Có Hay Không Nguy Cơ Mắc Chung Bệnh Viêm Gan B Và C Cùng 1 Lúc

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 09-11-2018 Lượt xem: 1092

  Hiện nay số người bị mắc bệnh gan đang ngày một gia tăng, ngoài các tác nhân như rượu bia, chế độ ăn uống không khoa học thì virus viêm gan là mối nguy hại gây bệnh gan cực kì lớn. Virus viêm gan B và virus viêm gan C phổ biến và được đánh giá nguy hiểm nhất trong các loại virus gây bệnh gan. Liệu rằng những người bị viêm gan b có nguy cơ bị luôn viêm gan c hay không?

Cùng mắc viêm gan B và viêm gan C có xảy ra không?

  Bệnh viêm gan B và viêm gan C đều hình thành do sự tấn công của những loại siêu virus nguy hiểm gây ra.Hình thức truyền nhiễm của 2 căn bệnh này tương đối giống nhau là qua đường máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con.  Đặc biệt, virus gây bệnh khi tấn công gan sẽ khiến cho các tế bào gan bị hủy hoại một cách nhanh chóng và lặng lẽ, các dấu hiệu bệnh viêm gan b, viêm gan C rất mờ nhạt khó nhận biết. Lúc này nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời thì các mô gan sẽ bị thay thế bằng các mô xơ, mô sẹo, dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan.

Virus viêm gan C và viêm gan B gây bệnh gan

Virus viêm gan C và viêm gan B gây bệnh gan (ảnh minh họa)

  Theo các chuyên gia gan mật phòng khám đa khoa Hồng Phong thì một bệnh nhân bị viêm gan b có nguy cơ bị luôn viêm gan c, đây chính là hiện tượng đồng nhiễm HBV và HCV.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

 Nguyên nhân bị đồng nhiễm virus viêm gan B, C

  Mặc dù khá hiếm gặp nhưng việc một người cùng mắc viêm gan b và viêm gan c hoàn toàn có thể xảy ra. Các bác sĩ cho biết, do những loại virus này có chung đường lây truyền nên những người bị viêm gan B hoặc viêm gan C có thể nhiễm thêm căn bệnh còn lại bởi các lí do sau:

→  Dùng chung kim tiêm với người khác, đặc biệt là những người sử dụng ma túy dạng tiêm.

→  Người mắc bệnh viêm gan B quan hệ tình dục không an toàn với người bị viêm gan C.

Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

→  Bệnh nhân thẩm phân máu (haemodialysis).

→  Bệnh nhân viêm gan B được ghép tạng từ người bị viêm gan C và ngược lại.

>>> Đây là một số lí do khiến một người bị viêm gan b có nguy cơ bị luôn viêm gan C, mọi người tuyệt đối không nên chủ quan để tránh bị lây nhiễm nhiều bệnh tật.

Nguyên nhân bị viêm gan b có nguy cơ bị luôn viêm gan c

Nguyên nhân bị viêm gan b có nguy cơ bị luôn viêm gan c (ảnh minh họa)

 Sự nguy hiểm khi cùng mắc viêm gan b và viêm gan c

  Chúng ta đều hiểu rằng, một người khi bị nhiễm một loại virus gây bệnh gan thì lá gan đã bị đe dọa như nào, nếu bạn cùng mắc viêm gan B  và viêm gan C thì chắc chắn sự nguy hiểm cũng gia tăng.

  Hai loại siêu virus này sẽ lần lượt sản sinh và tấn công gan của bạn với cường độ mạnh hơn, quá trình xơ gan, ung thư gan sẽ diễn ra nhanh hơn so với việc bạn chỉ mắc 1 trong 2 loại bệnh.

  Bên cạnh đó, việc điều trị cả hoại loại virus cũng sẽ khó khăn, tốn kém và mất nhiều thời gian hơn.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

 Tầm soát bệnh gan là biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bạn

  Trước những tác hại lớn mà bạn có thể gặp phải khi cùng mắc viêm gan b và viêm gan c. Các chuyên gia khuyên tất cả mọi người, những ai chưa được chẩn đoán mắc bệnh gan cần đi xét nghiệm, khám tổng quát gan để chủ động hơn trong việc phòng ngừa hoặc điều trị sớm bệnh gan nếu có. Với những người đã bị mắc bệnh viêm gan B hoặc viêm gan C cũng cần phải làm xét nghiệm sàng lọc HBV, HCV để kiểm tra xem có bị đồng nhiễm HBV/HCV hay không, từ đó có biện pháp cứu chữa khoa học nhất, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn.

  Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hồng Phong, mọi người có thể yên tâm đến xét nghiệm tầm soát cũng như điều trị bệnh gan. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa gan mật giỏi, cùng trang thiết bị y học tiên tiến bậc nhất, bệnh nhân sẽ có được kết quả khám bệnh ngay trong ngày, đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn rõ cho bạn về tình trạng sức khỏe cũng như cách điều trị viêm gan B, viêm gan c hiệu quả nhất.

Tư vấn xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C miễn phí

Tư vấn xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C miễn phí

  Tại TP.HCM, phòng khám đa khoa Hồng Phong được đánh giá là một trong những địa chỉ điều trị viêm gan B mang lại kết quả rất khả quan cho người bệnh. Phòng khám luôn đặt lợi ích và sức khỏe bệnh nhân lên hàn đầu, chi phí khám chữa bệnh công khai, niêm yết, dịch vụ y tế chuyên nghiệp , tân tâm. Chính nhờ những điều này nên phòng khám trở thành cơ sở được người dân chọn lựa nhiều khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe lá gan.

>>> Để không bỏ lỡ các ưu đãi về chi phí khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán các bệnh viêm gan virus B,C, mọi người có thể trao đổi với chuyên gia qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title