Hbv Dna Chuyển Sang Âm Tính Tôi Đã Khỏi Bệnh Chưa

Đánh giá 9 / 10 (2)
Ngày đăng: 15-12-2017 Lượt xem: 1535

      Câu hỏi bệnh nhân: Chào bác sĩ, 2 năm trước tôi được chuẩn đoán bị mắc bệnh viêm gan B, sau một thời gian dài điều trị bằng thuốc, tốn kém rất nhiều tiền bạc, hôm qua tôi có đi kiểm tra lại thì bác sĩ bảo HBV DNA chuyển sang âm tính. Xin hỏi bác sĩ như vậy thì tôi đã khỏi bệnh chưa và có cần dùng thuốc tiếp không?

      Bác sĩ trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hồng Phong, để có thể giải đáp thắc mắc của bạn các bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu hơn về chỉ số HBV DNA

Xét nghiệm HBV DNA là gì?

      Virus gây bệnh viêm gan B là HBV, loại virus này có phần lõi là DNA nghĩa là acid nhân chứa đựng các thông tin di truyền của virus. Khi virus viêm gan B nhân bản hoàn chỉnh sẽ tạo ra được một virus hoàn chỉnh tức là trong phần vỏ của nó có chứa được phần lõi HBV- DNA.

hbv-dna-chuyen-sang-am-tinh-toi-da-khoi-benh-chua

Việc xét nghiệm HBV DNA sẽ giúp biết được trong máu của người đó có chứa virus viêm gan B hoàn chỉnh hay không, số lượng virus trong cơ thể bệnh nhân là bao nhiêu. Xét nghiệm định lượng HBV DNA rất có ích cho quá trình điều trị cũng như quyết định xem bệnh nhân đã được ngưng điều trị hay chưa.

HBV DNA bao nhiêu là âm tính

      Thông qua kỹ thuật PCR (polymerase chain reaction) là kỹ thuật nhân bản DNA trong ống nghiệm qua các chu kỳ nhiệt độ các  bác sĩ sẽ biết được có bao nhiêu copies HBV DNA virus trong máu của người bệnh.

● Bình thường một người có giá trị HBV-DNA bình thường là 3x10^2 copies/mL máu chứng tỏ người này âm tính

● Nếu tải lượng virus trong cơ thể bệnh nhân nằm ở ngưỡng 10^3 – 10^5 copies/ml thì lúc này virus trong giai đoạn hoạt động nhưng nhân bản chưa mạnh.

Xem thêm : các bài về bệnh về gan

● Tải lượng HBV DNA từ 10^5 đến 10^7 copies/ml máu thì khi này vi rút Viêm Gan B  đang trong giai đoạn hoạt động mạnh mẽ và nhân bản tương đối mạnh.

● Tải lượng HBV DNA hơn 10^7 copies/ml máu chứng tỏ bệnh tình của người này đang rất nặng, có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề khác như xơ gan, ung thư gan, bệnh lây truyền mạnh mẽ.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

HBV DNA chuyển sang âm tính đã khỏi bệnh chưa?

      Bệnh nhân đang điều trị sau một thời gian HBV DNA chuyển sang âm tính thì đây là dấu hiệu tốt chứng tỏ phương pháp điều trị đang có hiệu quả. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết  mặc dù HBV DNA âm tính là biểu hiện tích cực nhưng điều này không có nghĩa là bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn, virus đã bị tiêu diệt hết. Thực chất ý nghĩa của chỉ số này chỉ chứng tỏ virus đang ở mức thấp, khả năng sao chép thấp, mức độ nguy hiểm đã giảm đi phần nào.

Một số trường hợp virus đột biến khiến cho việc kiểm tra HBV DNA cũng cho ra kết quả âm tính. Lúc này nếu bạn dùng thuốc trong thời gian dài, virus có cơ hội tiếp xúc nhiều với các thành phần của thuốc khiến virus “nhờn” thuốc, có khả năng đột biến làm cho kháng nguyên e viêm gan B không thể sinh sản nhằm “che mắt” cơ chê tiêu diệt virus của thuốc. Thực chất lúc này virus vẫn đang hoạt đông, sao chép và âm thầm tấn công các tế bào gan gây nên các biến chứng hoại tử gan.

Chính vì điều nay nên kết quả xét nghiệm HBV DNA không thể khẳng định được bạn đã khỏi bệnh hay chưa. Để biết được chính xác tình trạng bệnh của mình, bạn nên đến phòng khám chuyên gan để tiến hành đầy đủ các xét nghiệm viêm gan B chuyên sâu khác để có kết quả đúng nhất.

✔️ Phòng khám đa khoa Hồng Phong là một địa chỉ khám và điều trị viêm gan B uy tín được sự cấp phép hoạt động của bộ y tế.

✔️ Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm giúp phán đoán chính xác về tình trạng bệnh lý của bệnh nhân

✔️ Trang thiết bị phụ vụ nhu cầu khám và điều trị viêm gan B được nhập khẩu tại các nước tiên tiến nhất đem lại hình ảnh sắc nét, rõ ràng, qua đó bác sĩ sẽ đưa ra được kết luận đúng nhất về tình hình virus trong cơ thể người bênh. Lúc này bác sĩ sẽ cho phép điều trị tiếp hay được ngưng điều trị.

✔️ Các chi phí thực hiện khám chữa bệnh tại đây đều niêm yết rõ ràng nên bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng điều trị tại phòng khám.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title