Đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm gan B nhất

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 19-10-2017 Lượt xem: 967

Viêm gan B đang là căn bệnh đáng báo động toàn cầu bỏi mức độ lây lan cũng như sự nguy hiểm của bệnh. Tỷ lệ người bị viêm gan virus siêu vi B đang có xu hướng gia tăng do phần lớn người dân và bệnh nhân thiếu kiến thức về bệnh nên không có khái niệm về tầm soát, điều trị và phòng ngừa lây lan. Rất nhiều người bệnh chủ quan cho rằng mình không có nguy cơ nhiễm virus này nên không tiến hành các xét nghiệm sớm, vô tình lây truyền mầm bệnh cho những người xung quanh. Vậy những đối tượng nào có nguy cơ dễ mắc bệnh viêm gan B nhất?

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

 

Viêm gan B là tình trạng gan bị hư tổn bởi virus viêm gan HBV, căn bệnh này dễ lây truyền qua 3 con đường chính là đường truyền máu, qua đường tình dục và truyền từ mẹ sang con. Căn bệnh này nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như xơ gan, suy gan và nặng nhất là ung thư gan ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm gan B nhất

►  Những người dùng chung kim tiêm với người đã bị nhiễm virus viêm gan  B, thông thường những người nghiện hút, tiêm chích ma túy rất dễ bị lây nhiễm.

►  Những người thường xuyên đi xăm mình hoặc đi làm đẹp, thẩm mĩ tại các địa chỉ mà dụng cụ chuyên dụng không được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ.

đối-tượng-nào-dễ-mắc-bệnh-viêm-gan-b-nhất

►  Trong gia đình có người bị nhiễm virus viêm gan B cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh việc vô tình  dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân, đặc biệt là nhíp, dao cạo, bàn chải đánh răng. Các vết thương hở của người viêm gan b cũng dễ làm virut lây lan qua vết thương hở của người khác.Những người quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người, không sử dụng các biện pháp phòng bệnh như bao cao su rất dễ bị lây nhiễm.

►  Các nhân viên y tế hay bác sĩ làm việc tình nguyện tại khu vực nhiều người nhiễm viêm gan b rất dễ bị lây bệnh. Virut viêm gan b xâm nhập nhanh chóng qua các vết thương hở của người này và người kia khi họ đụng vào nhau. Do đó, khi làm các công việc mang tính chất đặc thù này thì cần tiêm phòng, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi làm việc.

►  Những người được truyền máu của bệnh nhân viêm gan B, hay khi truyền máu, khám bệnh mà các thiết bị y tế, y khoa hay máu bị nhiễm trùng có khả năng làm lây nhiễm viêm gan b cho các bệnh nhân. Các dụng cụ y tế và các bọc máu trước khi được truyền cần được kiểm ra kỹ lưỡng.

►  Trẻ em có mẹ bị bệnh viêm gan b thì sẽ mang trong mình căn bệnh này khi mới sinh ra. Mức độ nguy hiểm khác nhau tùy theo từng thời gian mang thai của người mẹ. Nếu người mẹ bị bệnh viêm gan B ở thời kỳ đầu của thai kỳ (3 tháng đầu) thì có tỷ lệ mẹ truyền mầm bệnh cho con khoảng 1% và vào 3 tháng giữa của thai kỳ lên tới 10%, đặc biệt nếu vào giai đoạn 3 tháng cuối từ 60 - 70%. Cách tốt nhất đó là tiêm phòng cho trẻ ngay sau khi sinh, trong vòng 24h khi trẻ được sinh ra phải tiêm phòng để tránh tối đa khả năng măc bệnh. Trẻ cần được tiêm 3 mũi theo thứ tự 0:1:6 (mũi đầu tiêm sau sinh, mũi tiếp theo sau 1 tháng và mũi cuối sau 6 tháng) mới có thể phòng bệnh triệt để.

Với những đối tượng này nên tiến hành xét nghiệm sớm để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, người bị viêm gan B rất khó biết minhg bị bệnh bởi có rất ít triệu chứng lâm sàng, các dấu hiệu rất mơ hồ và dễ khiến nhầm lẫn qua bệnh khác như cơ thể mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, đau nhức hạ sườn phải, chán ăn… khi thấy những biểu hiện trên người bệnh nên đến các phòng khám chuyên gan để điều trị.

Hiện nay phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ điều trị viêm gan B hiệu quả uy tín tại khu vực HCM, đối với căn bệnh này, các bác sĩ đang áp dụng các phương pháp trị liệu mới có tác dụng tiêu diệt virus hiệu quả như: phương pháp tách lọc virus, phương pháp trị liệu định hướng và phương pháp truyền máu ozone.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title