Kiềm hãm tế bào ung thư gan bằng các bài thuốc dân gian

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 30-06-2017 Lượt xem: 1309

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nan y nguy hiểm cuối cùng, với những diễn biến rất phức tạp và gây nên tình trạng tử vong rất cao. Cho đến nay khoa học công nghệ phát triển nhưng vẫn chưa tìm ra phác đồ hiệu quả hay thuốc đặc trị cho căn bệnh này.Tây y dường như bó tay với căn bệnh này, hầu hết người bị ung thư luôn ở giai đoạn cuối, khối u đã di căn và bệnh nhân vô cùng tuyệt vọng. Việc chữa trị ung thư gan phụ thuộc vào từng giai đoạn phát bệnh, do dó phải nhận biết được triệu chứng ung thư qua từng giai đoạn từ đó có phương pháp điều trị đúng thì có thể kiềm hãm được tế bào ung thư gan phát triển. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số bài thuốc dân gian được ghi nhận hiệu quả rất tốt trong việc chữa bệnh ung thư gan.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về dược liệu về gan

Chữa bệnh ung thư bằng các bài thuốc dân gian

Đã từ lâu trong dân gian đã truyền lại rất nhiều bài thuốc đông y chữa trị bệnh ung thư gan. Tuy nhiên những phương thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh kiềm hãm các tế bào ung thư phát triển nhanh. Một số bài thuốc dân gian có thể kể đến như sau :

chữa bệnh ung thư gan

► Cây bán chi liên

Là một vị thuốc nam mọc ở phía Bắc, có tác dụng tẩy độc làm thuốc xổ tiêu. Chính tác dụng này mà loại cây này dùng để điều trị ung thư, giúp tiêu xổ U bướu. Bán chi liên thường được dùng kết hợp với bạch hoa và thiệt thảo cùng cây xạ đen.

► Cây bạch xà và thiệt thảo

Là vị thuốc mọc hoang, ở những nơi có độ ẩm cao như chân tường, ven hàng rào và ngoài bờ ruộng. Vị thuốc có tác dụng lợi niệu, tiêu ung thũng u bướu và giải độc cho cơ thể, dùng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư kiềm hãm các tế bào phát triển, đây là những vị thuốc đầu bảng trong bài thuốc nam chữa trị hỗ trợ bệnh ung thư nổi tiếng.

► Cây mật nhân

Hay còn gọi là cây bách bệnh do khả năng điều trị bệnh rất hiệu quả dành cho bệnh nhân gan. Đặc biệt là xơ gan, ung thư gan. Rễ có tác dụng kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, giải độc cho gan. Do có vị đắng nên mật nhân ít được dùng trực tiếp mà nên sơ chế ngâm rượu hoặc sắc thuốc dùng.

► Cây an xoa

Là một loại cây có lông bởi quả của cây này trông như tổ kén và khắp cây được bao phủ bởi lớp lông mỏng. Theo Đông y, an xoa thường có mặt trong một số thang thuốc chữa ung nhọt, rể cây giúp giảm đau, tiêu độc. Những ghi chép bằng chứng cho thấy cây an xoa như bài thuốc dân gian chữa trị ung thư rất thành công.

► Lá đu đủ

Bài thuốc có thể chữa ung thư có thể kể đến là lá đu đủ, do lá đu đủ có chứa một chất có khả năng phá hủy các protein và chất papain. Nhờ vậy giúp cơ thể bệnh nhân thực hiện các chức năng tiêu hóa của dạ dày, hỗ trợ cơ thể ngăn cản sự phát triển của khối u.

Biện pháp phòng chống ung thư gan

Bên cạnh việc chữa trị bệnh ung thư gan, thì chúng ta nên phòng bệnh và ngăn ngừa kiểm soát bệnh nếu chúng ta thực hiện những biện pháp sau đây :

♦ Kiểm tra sức khỏe định kỳ : Những người có gia đình mắc lịch sử bệnh ung thư gan nên kiểm tra định kỳ qua siêu âm nhằm phát hiện sớm ung thư giai đoạn đầu và kiểm soát các bệnh viêm gan kịp thời và đúng cách.

♦ Tránh xa các thực phẩm nguy hại cho gan : Các chất Malondialdehyde có trong dầu cũ sẽ làm cho protein bị mất đi chức năng thông thường và làm cho gan hình thành giai đoạn đầu của ung thư. Hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ, chiên nướng, khi gặp nhiệt độ cao có thể dẫn đến bệnh ung thư. Rượu, bia, thuốc lá cũng là những chất độc hại với cơ thể cần được hạn chế vì chúng có thể làm tổn thương các tế bào, chuyển biến thành ung thư gan.

Tăng cường thực phẩm tốt cho gan để cơ chế hoạt động gan tốt hơn. Việc bổ trợ vitamin cũng giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể khỏe hơn.

♦ Thay đổi lối sống :  Có chế độ luyện tập thể thao hàng ngày để kiểm soát cân nặng nhằm phòng tránh phát sinh nhiều bệnh, sắp xếp cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi để cơ thể có thể phục hồi và tình hình bệnh sẽ thuyên giảm nếu người bệnh có hướng nhìn tích cực hơn.

Trên là những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị ung thư gan rất hiệu quả, hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những phương pháp dân gian để ngăn chặn các biến chứng ung thư diễn ra. Hãy chủ động bảo vệ mình và loại trừ các nguy cơ mắc ung thư cho bản thân và gia đình. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title