TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 542
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Gan Nhiễm Mỡ Độ 3 Có Nguy Hiểm Không

       Gan nhiễm mỡ độ 3, là giai đoạn cuối cùng của bệnh gan nhiễm mỡ. Ở giai đoạn này, các tổn thương tại gan đã khá lớn, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 và những thông tin chi tiết

       Bệnh gan nhiễm mỡ được chia thành 3 giai đoạn lần lượt từ 1 đến 3. Trong đó, gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn cuối cùng, giai đoạn nặng nề nhất của bệnh lý này. Tuy nhiên, với những triệu chứng bệnh nghèo nàng, thì người ta vẫn thường chủ quan về những nguy hại từ bệnh lý này.

       Gan nhiễm mỡ độ 3 là gì? Là tình trạng lượng mỡ dư thừa tích tụ tại gan đã lớn hơn 30% trọng lược của lá gan. Lúc này, các hoạt động chuyển hóa tại gan, chắc chắn đã bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Đây là hệ lụy từ việc gan nhiễm mỡ độ 1, độ 2 không được điều trị hay điều trị không hiệu quả dẫn đến.

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn cuối cùng của bệnh gan nhiễm mỡ

 Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn cuối cùng của bệnh gan nhiễm mỡ (Ảnh minh họa)

       Cũng như gan nhiễm mỡ các cấp độ trước, triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3 thường không rõ ràng, chỉ trong một số trường hợp người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng vàng da, buồn nôn hoặc nôn, đau nhức vùng gan. Chính vì thế, việc nhận biết gan nhiễm mỡ độ 3, thường chỉ thông qua kết quả thăm khám, kiểm tra chức năng gan.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Bệnh gan

Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không?

       Nói về vấn đề, gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không? Các y bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong – Địa chỉ điều trị gan nhiễm mỡ hàng đầu tại TPHCM cho biết:

→  Có rất nhiều người cho rằng, gan nhiễm mỡ cấp độ 3 hay cấp độ mấy đi chăng nữa, cũng là một bệnh lành tính, không gây nhiều nguy hại đến sức khỏe, tính mạng. Tuy nhiên, trên thực tới, khi bệnh gan nhiễm mỡ tiến triển đến giai đoạn cuối cùng, gan nhiễm mỡ độ 3, thì những nguy hại của nó sẽ thật sự đáng gờm hơn nhiều người từng nghĩ.

→  Cùng với những rối loạn chuyển hóa tại gan và các triệu chứng của bệnh, người mắc gan nhiễm mỡ độ 3 sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ như: gan nhiễm mỡ độ 3 sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch và chức năng giải đọc tại gan, gây xơ vữa động mạch, huyết áp cao, viêm túi mật do tổn thương gan, gia tăng nguy cơ về bệnh tiểu đường...

Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không

Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không (Ảnh minh họa)

→  Nếu bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 không được điều trị kịp thời, nó có thể sẽ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và cả tính mạng của người bệnh. Đặc biệt, nguy cơ về biến chứng này thường sẽ cao hơn gấp nhiều lần, khi người bệnh gan nhiễm mỡ không tiến hành kiểm soát bệnh sớm, tiếp tục dùng bia rượu, thực phẩm quá béo, quá ngọt hay quá mặn... Khi đó, chẳng còn đơn giản là lo lắng về gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không, mà mối lo lắng hàng đầu là về sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Bệnh gan

Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cần làm gì?

       Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3, nếu không muốn đối mặt với những nguy hại nặng nề từ bệnh lý của mình, thì hãy chú ý và thực hiện theo những khuyến cáo sau đây:

➢ Hãy nhanh chóng tìm đến cở sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh kịp thời nhất. Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh gan nhiễm mỡ, do đó người bệnh tuyệt đối không nên chần chừ nữa, để tránh nguy cơ bệnh biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

➢ Bắt đầu thực hiện điều trị bệnh gan nhiễm mỡ theo đúng những chỉ định từ bác sĩ. Việc điều trị bệnh lúc này, cần phải được thực hiện khoa học, đúng thuốc, đúng phương pháp, cách thức, thì mới có thể đem đến kết quả tích cực nhất.

Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cần làm gì

Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cần làm gì (Ảnh minh họa)

➢ Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng đối với người bệnh gan nhiễm mỡ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ gan nhiễm mỡ độ 3 nên ăn gì và thực hiện đúng đắn theo hướng dẫn.

➢ Hãy tăng cường luyện tập sức khỏe, giúp cho quá trình lưu thông, chuyển hóa chất trong cơ thể và tại gan, được diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn, giúp quá trình điều trị bệnh được hiệu quả, nhanh chóng.

Xem thêm: cách xét nghiệm gan nhiễm mỡ

Hiện nay phòng khám đa khoa Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, bệnh nhân có thể trò chuyện với bác sĩ qua hệ thống tư vấn bệnh gan hoạt động 24/24 của phòng khám để được hướng dẫn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn