Hiện Nay Đã Tìm Ra Thuốc Chữa Khỏi Viêm Gan B Chưa

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 22-10-2017 Lượt xem: 4157

Số người nhiễm bệnh viêm gan B vẫn không ngừng tăng lên trong những năm gần đây với hơn 350 triệu người đang mang trong người mầm bệnh mãn tính và Việt Nam là nước có tỉ lệ nhiễm bệnh viêm gan B rất cao, đây là một căn bệnh mãn tính về gan khá nguy hiểm, kẻ giết người thầm lặng tác động trực tiếp lên gan với các biến chứng nguy hại có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất kỳ lúc nào, vì vậy vấn đề điều trị viêm gan B luôn là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm. Hiện nay đã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B chưa là thắc mắc của rất nhiều người, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia gan tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Hiện nay đã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B chưa

Viêm gan B mãn tính rất khó để điều trị dứt điểm, vì chúng có diễn biến rất phức tạp khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Theo các chuyên gia gan vì việc phát hiện ra tình trạng bệnh càng sớm thì khả năng điều trị bệnh sẽ càng cao. Các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay bao gồm cả thuốc uống và thuốc tiêm nhưng chỉ có thể khống chế sự hoạt động của virus và đưa chúng về dạng bất hoạt, có nghĩa là trong cơ thể người bệnh vẫn có virus viêm gan B nhưng chúng không nhân lên tấn công gan chứ chưa thể đào thải virus ra khỏi cơ thể hoàn toàn. Và vẫn có thể lây nhiễm cho người khác khi không có biện pháp phòng ngừa cụ thể.

da-tim-ra-thuoc-chua-khoi-viem-gan-b-chua

Đã tìm ra thuốc điều trị viêm gan B chưa

Tuy nhiên, theo thông tin mới đây của các nhà khoa học Úc đã công bố tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B, đã tiến hành thử nghiệm trên người. Thuốc chữa viêm gan B có tên là Birinapant, đây là loại thuốc trị ung thư của người Mỹ được dùng trong điều trị bệnh HIV và lao. Các nhà khoa học đã khẳng định loại thuốc này còn có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mãn tính.

Do khi virus tấn công vào tế bào, nó sao chép và dịch các protein virus làm cho môi trường tế bào chủ thích ứng với chúng, các tế bào chủ có cơ chế tự hủy diệt,được kích hoạt khi nó bị nhiễm bệnh. Quá trình này gọi là Apoptosis, loại virus sẽ sản sinh các protein ức chế quá trình này và giữ tế bào chủ bị nhiễm bệnh sống. Các protein này được gọi là các chất ức chế của protein apoptosis (IAPs). Birinapant phá hủy các IAPs này và giúp các vật chủ tế bào thoát khỏi virus gây bệnh, thay vì nhắm mục tiêu trực tiếp là virus.

Giải thích về quá trình hoạt động này, Tiến sĩ Pellegrini – người đứng đầu nhóm nghiên cứu viện Walter & Eliza Hall nói “ Việc một cơ thể thích ứng với một loại thuốc tương đối dễ dàng nhưng rất khó để thích nghi sự thay đổi trong tế bào chủ. Loại virus này dựa vào cơ chế sống sót cảu vật chủ, vì vật nếu không thể khai thác chúng, nó sẽ chết.Birinapant cho phép phá hủy các tế bào viêm gan B trong khi vẫn để các tế bào bình thường không bị tổn thương. Khi dùng Birinapant kết hợp với thuốc kháng virus hiện tại như Entecavir thì tế bào viêm gan B bị tiêu diệt gấp đôi khi chỉ dùng đơn độc Birinapant.

Thuốc Birinapant do Mỹ sản xuất, hiện đã được thử nghiệm trên 350 người Mỹ và chưa bán ra thị trường, tuy nhiên loại thuốc này đang được kỳ vọng để có thể áp dụng phổ biến trong điều trị viêm gan B để loại bỏ tận gốc căn bệnh này.

Phòng ngừa viêm gan B như thế nào tốt nhất

⇒ Trong khi chờ đợi loại thuốc điều trị viêm gan B dứt điểm được bán ra thị trường thì mọi người cần nên có biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất cho bản thân mình.

⇒ Thăm khám sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để kiểm soát tốt tình trạng cơ thể và có  thể phát hiện ra bệnh từ sớm sẽ giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

phong-ngua-viem-gan-b-nhu-the-nao-tot-nhat

Phòng ngừa viêm gan B như thế nào tốt nhất

⇒ Đối với trẻ em cần nên tiêm phòng sau khi sinh để ngăn ngừa sự lây nhiễm bệnh tốt nhất.

⇒ Có lối sống lành mạnh trong việc ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và luyện tập thể thao thường xuyên qua các hoạt động : Thiền, yoga, chạy bộ.. nhằm phòng tránh các bệnh lý gan nguy hiểm khác phát sinh.

⇒ Ngoài ra cần nắm rõ các con đường lây nhiễm bệnh qua đường máu, đường tình dục không an toàn và đường truyền từ mẹ sang con để tránh tiếp xúc với máu của người khác.

Qua những thông tin trên, có thể thấy viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới xơ gan, ung thư gan với những diễn biến phức tạp vì vậy cần phòng bệnh ngay từ bây giờ. Việc tìm ra loại thuốc điều trị viêm gan B mới sẽ giúp cho người bệnh viêm gan B có thểm hi vọng vào cuộc sống hơn.

Việc lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình điều trị bệnh, ở thành phố Hồ Chí Minh mọi người có thể lựa chọn cho mình bệnh viện gan uy tín như bệnh viện chuyên gan Hồng Phong, tại đây chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nguy hiểm về gan, với việc áp dụng những phương pháp mới như : Phương pháp CIL phân ly virus, phương pháp Ozone tự thân truyền máu, phương pháp xung mạch tần số thấp.. đã và đang gặt hái nhiều thành công giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh hoàn toàn và bên cạnh đó hạn chế được các tác dụng phụ so với việc điều trị truyền thống dùng thuốc. Và theo các chuyên gia gan, thì dù cho điều trị bệnh bằng phương pháp nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title