Giải Mã Cách Điều Trị Men Gan Cao Với Nhân Trần

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 27-02-2017 Lượt xem: 1438

       Men gan cao có thể gây ra do các bệnh lý Viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan giai đoạn đầu, tắc mật, hoặc một số nguyên do không xác định rõ. Tình trạng này gây ra do sự hủy hoại của tế bào gan, làm giải phóng các enzyme có chức năng xúc tác quá trình chuyển hóa chất ở gan. Mức độ hủy hoại càng nhiều sẽ giải phóng càng nhiều enzyme gây gia tăng men gan trong máu. Các enzyme ở gan bao gồm: AST, ALT, GGT, ALP.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về dược liệu về gan

       Ngoài các phương pháp và loại thuốc Tây Y đã được nghiên cứu và xác nhận có kết quả khả quan trọng việc điều trị men gan cao, trong các chứng bệnh về gan; thì các phương pháp Đông y nếu kết hợp cũng mang lại những hiệu quả nhất định. Trong số đó, Nhân trần là một loại thảo dược được sử dụng trong các bài thuốc Nam, với những tác dụng rõ rệt đối với việc điều trị men gan cao.

Tham khảo thêm: Sưu tầm ngay những thực phẩm tốt cho gan.

Nhân trần có thể điều trị tình trạng men gan cao

       Theo nghiên cứu, Nhân trần có tính hàn, vị nhẵn. Tác dụng rõ rệt nhất của nhân trần đó là thúc đẩy đào thải chất độc trong cơ thể. Những nghiên cứu gần đây còn cho thấy, loại cây này có tác dụng hiệu quả trong việc thúc đẩy sự tiết mật của túi mật lên đến 25%, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa tại ruột, đồng thời tránh việc dư thừa và ứ dịch tại túi mật.

Nhân trần là thảo dược thuốc Nam giúp chữa trị nhiều chứng bệnh

Nhân trần là thảo dược thuốc Nam giúp chữa trị nhiều chứng bệnh (Ảnh minh họa)

       Kết quả thống kê cho thấy ở những bệnh nhân gan do virus, Nhân trần tỏ rõ tác dụng chống virus và làm giảm bớt sự tổn hại của tế bào gan bằng việc kết hợp các hợp chất kháng viêm hỗ trợ tốt cùng với hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, các tế bào gan cũng được bảo vệ, thúc đẩy tái tạo và phục hồi chức năng gan. Kết quả khả quan được ghi nhận là những người bị Viêm gan đã dần dần giảm bớt các triệu chứng bệnh, cảm giác đau ở gan cũng không còn, chức năng tiêu hóa cũng ổn định trở lại và cảm giác trong cơ thể cũng trở nên bình thường.

       Nhân trần cũng có tác dụng với tình trạng men gan tăng cao do nhiễm mỡ ở gan, thông qua tác dụng thúc đẩy dị hóa chất béo tích tụ ở gan, làm giảm bớt tỷ trọng mỡ ở gan, phục hồi tình trạng ban đầu cho lá gan. Các tế bào gan sẽ quay trở về trạng thái ổn định và hoạt động bình thường, chỉ số men gan cũng từ đó mà được cải thiện.

Cách điều trị men gan cao với Nhân trần

       Việc sử dụng Nhân trần tương đối dễ dàng mà không cần phải có sự chế biến cầu kỳ. Lá và thân Nhân trần được phơi khô để đun sôi và uống như cách uống trà. Ở một số nơi, người dân vẫn thường sử dụng Nhân trần phơi khô, xắt nhỏ và nấu chung với cam thảo để lấy nước uống hàng ngày.

       Tuy vậy cũng cần lưu ý về việc sử dụng Nhân trần đối với người bình thường. Việc sử dụng Nhân trần không nên được sử dụng như là một thức uống thanh nhiệt hàng ngày, vì đây là một loại thuốc. Ví dụ tác dụng kích thích tiết mật. Ở người bình thường, việc tiết mật đã bình thường mà còn có tác dụng kích thích tiết mật của Nhân trần nhiều khi sẽ gây tác dụng ngược lại, làm rối loạn quá trình tiêu hóa.

Nhân trần được phơi khô để nấu lấy nước uống như trà

Nhân trần được phơi khô để nấu lấy nước uống như trà (Ảnh minh họa)

       Việc sử dụng Nhân trần sẽ hiệu quả đối với những bệnh lý nhất định và trong thời gian hợp lý, khi các triệu chứng đã dần cải thiện, đây không phải là một loại thảo dược có thể sử dụng lâu dài tuy tác dụng rất tốt.

       Song song đó, cũng cần lưu ý khi sử dụng Nhân trần phơi khô để sẵn sẽ không thể hoàn toàn khẳng định sự an toàn của quá trình chế biến, phơi khô trước đó. Người chế biến có thể sử dụng các loại hóa chất bảo quản và hóa chất phơi khô nên chất lượng sản phẩm sẽ không như tự chế biến, nhiều khi còn ẩn chứa những nguy cơ độc hại.

       Sử dụng Nhân trần trong điều trị men gan cao được sử dụng hiệu quả trong Đông y, qua các bài thuốc Nam. Người bệnh có thể tìm hiểu và cần thiết hơn, hãy để chúng tôi hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết hoặc những thắc mắc cần giải đáp. Phòng khám đa khoa Hồng Phong luôn sẵn sàng và tiếp nhận những phản hồi cũng như yêu cầu hỗ trợ từ phía bạn đọc.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title