Định lượng a bao nhiêu thì bị viêm gan mãn tính bác sĩ

Đánh giá 9 / 10 (1)
Ngày đăng: 31-10-2017 Lượt xem: 881

Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 24 tuổi, thời gian gần đay tôi cảm thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường như vàng da, buồn nôn, sốt, phát ban bất thường,.. tôi có đến bệnh viện chuyên khao thăm khám và thực hiện các xét nghiệm viêm gan B Kết quả cho thấy tôi mắc bệnh viêm gan B và cần thực hiện thêm xét nghiệm HBV DNA. Vậy các bác sĩ cho tôi hỏi định lượng hbv dna bao nhiêu thì bị viêm gan mãn tính bác ?

Trang Minh, 24tuổi, Bình Tân

Định lượng a bao nhiêu thì bị viêm gan mãn tính bác sĩ

Chào bạn! cám ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Để giải đáp những thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin sau đây:

Thông thường, giá trị HBV-DNA bình thường là 3 x 10 ^ 2 bản sao / ml máu sẽ cho kết quả xét nghiệm HBV-DNA  âm tính (dưới phát hiện) và nếu giá trị này vượt quá, thì cho thấy lượng virus trong cơ thể bệnh nhân đã được sao chép mạnh mẽ và gây tổn thương gan. Khi HBV DNA nằm trong khoảng từ 10 đến 10^ 5 bản sao / ml phạm vi máu, virus đang ở giai đoạn sao chép nhưng chưa mạnh, từ 10 đến 5 đến 10 7 bản sao / ml máu, virus đang trong giai đoạn sao chép Khi được tiêm 10 lần với 7 bản sao / ml máu, vi rút là mạnh mẽ sao chép. Tải lượng siêu vi trong máu người càng cao, nguy cơ bị tổn thương gan cũng như xơ gan và ung thư gan càng cao. Bên cạnh đó, nó có nhiều khả năng lây nhiễm sang người khác.

Xem thêm : Phần Hỏi Đáp 

Nếu nồng độ HBV DNA tăng cao, các triệu chứng của chức năng gan, các dấu hiệu siêu âm của tổn thương gan và các triệu chứng bổ sung như mệt mỏi, góc phải, buồn nôn. tức là bệnh nhân đang trong giai đoạn thải trừ miễn dịch (khi hệ miễn dịch tấn công và ức chế virus) thì nên điều trị bằng liệu pháp kháng virus kết hợp với liệu pháp tái tạo và hỗ trợ gan ngay lập tức.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title