Chữa trị xơ gan bằng phương pháp tế bào gốc

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 20-06-2017 Lượt xem: 1299

Xơ gan là giai đoạn sau mãn tính của viêm gan, một trong những căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Cho nên việc dùng phương pháp mới để điều trị xơ gan bằng công nghệ tế bào gốc đang được rất nhiều người quan tâm bởi hiệu quả tích cực của nó mang lại, vậy phương pháp mới đó được ứng dụng như thế nào và có những ưu điểm vượt trội gì so với các phương pháp truyền thống. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜ Xem thêm : các bài về xơ gan

Trị xơ gan bằng phương pháp tế bào gốc

Tế bào gốc là loại tế bào có khả năng tự làm mới và biệt hóa. Điều trị xơ gan bằng phương pháp tế bào gốc dựa trên phương pháp can thiệp động mạch đưa tế bào gốc vào tổ chức gan, tế bào gốc dưới tác dụng của vi môi trường của tổ chức gan biệt hóa thành các tế bào gốc gan bình thường có chức năng thay thế các tế bào do thoái hóa, tổn thương, phục hồi chức năng gan.

phuong-phap-cay-ghep-te-bao-goc-la-gi

Nguyên lý chữa trị :

Tế bào gốc được lấy từ chính cơ thể người bệnh đem nuôi dưỡng ở môi trường bên ngoài cơ thể, đến khi chúng tăng sinh lên gấp ngàn lần, chức năng chữa bệnh được hình thành, thì các bác sĩ lại tiêm cấy trực tiếp các tế bào gốc đó vào cơ thể người bệnh để chúng sinh sôi nảy nở. Các tế bào này khi được nuôi dưỡng bên ngoài đã trở thành tế bào đa năng, thúc đẩy hoạt động tái sinh, giúp ức chế hình thành xơ gan. Không chỉ vậy, các tế bào gan mới có thể đảm nhận những công việc mà tế bào gan cũ không đảm nhiễm được. Giúp cải thiện chức năng gan hiệu quả, rõ rệt và dần hồi phục. Đây là một trong những ưu điểm mà những phương pháp khác không thực hiện được.

Những ưu điểm của phương pháp tế bào gốc

♦ Thực hiện dễ dàng vì nguồn tế bào gốc lấy từ cơ thể người bệnh, các tế bào gốc thường được lấy từ dây rốn, máu ngoại vi hoặc tủy xương..

♦ Không mang lại tác dụng phụ, hạn chế được khả năng miễn dịch đào thải vì tế bào được lấy từ chính cơ thể và truyền lại vào cơ thể, do đó hiệu quả trị bệnh càng tốt hơn. Tránh những rủi ro khi thực hiện kỹ thuật ghép gan, khi ghép gan phải chờ đợi ghép gan, và nguồn gan được hiến thường rất hiếm, có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn tế bào gốc.

♦ Hiệu quả trị bệnh nhanh hơn vì tế bào này có khả năng tự đổi mới và nhân rộng số lượng.Nên chúng sẽ hóa thành các tế bào chức năng, thay thế nhiệm vụ của các tế bào gan bị tổn thương gây ra, rút ngắn thời gian điều trị.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp tế bào gốc

Hiện nay có rất nhiều người chọn điều trị bệnh xơ gan bằng phương pháp tế bào gốc, nhưng rất nhiều người không hiểu rõ những điều cần chú ý khi điều trị, những điều đó là :

► Cần nắm vững thời gian cấy ghép : Liệu pháp này tuy chắc chắn có hiệu quả với các loại xơ gan khác nhau, nhưng đối với những người bệnh càng trẻ, thì quá trình mắc bệnh càng ngắn, biến chứng ít, hiệu quả điều trị càng cao, do vậy cần chú ý điều trị càng sớm càng tốt.

ho-tro-dieu-tri-te-bao-goc-trong-xo-gan

► Xác định đối tượng có nên điều trị bằng tế bào gốc : Những bệnh nhân xơ gan, xơ gan do rượu, bệnh gan do tự thân miễn dịch đều có thể cấy ghép tế bào gốc. Đối với những trường hợp dưới đây thì không thích hợp để cấy ghép là : người có rối loạn chức năng đông máu, tiền sử ung thư gan, suy tim, gan, thận, phổi. Những người nhạy cảm với thuốc tương phản.

► Sau khi cấy ghép tế bào gốc cần chú ý : Chế độ dinh dưỡng thích hợp, ăn uống là điều vô cùng cần thiết để bổ trợ cho quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần bồi bổ nhiều dinh dưỡng mới có thể giữ được trạng thái sức khỏe tốt nhất trong quá trình điều trị.

Công nghệ tế bào gốc là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả rất cao trong việc chữa trị xơ gan từ trước đến nay. Ngoài ra còn có thể giúp chữa trị viêm gan B, ung thư gan và suy gan. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title