Gan Nhiễm Mỡ Nên Uống Thuốc Gì

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 01-03-2017 Lượt xem: 2057

      Gan nhiễm mỡ là căn bệnh của thời đại, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Với những người mắc bệnh không có một loại thuộc đặc trị gan nhiễm mỡ, đặc biệt việc dùng thuốc tùy tiện có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia để biết thêm về cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜  Xem thêm : các bài về gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì?

      Gan nhiễm mỡ đang là một bệnh lý ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi, nhất là độ tuổi trung niên trở về sau. Nguyên nhân dễ dàng khiến xảy ra tình trạng nhiễm mỡ ở gan đó là béo phì, thừa cân do ăn uống quá độ và lười vận động. Nếu tỷ trọng nhiễm mỡ ở gan chiếm từ 5-10% là bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, bệnh ở giai đoạn nhẹ, nếu tỉ lệ mỡ lên đến 30% tức là gan đã bị nhiễm mỡ ở mức độ nặng. Biến chứng xảy ra có thể diễn biến sang viêm gan, thậm chí là xơ gan và ung thư gan. Theo thống kê, 30% số người bị gan nhiễm mỡ có khả năng cao bị xơ gan do điều trị không hiệu quả hoặc bỏ mặc điều trị.

Bệnh gan nhiễm mỡ cần được phát hiện sớm và điều trị kiên trì

Bệnh gan nhiễm mỡ cần được phát hiện sớm và điều trị kiên trì (Ảnh minh họa)

      Việc điều trị gan nhiễm mỡ được thực hiện với mục tiêu giảm tỷ trọng mỡ ở gan xuống dưới 5% và đưa về mức bình thường, ngăn ngừa bệnh tái phát và phục hồi chức năng gan, tái tạo chức năng gan.

      Hầu như các loại thuốc trị gan nhiễm mỡ trên thị trường hiện giờ không có tác dụng hiệu quả, bởi vì việc điều trị gan nhiễm mỡ chủ yếu nằm ở chế độ dinh dưỡng của người bệnh. Các phương pháp dinh dưỡng chiếm tới 50% hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ. Cũng có thể nói, các loại trái cây, rau quả giống như các loại thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả đến từ thiên nhiên.

      Nhiều loại thuốc hạ lipid được quảng cáo là có chức năng điều trị gan nhiễm mỡ bằng tác dụng hạ cholesterol trong máu, nhưng sự thật thì chức năng điều trị gan nhiễm mỡ ở các loại thuốc này chưa được kiểm chứng cụ thể.

Hầu như các loại thuốc đều làm gia tăng thêm gánh nặng cho gan

Hầu như các loại thuốc đều làm gia tăng thêm gánh nặng cho gan (Ảnh minh họa)

      Ngược lại, đối với gan nhiễm mỡ, việc sử dụng các loại thuốc không những không giúp giảm bớt tình trạng nhiễm mỡ ở gan, mà còn làm gia tăng thêm gánh nặng cho gan. Vì các loại hóa chất được cơ thể dung nạp vào cơ thể đều theo máu được đưa đến gan để lọc và đào thải.

      Bạn cũng cần biết rằng, không phải chỉ có những người bị thừa cân béo phì mới bị gan nhiễm mỡ, mà tình trạng nhiễm mỡ ở gan còn xảy ra như là một biến chứng của các loại viêm gan, điển hình là viêm gan do rượu, do virus hoặc do suy dinh dưỡng vì thiếu protein. Vì thế, việc điều trị gan nhiễm mỡ còn tùy vào từng loại nguyên nhân. Cụ thể như ở gan nhiễm mỡ do Viêm gan virus, tình trạng nhiễm mỡ ở gan sẽ giảm xuống khi virus gây hại được kiểm soát bằng các loại thuốc điều trị chuyên biệt cùng phương pháp hữu hiệu.

Phương pháp tốt nhất để điều trị gan nhiễm mỡ

      Phương pháp tốt nhất gan nhiễm mỡ hiện nay được các bác sĩ gan mật Phòng khám đa khoa Hồng Phong khuyến cáo là thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế chất béo, cholesterol, chất đường bột. Mặc dù vậy, việc hạn chế cũng chỉ nên dừng ở mức vừa đủ mức cần thiết, nhằm tránh tình trạng thiếu hụt các chất. Ví dụ như đối với chất béo, vì chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc hòa tan và hấp thụ Vitamin A cho cơ thể. Nếu hoàn toàn không sử dụng chất béo thì khả năng thiếu hụt Vitamin là có thể xảy ra. Chất đường bột là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, bổ sung vừa phải sẽ vẫn đảm bảo năng lượng hoạt động hàng ngày mà không lo ngại dư thừa.

Chế độ dinh dưỡng quyết định 50% hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ

Chế độ dinh dưỡng quyết định 50% hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ (Ảnh minh họa)

      Một chế độ ăn uống phù hợp nên đi kèm với một chế độ vận động vừa sức, luyện tập thể dục thể thao giúp đốt cháy năng lượng và thúc đẩy quá trình dị hóa, phân giải lipid trong cơ thể thành năng lượng tiêu hao. Góp phần thiết thực cho điều trị gan nhiễm mỡ

      Phòng khám đa khoa Hồng Phong là trung tâm điều trị các loại bệnh gan, trong đó có gan nhiễm mỡ với những phương pháp mới nhất, hiệu quả điều trị được kiểm chứng bằng các kết quả thực tế từ người bệnh. Nếu còn băn khoăn bất kỳ vấn đề gì về bệnh gan nhiễm mỡ hay muốn biết ý nghĩa xét nghiệm triglyceride là gì với bệnh nhân gan nhiễm mỡ, bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title