Đốt Sùi Mào Gà Có Đau Không

Đánh giá 10 / 10 (1)
Ngày đăng: 01-06-2021 Lượt xem: 439

Đốt sùi mào gà có đau không ? Sùi mào gà có gây ngứa không? Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu sùi mào gà là gì và các phương pháp điều trị sùi mào gà trong bài viết bên dưới nhé.

Sùi mào gà là gì ?

    Sùi mào gà là một trong những loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh này đặc biệt là những người thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn. Sùi mào gà có gây ngứa không là câu hỏi các chuyên gia của chúng tôi thường nhận được. Câu trả lời đó là sùi mào gà sẽ gây ngứa và đôi khi chảy máu, sùi mào gà không đau.

 

sùi mào gà khi mới mọc

Sùi mào gà khi mới mọc lên

Các phương pháp điều trị sùi mào gà

    Sùi mào gà tuy mới đầu không gây khó chịu nhưng cần phải áp dụng các biện pháp phòng tránh để bệnh không bị lây lan cho người khác. Bác sĩ sẽ dùng những phương pháp như điều trị bằng thuốc và phẫu thuật để loại bỏ những nốt sùi mào gà. Tuy nhiên, cho dù đã điều trị thì sùi mào gà thường tái lại, vì đến nay vẫn không có phương pháp điều trị cho chính vi rút gây bệnh.

Điều trị bằng thuốc

    Phương pháp điều trị bằng thuốc thường được áp dụng trong giai đoạn đầu vì sùi mào gà con mới nên dùng thuốc có thể điều trị được. Các loại thuốc này có thể bôi trực tiếp lên da:

- Imiquimod (Aldara, Zyclara): Loại kem này có tác dụng tăng cường khả năng chống lại sùi mào gà của hệ miễn dịch. Tránh quan hệ tình dục trong khi kem còn trên da.

- Podophyllin và podofilox (Condylox): Podophyllin là một loại nhựa thực vật có tác dụng phá hủy mô sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Thuốc này không được khuyến khích sử dụng trong thời kỳ mang thai.

- Axit tricloaxetic: Loại này đốt cháy sùi mào gà và có thể được sử dụng cho sùi bên trong.

- Sinecatechin (Veregen). Kem này được sử dụng để điều trị sùi mào gà bên ngoài và trong hoặc xung quanh ống hậu môn.

==> Tác dụng phụ của những loại thuốc này đó là gây đau và nóng rát.

    Tuyệt đối không được điều trị sùi mào gà bằng những loại thuốc không được bác sĩ kê đơn. Những loại thuốc này không thể dùng cho vùng sinh dục vì đây là bộ phận nhạy cảm.

==> Nhiều người vẫn thắc mắc chấm thuốc sùi mào gà bao lâu thì khỏi ? Câu trả lời là chấm thuốc thì khoảng 4 tháng sùi mào gà sẽ biến mất. Trong quá trình chấm thuốc sẽ bị đau.

Điều trị bằng phẫu thuật

    Khi những nốt sùi mào gà quá lớn gây ngứa và đau đớn, cần phải áp dụng những biện pháp phẫu thuật để loại bỏ. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm:

1/ Phương pháp áp lạnh bằng ni tơ lỏng

Đây là phương pháp sử dụng nitơ lỏng để làm đông cứng sùi mào gà. Nitơ làm cho mụn nước hình thành xung quanh mỗi sùi mào gà và sùi mào gà sẽ rụng đi khi mụn nước lành lại. Phương pháp áp lạnh là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, mặc dù nhiều người yêu cầu điều trị nhiều lần để duy trì kết quả theo thời gian. Các tác dụng phụ của phương pháp áp lạnh có thể bao gồm: đau đớn, sưng tấy, cảm giác nóng nhẹ.

2/ Đốt điện

    Trong quy trình này, bác sĩ phẫu thuật đốt mụn cóc sinh dục bằng dòng điện. Sau đó, họ cạo sạch lớp mô đã khô, làm cho không còn sùi mào gà nữa. Quá trình chữa bệnh có thể mất 4–6 tuần. Các chuyên gia cho rằng đốt điện rất hiệu quả. Các thử nghiệm có đối chứng đã báo cáo rằng có tới 94% những người được điều trị bằng phương pháp này đã hết mụn sau 6 tuần.

 

đốt sùi mào gà

3/ Phẫu thuật cắt bỏ

Bác sĩ có thể sử dụng các công cụ đặc biệt để cắt sùi gà.

4/ Phương pháp điều trị bằng laser.

    Phương pháp này, sử dụng một chùm ánh sáng cường độ cao dành cho những sùi mào gà lớn và khó điều trị. Các tác dụng phụ có thể bao gồm sẹo và đau.

       Vậy đốt sùi mào gà có đau không?

==> Khi đốt sùi mào gà sẽ không đau vì đã có thuốc gây tê, nhưng trong lúc lành lại sẽ bị đau và sưng tấy.

Địa chỉ điều trị sùi mào gà

phòng khám đa khoa Hồng Phong

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5

    Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là địa chỉ điều trị sùi mào gà có chất lượng tốt hiện nay. Phòng khám Đa khoa Hồng Phong có địa chỉ 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TPHCM. Phòng khám Hồng Phong là phòng khám đạt chuẩn Châu Âu nên mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng chúng tôi. Những yếu tố tạo nên tên tuổi của phòng khám Hồng Phong đó là:

1. Đội ngũ y bác sĩ giỏi

    Các bác sĩ ở đây đều có bằng cấp và phải thi đầu vào khắt khe để được làm ở phòng khám, sau đó còn được đào tạo thêm về mặt chuyện môn. Ở đây luôn có đủ y bác sĩ để khám cho bệnh nhân. Các bác sĩ được bố trí khám đúng chuyên khoa của mình để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân.

2. Trang thiết bị hiện đại

    Các trang thiết bị ở đây được nhập khẩu 100% nước ngoài nên bệnh nhân đến đây khám không phải lo về vấn đề chất lượng. Tất cả các y bác sĩ ở đây đều sử dụng được thành thạo các trang thiết bị mới nhất.

3. Môi trường sạch sẽ vệ sinh

Luôn có một đội ngũ vệ sinh túc trực ở đây để đảm bảo khu vực khám chữa bệnh và toàn bộ phòng khám luôn luôn sạch sẽ.

4. Nhân viên thân thiện

    Khi đến đây bất kì nhân viên nào từ nhân viên bảo vệ đến nhân viên vệ sinh, không nhất thiết là nhân viên y tế, họ đều sẽ sẵn lòng giúp đỡ người đến khám.

5. Chi phí đốt sùi mào gà

Chí phí đốt sùi mào gà tại phòng khám Hồng Phong không hề cao như suy nghĩ của mọi người về phòng khám tư nhân.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời!

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title