Đang Bị Viêm Gan B Chích Ngừa Có Khỏi Bệnh Không

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 31-07-2018 Lượt xem: 989

       Đang bị viêm gan B chích ngừa có khỏi bệnh không? Đây là câu hỏi được khá nhiều sự quan tâm, gửi đến của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa Hồng Phong sẽ có những chia sẻ cụ thể sau đây!

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Đang bị viêm gan B chích ngừa có khỏi bệnh không?

       Ai trong chúng ta đều biết, viêm gan B là một trong những căn bệnh về gan nguy hiểm nhất, chẳng những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, mà thậm chí nó còn đe dọa cả tính mạng khi biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

       Hiện nay, dù chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm được viêm gan B, nhưng đã có vacxin phòng ngừa bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều những câu hỏi xoay quanh về việc tiêm vacxin viêm gan B, mà nhiều người vẫn còn mơ hồ.

       Nói về vấn đề, đang bị viêm gan B chích ngừa có khỏi bệnh không, các chuyên gia y tế chuyên khoa gan phòng khám Đa khoa hồng Phong có những chia sẻ cụ thể như sau:

Đang bị viêm gan B chích ngừa có khỏi bệnh không?

Đang bị viêm gan B chích ngừa có khỏi bệnh không? (Ảnh minh họa)

→  Chích ngừa viêm gan B chỉ được đặt ra khi cơ thể chưa từng tiếp xúc với virus viêm gan B, đây chính là lý do vì sao, trước khi tiến hành chích ngừa viêm gan B, y bác sĩ thường chỉ định người bệnh thực hiện một số xét nghiệm nhất định.

→  Việc chích ngừa viêm gan B, chỉ phù hợp để phòng tránh lây nhiễm bệnh về sau, không phải là một loại thuốc có thể chữa trị bệnh lý này, người bệnh tuyệt đối không nên nhầm lẫn. Hay nói cách khác, rõ ràng hơn, tức là người bệnh viêm gan B hoặc người mang virus viêm gan B, chích ngừa viêm gan B lúc này sẽ chẳng có ý nghĩa gì nữa.

Đối với các trường hợp đã mắc phải viêm gan B, cần nhanh chóng tiến hành tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để được thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời. Khi đó, các y bác sĩ sẽ có những phương án điều trị bệnh phù hợp, dành cho mỗi một trường hợp.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Những trường hợp được chỉ định chích ngừa viêm gan B

       Dưới đây, sẽ là những trường hợp được chỉ định chích ngừa viêm gan B:

→  Trẻ em và trẻ sơ sinh

→  Người có quan hệ tình dục không an toàn

→  Người nghiện chích ma tuý.

→  Người bệnh đang được áp dụng điều trị bệnh bằng truyền máu.

Những trường hợp được chỉ định chích ngừa viêm gan B

Những trường hợp được chỉ định chích ngừa viêm gan B (Ảnh minh họa)

→  Người thường xuyên tiếp xúc với máu của người khác như y tá, bác sĩ, thợ xâm mình, thợ làm móng....

→  Những người có người thân trong gia đình, chồng, vợ hay con cái mắc phải viêm gan B.

Yêu cầu chung cho những đối tượng cần chích ngừa viêm gan B kể trên, chính là chưa mắc phải viêm gan B cũng như trong cơ thể chưa có kháng thể chống viêm gan B hay kháng thể có nhưng chưa đủ mạnh. Do đó, trước khi tiến hành tiêm vacxin  ngừa viêm gan B, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện một số những xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để nhận định chính xác về các yêu cầu trên.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Điều trị viêm gan B – tuyệt đối không nên chần chừ

       Các chuyên gia y tế chuyên khoa gan, phòng khám Đa Khoa Hồng Phong khuyến cáo, người bệnh nhất định phải điều trị bệnh sớm, tuyệt đối không nên chần chừ bởi, nếu không ngăn chặn kịp thời, viêm gan B sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh:

 Những triệu chứng của viêm gan B, gao gồm: chán ăn, ăn không ngon, sụt cân, mệt mỏi, đau hạ sườn phải, rối loạn hệ tiêu hóa.... sẽ khiến cuộc sống người bệnh trở nên nặng nề, khó khăn hơn rất nhiều.

 Biến chứng về xơ gan, ung thư gan, sẽ có thể đe dọa đến mạng sống của người bệnh bất kỳ lúc nào, nếu viêm gan B không được khắc phục sớm nhất có thể.

Điều trị viêm gan B tuyệt đối không nên chần chừ

Điều trị viêm gan B – tuyệt đối không nên chần chừ (Ảnh minh họa)

 Lúc này, người bệnh cần tham khảo xét nghiệm gan ở đâu tốt và lựa chọn cho mình một địa chỉ điều trị bệnh uy tín nhất, để được thăm khám và chữa trị bệnh hiệu quả. Tránh kéo dài bệnh tình, bởi dù không có quá nhiều những biểu hiện bên ngoài, nhưng virus viêm gan B đang tồn tại trong cơ thê người bệnh vẫn âm thầm hủy hoại sức khỏe lá gan và có thể cướp đi tính mạng người bệnh bất kỳ lúc nào.

Hiện nay, tại TPHCM, để được thăm khám và điều trị viêm gan B hiệu quả, thì phòng khám gan Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đây là một trong số ít những cơ sở y tế chuyên có chi phí kiểm tra viêm gan b và điều trị bệnh tốt nhất hiện nay, được đông đảo giới chuyên gia trong ngành cũng như là người bệnh đánh giá cao.

Nếu còn bất kỳ vướng mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được các chuyên gia gan mật tư vấn kĩ hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title