Hành trình sống chung với virus của Thầy giáo Nam

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 18-10-2017 Lượt xem: 1073

“Quen biết gặp gỡ bao nhiêu người rồi mà tui chưa thấy ai bệnh tật mà hằng ngày vẫn miệt mài đi dạy học cho tụi nhỏ như ông thầy đó, nếu là người khác chắc họ bỏ dạy lâu rồi”. Tôi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của chú Chung với một người bạn, họ đang hang say bàn tán về một người khác. Tôi từ Sài Gòn ra thăm nhà người bạn được nghe câu chuyện về người thầy xa lạ mà cảm giác bồi hồi, ngưỡng mộ có chút thân thuộc, tò mò cứ xen lẫn vào nhau. Nguyễn Văn Nam_ đây là tên của thầy được nhắc đến trong câu chuyện nhưng người dân ở xã xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam hay gọi ông bằng cái tên thân mật : thầy giáo Nam.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Hành trình giành giật lại sự sống

Tôi được chú Chung bố của người bạn tôi về thăm kể rằng ở đây không ai là không biết thầy Nam, thầy người Sài Gòn chính gốc, từ khi mới tốt nghiệp trường đại học sư phạm trong đấy được điều động về đây dạy, thấm thoắt cũng mấy mươi năm thầy truyền dạy kiến thức cho bà con vùng này. Người dân ở đây ai cũng kính nể và yêu quý thầy lắm. Chú kể rằng hồi trước khi thầy mới về đẹp trai phong độ, con gái trong thôn ai cũng mê thầy như điếu đổ, xong rồi thầy cũng chịu yêu một cô, yêu nhau 2 năm thì họ làm đám cưới.

Có vợ ở đây rồi nên thầy xin ở đây dạy và sinh sống luôn không về lại Sài Gòn nữa. Đợt ấy trường tổ chức khám sức khỏe cho giáo viên cũng như tiêm phòng cho học sinh, thầy nhận được thông báo mình bị viêm gan virus siêu vi B nhưng mà bệnh viện ở đây còn khó khăn lắm chưa có máy móc hiện đại để chữa bệnh viêm gan B cho thầy, gia đình thầy lại mới ra lập nghiệp không có điều kiện nên thầy không đi khám. Mấy tháng sau thầy bị con virus nó hành hạ ghê ghớm, người thầy gầy hẳn ra, da dẻ vàng úa nhìn nhợt nhạt hẳn. Thỉnh thoảng đang đứng lớp thầy cứ đứng ôm bụng chịu đau xong lại dạy tiếp, học sinh thương thầy nên ngoan ngoãn chăm học không có nghịch trong lớp. Bệnh vậy nhưng ít khi nào thấy thầy bỏ lớp, hằng ngày thầy vẫn chăm chỉ truyền dạy kiến thức cho học trò.

Phụ huynh vài đứa sợ con mình bị lây bệnh nên không cho đi học lớp thầy. Vợ thầy ấy thấy tình hình sức khỏe chồng xuống dốc quá nên 2 vợ chồng mới bàn nhau tìm cách chữa bệnh. Kể đến đây chú Chung im lặng một hồi rồi nói tiếp, hành trình sống chung  và điều trị với virus của thầy cả khu này không ai là nể, cứ mỗi lần nghe ai kể có phương thuốc gì điều trị là cô vợ lại thay chồng đi mua về cho chồng uống bất kể xa xôi khó khăn gì, đợt nào có chỗ bắt ở lại khám thì thầy xin nghỉ dạy ít hôm để đi. Hai vợ chồng tìm kiếm đủ phương thuốc chữa trị từ Tây y đến Đông y.

Căn bệnh này không chỉ ngày một hành hạ sức khỏe của thầy mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, bệnh tật là thế nên cưới nhau mấy năm rồi hai vợ chồng không dám có con dù hai bên gia đình thúc hối giữ lắm, nhiều người cũng dị nghị bàn vào tán ra nhưng thầy sợ lây bệnh cho vợ con, sợ khổ không nuôi gia đình được bởi kinh phí cho những lần đi mua thuốc khám bệnh cho thầy rất tốn kém.

Mấy năm liền đấu tranh với bệnh tật,sức khỏe thầy gần như bị vắt kiệt nhưng vì yêu nghề yêu trẻ nên thầy không buông xuôi vừa kiền trị vừa tìm cách chữa bệnh, vừa miêt mài đứng lớp mặc kệ những cơn đau, những trận sốt. Bà con thương nên biết cách trị bệnh gì cũng chỉ cho thầy để mong thầy nhanh khỏe lại. Cũng may đợt ấy có người nhà của thầy gọi điện ra chỉ cho địa chỉ khám bệnh trên Sài Gòn nên giờ thầy mới khỏe lại được.

Chú Chung hào hứng kể rằng hồi thầy lên Sài Gòn chữa bệnh, người dân trong làng mỗi người góp cho thầy Nam một ít giúp thầy lộ phí đi đường, lên trên đấy nghe thầy kể là các bác sĩ điều trị giỏi lắm, nhiệt tình chăm sóc bệnh nhân nên thầy cũng an tâm. Chi phí khám bệnh cũng hợp lý nên thầy mới quyết định điều trị. Các bác sĩ điều trị cho thầy bằng phương pháp mới, nghe bảo là phương pháp tách lộc virus, vừa giúp tiêu diệt virus lại có thể phục hồi, bảo vệ gan.

Sau một thời gian điều trị về nhìn thầy khác hẳn, da không còn vàng như xưa mà hồng hào, ăn được ngủ được, lên lớp học sinh không còn thấy thầy ôm bụng như mọi ngày mà dạy bài hang say lắm, tụi nhỏ ai cũng vui. Giờ ai mời rượu thầy ít uống lắm, thầy bảo uống rượu rất hại cho gan, gan không khỏe thì không làm được việc gì.Hai vợ chồng thầy giờ cũng có đứa con trai rồi, càng lớn càng thấy nó giống bố ở sự chăm ngoan. Mấy người trong làng ai có biểu hiện bệnh giống thầy hồi bị bệnh hay mấy người nghiện rượu bia thuốc lá đều được thầy bảo chỉ lên trên phòng khám Hồng Phong ở Sài Gòn khám sớm đi, để lâu có khi nguy hiểm chết người. Nhờ thế mà nhiều người  phát hiện bệnh kịp thời nên chữa khỏi. Bởi vậy trong làng người ta quý thầy là vì thế.

Giờ ông thầy nghỉ hưu hết dạy trên trường nhưng mà nghề nó nhiễm vào máu, không bỏ được nên thầy mở lớp dạy học cho mấy đứa nhỏ, vừa để giúp tụi nó có thêm kiến thức, vừa vui cửa vui nhà, tính thầy là vậy, yêu trẻ con lắm.

Nghe kể đến đây, tôi thực sự tò mò hỏi chú Chung địa chỉ nhà thầy phần vừa muốn gặp “ông giáo làng” phần vì muốn hỏi rõ hơn về việc điều trị bệnh để có thể ngày nào đấy tôi có thể giúp được người khác. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title