Hành Trình Chữa Bệnh Viêm Gan B Của Anh Lộc Lâm Đồng

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 17-10-2017 Lượt xem: 997

Người Việt Nam không ai không biết đến căn bệnh viêm gan B nguy hiểm, có người may mắn mang virus ở thể không hoạt động thì có thể sống chung với nó suốt đời mà không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng lại có những người không may mắn khi bị nhiễm viêm gan B ở dạng hoạt động, lúc ấy nếu không kịp thời điều trị thì hậu quả không ngờ có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Nói đến hành trình chữa bệnh gan, người dân xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng không ai là không khỏi khâm phục anh Lộc, chỉ cần hỏi nhà anh “Lộc gan” thì mọi người sẽ chỉ về căn nhà nhỏ ở ngay cuối làng.

Trong một chuyến đi từ thiện tại vùng quê nghèo tại xã Trang Hòa, tỉnh Lâm Đồng, chúng tôi có dịp tiếp xúc với anh Lộc. Anh là một cán bộ trong xã, mỗi lần có đoàn từ thiện nào hay có dịp giao lưu gì là anh luôn có mặt để giúp người ta làm việc. Nhìn anh có vóc người nhỏ nhắn, da dẻ hồng hào nhưng đâu ai có thể ngờ 3 năm trước đây anh đã sống khổ sở như nào. Chúng tôi nghe mọi người goi anh là Lộc “gan”, ai cũng nghĩ do anh gan dạ nên mọi người đặt biệt hiệu nhưng lại không phải, biết hiệu này có liên quan đến căn bệnh anh mắc phải cũng như những hành trình tuổi trẻ của anh khi sống chung với căn bệnh viêm gan B nguy hiểm này.

Anh Lộc kể, cách đây 10 năm anh bị tai nạn, tuy không nguy hiểm gì nhưng cũng mất máu nhiều lắm, anh được người ta truyền cho nhóm máu tương thích nhưng không may người truyền máu cho anh lại bị viêm gan B, vậy là anh cũng bị lây nhiễm. Sau 6 tháng từ khi bị tai nạn, sức khỏe anh giảm sút nghiêm trọng, chán ăn, thỉnh thoảng bị sốt, cả người anh gầy đi hẳn, da dẻ không còn hồng hào mà vàng nhợt cả ra. Anh cứ nghĩ là do hậu quả của tai nạn nên giờ sức khỏe mới sa sút như thế nhưng vợ anh cứ bắt đi kiểm tra, lúc xét nghiệm mới biết bị viêm gan B. Anh kể lúc ấy anh lo lắm, phần vì vừa mới bị tai nạn xong sức khỏe không tốt chưa thể đi làm giờ thêm căn bệnh này nữa rồi làm sao anh gánh vác gia đình. Vậy là anh tìm mọi cách để điều trị.

Cứ mỗi lần nghe ai đó chỉ cho có bài thuốc gì điều trị viêm gan B là anh lại đi mua về dùng cho bằng được, anh dùng đủ loại thuốc từ thuốc bắc đến thuốc nam, tới các bài thuốc gia truyền rồi châm cứu nhưng bệnh vẫn không hề thuyên giảm. Có lúc anh phải bắt xe ra Hà Nội khám bệnh,có khi thì người ta chỉ cho anh ở Huế có bán thuốc gia truyền mấy đời, nhiều người uống hết nên anh cũng ra mua, đúng dịp Huế bị bão anh mắc kẹt ở đấy cả tuần không về được. Anh bảo giờ mà ngồi kể hết về hành trình khám bệnh thì có tới mai cũng chưa hết, người dân ở xã vì vậy mà đặt cho anh cái tên Lộc “gan” bởi cứ mỗi lần thấy anh ra bến xe là họ biết ngay anh lại đi trị bệnh.

Mà đi khắp nơi, uống đủ thứ thuốc anh vẫn không hết bệnh, thậm chí bệnh ngày càng nặng hơn. Lúc đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ bảo anh đừng uống thuốc bừa bãi nữa nếu không càng tích tụ độc tố trong người. Đi nhiều khiến anh ngày càng kiệt sức, mọi người cũng lo cho anh lắm nhưng lại sợ bị nhiễm bệnh nên không ai dám đến gần.

Một lần anh được một người bạn gọi điện bảo có chỗ này trên Sài Gòn điều trị viêm gan B hiệu quả lắm, nghe vậy anh vừa mừng vừa lo, hồi trước mỗi lần nghe có chỗ chữa bệnh là anh vui lắm, hi vọng nhiều nhưng rồi thất vọng cũng theo đó mà nhân lên. Nhưng vì gia đình và cũng vì khát vọng sống của anh vẫn lớn, anh xa nhà lên Sài Gòn chữa bệnh, khi đến đúng địa chỉ mà người bạn cho, anh được các bác sĩ tư vấn rất tận tình.

Anh kể người ta đưa anh đi xét nghiệm, sau khi có kết quả, các bác sĩ điều trị cho anh bằng phương pháp tách lọc virus, nghe bảo đây là phương pháp mới, tác dụng tiêu diệt virus nhanh mà còn có thể bảo vệ gan, hạn chế khả năng biến chứng ưng thư gan cũng như tái nhiễm bệnh. Thấy chi phí điều trị cũng hợp lý nên anh quyết định điều trị luôn không suy nghĩ gì nhiều, biết đâu lần này may mắn mỉn cười. Và đúng thật may mắn đã đến, sau một thời gian điều trị nhìn anh khác hẳn, da dẻ hồng hào trở lại, sắc mặt tươi tắn, ăn được ngủ được nên anh lên cân lấy lại được phong độ của mình.

Anh không quên dặn sau này có đi làm hay đi từ thiện vùng nào có ai bị bệnh cứ chỉ cho người ta, chứ bệnh này trị bên ngoài nhiều khi không khỏi lại tiền mất tật mang, anh may mắn biết được chỗ khám tốt chứ có người bán đất mà vẫn không khỏi đấy, cứ đến đúng địa chỉ anh kể thì cứ an tâm không cần lo lắng nữa. Nói đến đây, anh chạy đi ra phát quà cho mấy đứa nhỏ, kết thúc buổi nói chuyện ngắn ngủi nhưng ý nghĩa vừa rồi.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title