TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 11297
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Chích Ngừa Viêm Gan B Trễ Có Sao Không

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm với tốc độ lây lan rất nhanh. Tiêm ngừa viêm gan B là cách tốt nhất để tránh khỏi sự nguy hiểm của căn bệnh này. Theo lịch tiêm chủng mở rộng quốc gia năm 2015 thì trẻ sơ sinh được tiêm ngừa trong 24h đầu, mũi thứ hai được tiêm sau một tháng, mũi thứ ba tiêm lúc trẻ 2 tháng tuổi, mũi thứ tư được tiêm vào lúc 1 tuổi, và 8 năm sau tiêm nhắc lại mũi thứ 5.

Chích ngừa viêm gan B trễ có sao không

Việc tiêm vaccine là để phòng ngừa viêm gan B và bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm. Tuy nhiên nếu như bạn không tiêm hoặc tiêm ngừa trễ sẽ rất nguy hiểm cho bạn. Việt Nam có khoảng 15-20% dân số nhiễm bệnh, do đó tỉ lệ bạn bị lây nhiễm là rất cao. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tiêm ngừa càng sớm càng tốt để tránh khỏi sự lây lan, cũng như kiềm chế sự lây lan cho xã hội.

Người bình thường chưa có kháng thể với viêm gan B, việc tiêm ngừa sẽ được thực hiện theo qui trình ba bước 0-1-6, nghĩa là mũi 2 sẽ được tiêm cách mũi thứ nhất 1 tháng và  6 tháng sau khi tiêm mũi 1 sẽ tiêm mũi thứ ba, có thể tiêm nhắc lại sau 5,10 năm.

Tham khảo thêm: Tại sao bị viêm gan B

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Bệnh gan

Những trường hợp nào nên chích ngừa viêm gan B

Trong trường hợp trong người có xuất hiện kháng thể viêm gan B là do đã từng điều trị bệnh và  đã khỏi hoặc đã từng tiêm vaccine. Khi đó cơ thể đã miễn dịch với viêm gan B nhưng phải cần theo dõi nồng độ kháng thể nếu giảm dưới 10mlU/mL thì nên tiêm mũi bổ sung để tăng nồng độ kháng thể lên mức đủ để bảo vệ cơ thể bản thân.

Khi tiêm vaccine nếu bị gián đoạn thì không cần phải tiêm lại từ đầu, nếu bị trễ mũi thứ hai thì nên tiêm càng sớm càng tốt và tiêm mũi thứ ba cách đó 8 tuần. Nếu bị trễ mũi thứ ba thì chỉ cần tiêm mũi này sớm chừng nào tốt cho bạn từng ấy. Tuy nhiên việc tiêm trễ sẽ ảnh hưởng đến việc bảo vệ cơ thể cụ thể là tác dụng bảo vệ cơ thể sẽ chậm hơn so với người tiêm đúng lịch. Nếu tiêm phòng viêm gan B đúng lịch trình, thì sau 6 tháng cơ thể sẽ hoàn toàn miễn dịch với virus viêm gan B.

Khi bạn có tiền sử dị ứng với các thành phần của vaccine thì không nên tiêm ngừa lúc đó có thể gây nguy hiểm cho bạn. Có thể chuyển đổi vaccine của nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác vẫn không ảnh hưởng đến quá trình tiêm chủng.


 

Nếu bạn không nhớ mình đã chích ngừa viêm gan B hay chưa thì bạn vẫn có thể chích ngừa chỉ cần bạn xét nghiệm âm tính với virus viêm gan B. Một điều lưu ý nữa là có thể tiêm ngừa vaccine cho bà mẹ có thai và cho con bú vì kháng thể không có tính lây nhiễm nhưng trái lại đối với những bà mẹ bệnh viêm gan do virus thì hoàn toàn có thể lây truyền cho bào thai.

Những cá nhân bị suy giảm hệ thống miễn dịch như nhiễm HIV vẫn có thể tiêm ngừa nhưng tần suất tiêm ngừa sẽ dày hơn vì để đảm bảo tạo ra một lượng lớn kháng thể bảo vệ cơ thể.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đọc đã biết thêm được về hòng khám đa khoa hồng phong có lừa đảo bệnh nhân khôngNếu còn băn khoăn bất kỳ vấn đề gì, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất
  • Minh


    Chào bác sỹ! Cho tôi hỏi là cháu nhà tôi được 38 tháng đã được tiêm phòng vacxin viêm gan B mũi 4 hôm 16/08/17. Nhưng vì gia đình quên không mang sổ đi khi tiêm nên lại tiêm cho cháu mũi 5 vào ngày 21/12/17 sau đó. Gia đình biết là thời gian mũi 5 phải cách mũi 4 là 5 năm. Vậy bây giờ sức khỏe của cháu có ảnh hưởng gì không ạ, gia đình tôi phải làm gì bây giờ ạ, kính mong các bác sỹ tư vấn giúp gia đình tôi với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn