Chích Ngừa Viêm Gan B Trễ Có Sao Không

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 15-02-2017 Lượt xem: 12700

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm với tốc độ lây lan rất nhanh. Tiêm ngừa viêm gan B là cách tốt nhất để tránh khỏi sự nguy hiểm của căn bệnh này. Theo lịch tiêm chủng mở rộng quốc gia năm 2015 thì trẻ sơ sinh được tiêm ngừa trong 24h đầu, mũi thứ hai được tiêm sau một tháng, mũi thứ ba tiêm lúc trẻ 2 tháng tuổi, mũi thứ tư được tiêm vào lúc 1 tuổi, và 8 năm sau tiêm nhắc lại mũi thứ 5.

Tham khảo thêm:

  Hiện nay Phòng Khám đã ngừng hỗ trợ tư vấn điều trị bệnh gan

Tin tức

Chích ngừa viêm gan B trễ có sao không

Việc tiêm vaccine là để phòng ngừa viêm gan B và bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm. Tuy nhiên nếu như bạn không tiêm hoặc tiêm ngừa trễ sẽ rất nguy hiểm cho bạn. Việt Nam có khoảng 15-20% dân số nhiễm bệnh, do đó tỉ lệ bạn bị lây nhiễm là rất cao. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tiêm ngừa càng sớm càng tốt để tránh khỏi sự lây lan, cũng như kiềm chế sự lây lan cho xã hội.

Người bình thường chưa có kháng thể với viêm gan B, việc tiêm ngừa sẽ được thực hiện theo qui trình ba bước 0-1-6, nghĩa là mũi 2 sẽ được tiêm cách mũi thứ nhất 1 tháng và  6 tháng sau khi tiêm mũi 1 sẽ tiêm mũi thứ ba, có thể tiêm nhắc lại sau 5,10 năm.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Những trường hợp nào nên chích ngừa viêm gan B

Trong trường hợp trong người có xuất hiện kháng thể viêm gan B là do đã từng điều trị bệnh và  đã khỏi hoặc đã từng tiêm vaccine. Khi đó cơ thể đã miễn dịch với viêm gan B nhưng phải cần theo dõi nồng độ kháng thể nếu giảm dưới 10mlU/mL thì nên tiêm mũi bổ sung để tăng nồng độ kháng thể lên mức đủ để bảo vệ cơ thể bản thân.

Khi tiêm vaccine nếu bị gián đoạn thì không cần phải tiêm lại từ đầu, nếu bị trễ mũi thứ hai thì nên tiêm càng sớm càng tốt và tiêm mũi thứ ba cách đó 8 tuần. Nếu bị trễ mũi thứ ba thì chỉ cần tiêm mũi này sớm chừng nào tốt cho bạn từng ấy. Tuy nhiên việc tiêm trễ sẽ ảnh hưởng đến việc bảo vệ cơ thể cụ thể là tác dụng bảo vệ cơ thể sẽ chậm hơn so với người tiêm đúng lịch. Nếu tiêm phòng viêm gan B đúng lịch trình, thì sau 6 tháng cơ thể sẽ hoàn toàn miễn dịch với virus viêm gan B.

Khi bạn có tiền sử dị ứng với các thành phần của vaccine thì không nên tiêm ngừa lúc đó có thể gây nguy hiểm cho bạn. Có thể chuyển đổi vaccine của nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác vẫn không ảnh hưởng đến quá trình tiêm chủng.


 

Nếu bạn không nhớ mình đã chích ngừa viêm gan B hay chưa thì bạn vẫn có thể chích ngừa chỉ cần bạn xét nghiệm âm tính với virus viêm gan B. Một điều lưu ý nữa là có thể tiêm ngừa vaccine cho bà mẹ có thai và cho con bú vì kháng thể không có tính lây nhiễm nhưng trái lại đối với những bà mẹ bệnh viêm gan do virus thì hoàn toàn có thể lây truyền cho bào thai.

Những cá nhân bị suy giảm hệ thống miễn dịch như nhiễm HIV vẫn có thể tiêm ngừa nhưng tần suất tiêm ngừa sẽ dày hơn vì để đảm bảo tạo ra một lượng lớn kháng thể bảo vệ cơ thể.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đọc đã biết thêm được về hòng khám đa khoa hồng phong có lừa đảo bệnh nhân khôngNếu còn băn khoăn bất kỳ vấn đề gì, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title