Hôn Nhau Với Người Bị Viêm Gan B Bạn Có Bị Lây Bệnh Không

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 27-02-2017 Lượt xem: 3573

       Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm rất nhanh, cùng với diễn biến của bệnh giai đoạn đầu thường âm thầm, dẫn đến viêm gan B có khả năng lây nhiễm cao hơn 100 lần so với virus HIV. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 15-20% dân số bị lây nhiễm, con số này cho thấy trong mỗi gia đình có ít nhất một người bị nhiễm bệnh, một con số rất đáng báo động. Cần tìm hiểu rõ những con đường lây nhiễm viêm gan B để chúng ta có thể phòng ngừa cũng như ngăn chặn các nguồn lây lan bảo vệ chính bản thân chúng ta cũng như gia đình và xã hội.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

       Virus viêm gan B sống rất lâu trong tự nhiên trung bình khoảng 1 tháng, lâu hơn rất nhiều so với virus HIV , do đó khả năng lây nhiêm cũng rất cao, bên cạnh đó virus viêm gan B cũng lây nhiễm không trừ một ai, từ thai nhi trong bụng mẹ cho tới người những người lớn tuổi. Tất cả mọi người đều là đối tượng lây nhiễm viêm gan B. Vậy virus viêm gan B lây truyền như thế nào, cơ chế hoạt động ra sao? Khi hôn nhau với người bệnh viêm gan B có bị lây nhiệm không?

Bệnh viêm gan B lây qua đường nào và có lây qua đường hôn nhau không

       Để trả lời những câu hỏi trên trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu những con đường lây nhiễm của virus viêm gan B. Giống như virus HIV, virus viêm gan siêu vi B lây lan qua đường máu chủ yếu được phân ra thành ba con đường chính là đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con.

 Virus viêm gan B lây truyền từ mẹ sang con: khi người mẹ mang thai bị lây nhiễm viêm gan B, thì tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B sang thai nhi là rất cao tỉ lệ tăng dần từ lúc mang thai cho đến khi sinh, cụ thể như sau: trong 3 tháng đầu  tỉ lệ bị lây nhiễm là 10%, tăng lên trong 3 tháng giữa thai, đến 3 tháng cuối thai kì tỉ lệ tăng lên 60-70%, thậm chí tăng cao trong quá trình sinh nở, 90% trẻ sơ sinh bị lây nhiễm trong quá trình sinh sản, nếu trong 24h sau khi sinh, cần chích ngừa viêm gan B để cứu vãn tình hình nhưng tỉ lệ thành công không cao. Nên các bác sĩ chuyên gan tại phòng khám đa khoa Hồng Phong khuyên các chị em phụ nữ trước khi có ý định mang thai hãy tiến hành xét nghiêm xem có bị nhiễm viêm gan B hay chưa, nếu có cần điều trị cho dứt điểm viêm gan B hoặc hạn chế lương virus tới mức thấp nhất an toàn cho việc mang thai.

các con đường lây nhiễm viêm gan B

 Virus viêm gan B lây lan qua đường tình dục: đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của virus viêm gan B, do thói quen quan hệ tình dục không an toàn, cùng với các tệ nạn xã hội như mại dâm, dẫn đến việc lây nhiễm viêm gan B hầu như không thể kiểm soát. Theo các bác  sĩ chuyên về gan thuộc phòng khám đa khoa Hồng Phong thì virus viêm gan B xuất hiện trong tinh dịch của nam giới và chất dịch tiết từ âm đạo của nữ giới, do đó nếu không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, chúng ta sẽ dễ dàng bị lây nhiễm viêm gan B kể cả quan hệ đồng giới hoặc khác giới.

 Viêm gan B còn lây lan qua con đường máu: khi dùng chung kim tiêm với người bệnh hoặc dùng chung các dụng cụ có khả năng vấy máu như bàn chải đánh rang, dao cạo râu… ngoài ra lúc truyền máu hay sử dụng các chế phẩm của máu như trong phẫu thuật cũng có thể lây virus viêm gan B.

các con đương lây nhiễm viêm gan B

>>> Vậy khi hôn nhau có lây nhiễm viêm gan B hay không? Theo các nhà khoa học hiện nay chưa có nghiên cứu lâm sàng nào cho thấy virus viêm gan B lây lan qua nước bọt hay ăn chung đồ ăn với người bệnh. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể sống chung với người bệnh, sinh hoạt bình thường với người bệnh, không nên lảng tránh người bệnh, chỉ làm cho bệnh tình người bệnh thêm nghiêm trọng vì người bệnh có thể có cảm giác mặc cảm.

Hiểu được các đường lây nhiễm viêm gan B, sẽ giúp chúng ta yên tâm chăm sóc tốt hơn cho người bệnh và cũng ngăn được sự lây lan của virus viêm gan B cho bản thân cũng như cho cộng đồng.

Nguồn: Phòng khám Hồng Phong

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title