghiệm kiểm tra viêm gan B như xét nghiệm định lượng HBV-DNA để có thể xác định số lượng cũng như mức độ họa động của virus từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất.

chi-so-hbsag-bao-nhieu-la-binh-thuong-va-bao-nhieu-la-cao

Trường hợp chỉ số HBsAg bình thường tức âm tính thì có nghĩa người này chưa bị lây nhiễm viêm gan B, nếu xét nghiệm thấy âm tính với kháng thể bề mặt HBsAg thì nên tiêm vacxin phòng ngừa viêm gan B hoặc người này đã điều trị viêm gan B thành công, lúc này virus ở dưới ngưỡng cho phép, virus trong cơ thể không hoạt động , không có khả năng sao chép, không xuất hiện sự nhân lên của virus trong cơ thể người. Các tế bào gan lúc này cũng ít có nguy cơ bị virus tấn công, chức năng gan không bị ảnh hưởng, khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác thấp hơn.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Bệnh gan

Tuy nhiên có vài trường hợp xét nghiệm cho ra kết quả HBsAg “âm tính giả” hoặc “dương tính giả” bởi lỗi của kỹ thuật xét nghiệm, hoặc gen quy định cho chất bề mặt HBV bị đột biến hoặc bị mất. Người bệnh nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe cũng như tiến hành đầy đủ các xét nghiệm để biết chính xác tình trạng sức khỏe.

Việc điều trị viêm gan B không hề dễ dàng, nếu không tiến hành kiểm tra để phát hiện sớm virus thì sẽ gây chậm trể trong quá trình điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền bạc của người bệnh.

Bệnh nhân nên lựa chọn các phòng khám chuyên gan để việc xét nghiệm cho ra kết quả chính xác. Phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những phòng khám đi đầu trong điều trị viêm gan B, Tại đây bệnh nhân được thăm bệnh và điều trị bởi các thiết bị tiên tiến nhất.

Phòng khám đang áp dụng các phác đồ mới giúp điều trị viêm gan B hiệu quả như phương pháp xung tần số thấp, phương pháp tách lộc virus và truyền máu ozone.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn