Đau tức hạ sườn trái là dấu hiệu bệnh gì

Đánh giá 10 / 10 (1)
Ngày đăng: 16-07-2017 Lượt xem: 10959

Đau tức hạ sườn trái là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý khác nhau, để chẩn đoán được chính xác nguyên nhân cần phải dựa vào những dấu hiệu khác nhau và mức độ của cơn đau. Vậy để hiểu rõ hơn về triệu chứng đau tức hạ sườn trái là bệnh gì chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Đau tức hạ sườn trái là dấu hiệu bệnh gì?

Để biết được đau tức hạ sườn trái là dấu hiệu bệnh gì trước hết bạn phải hiểu rõ trong đó có những cơ quan nào, đó là nơi bao gồm những bộ phận của : Lách, dạ dày, tụy tạng, ruột, hoành cách mô bên trái. Do gan và mật không có ở bụng bên trái nên những cơn đau bên trái thường có tỉ lệ phát bệnh ít hơn bên phải.

► Đau tức hạ sườn trái do lách : Có rất nhiều chứng bệnh do lách sưng to, lúc này lách buộc phải giãn ra gây nên cảm giác đau đớn, ngoài ra khi mắc bệnh nhiễm trùng bạch, lách sẽ trở nên mềm và ro hơn.

dau-tuc-ha-suon-trai-dau-hieu-benh-gi

► Đau tức hạ sườn trái liên quan tới ruột : Đại tràng ngang qua bụng trên,  do đó sự đau hạ sườn trái  có thể do có bọng khí ở đại tràng gây nên tình trạng đau tức. Có thể dẫn đến bệnh viêm túi thừa, ngoài ra tiêu chảy hoặc táo bón, trong phân có máu hoặc chất nhầy cũng có thể làm cho đau hạ sườn trái.

► Đau tức hạ sườn trái do dạ dày : Khi dạ dày bị viêm hoặc chức năng tiêu hóa kém, do các chất kích thích như rượu, bia hoặc những thực phẩm bẩn gây nên, thường kèm theo triệu chứng ói mửa, buồn nôn, đau tức hạ sườn trái. Kéo dài liên tục hơn một ngày chứng tỏ bạn đang bị loét dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.

► Đau tức hạ sườn trái do thoái vị lỗ thực quản :  Khi dịch vị trào ngược lên thực quản sẽ gây đau vùng bụng bên trái, đôi khi có thể khiến cho ngực bị đau theo, khiến người bệnh lo lắng sợ ảnh hưởng tới tim. Tuy nhiên tim thì sẽ không có triệu chứng như vậy. Cho nên việc cần thiết nhất là tới những bệnh viện bệnh gan uy tín để làm các kiểm tra và xét nghiệm nhằm xác định rõ nguyên nhân gây nên triệu chứng từ đó phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

► Đau tức hạ sườn trái do tạng : Tạng kéo dài ngang qua đại bộ phần phần bụng, do đó khi tạng bị viêm sẽ có dấu hiệu đau hạ sườn trái, chính giữa hoặc bên phải bụng. Ngoài ra những chứng bệnh và chất độc khác có thể khiến cho tạng bị ung thư, hoặc do mật từ trong ống mật chảy ra sẽ dẫn đến gây viêm ống dẫn, có kèm theo triệu chứng sốt, ói mửa, nôn chắc bạn có nguy cơ mắc chứng bệnh tụy tạng.

► Viêm màng phổi do virus : Cũng có thể làm cho bạn đau tức hạ sườn trái khi thở sâu. Khi hệ hô hấp bị viêm nhiễm, đau bụng không rõ nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng này.

► Ung thư gan : Ung thư gan ở những giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng, nhưng khi ở giai đoạn cuối thì đau vùng hạ sườn trái là triệu chứng thường gặp nhất do khối u đã phát triển khá lớn. Và đây cũng là một trong những triệu chứng do bệnh xơ gan gây nên hoặc xuất hiện biến chứng cổ trướng, vàng da, xuất huyết tiêu hóa..Khi thăm khám, bác sỹ có thể sờ thấy gan to, ấn rất chắc.

Để chẩn đoán chính xác được nguyên nhân gây nên chứng đau tức hạ sườn trái cần dựa vào rất nhiều yếu tố và không thể phán xét qua bằng mắt, điều cần làm để tránh sự nguy hiểm là tìm cho mình một bệnh viện bệnh gan uy tín để thực hiện việc thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết dưới sự chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể sẽ cần nội soi, siêu âm tổng quát.. và chờ kết quả khám trong ngày sau đó sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn tiếp cách chữa trị. Không nên tự ý mua thuốc tại nhà và tự ý chữa trị như vậy sẽ làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên là thông tin về những dấu hiệu bệnh lý mà triệu chứng đau hạ sườn trái có thể gặp phải, do đó khi có dấu hiệu trên bạn cần nên thăm khám tại bệnh viện uy tín để mang lại kết quả điều trị chính xác và hiệu quả nhất. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title