HPV Type Bao Nhiêu Gây Sùi Mào Gà

Đánh giá 10 / 10 (1)
Ngày đăng: 18-05-2022 Lượt xem: 167

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu phát hiện bệnh sớm. Nhiều chị em chưa biết HPV còn gây sùi mào gà ở người bệnh. Bài viết sau đây sẽ thông tin rõ hơn vì sao chị em cần tiêm vắc xin ngừa HPV và HPV type bao nhiêu gây sùi mào gà.

HPV type bao nhiêu gây sùi mào gà

HPV type bao nhiêu gây sùi mào gà

Như bạn đã biết, sùi mào gà là bệnh xã hội được đánh giá rất nguy hiểm, chỉ sau HIV/AIDS và bệnh giang mai. Sùi mào gà nếu như không được sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh, có thể dẫn tới vô sinh hoặc ung thư (âm đạo, CTC, dương vật, hậu môn,..) nếu bị sùi mào gà tuyp 16,18. Vì thế, ngay từ khi phát hiện những triệu chứng bất thường nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà thì bệnh nhân cần sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó chỉ định hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Xét nghiệm sùi mào gà tìm virus HPV

Hiện có khoảng 5 phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên để xác định được loại virus HPV thuộc chủng loại gì, phương pháp điều trị ra sao để bệnh nhân có thể khỏi trong thời gian sớm và tiết kiệm chi phí nhất thì lại cần những cơ sở y tế uy tín và các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Các phương pháp gồm:

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Đây là phương pháp xét nghiệm không thể thiếu nếu như người bệnh đã có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Theo đó, sau khi thăm khám lâm sàng, hỏi bệnh sử, bác sĩ sẽ tiến hành lẫy mẫu bệnh phẩm tại những u nhú, mụn sùi mào gà để xét nghiệm xác định có virus HPV hay không, các tuýp của virus HPV (virus gây bệnh sùi mào gà) và xét nghiệm Papsmear để tìm ra tế bào ung thư.

Xét nghiệm máu

Là một trong những xét nghiệm thường quy cơ bản. Trong xét nghiệm máu,việc phát hiện virus HPV trong cơ thể dành cho người bệnh nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa phát ra dấu hiệu, triệu chứng của bệnh. Việc xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ phát hiện xem có virus Hpv ẩn náu trong máu hay không.

 

Xét nghiệm dịch

Bác sĩ sẽ xét nghiệm dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo ở Nữ giới để xác định trong dịch có chứa virus HPV hay không.

Xét nghiệm HPV cobas- Test

Là xét nghiệm được tiến hành bằng cách lấy mẫu tế bào tại CTC Nữ giới để tiến hành xét nghiệm. Đối với xét nghiệm này cùng lúc có thể phát hiện và tầm soát ung thư CTC và  đồng thời tìm ra virus HPV.

HPV type bao nhiêu gây sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà định type HPV ( xét nghiệm HPV Genotype)

Phương pháp xét nghiệm HPV-PCR sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV hay không. Xét nghiệm này dùng để định type HPV nhằm tìm ra đúng type HPV gây bệnh, từ đó có biện pháp can thiệp đúng cách.

Trên đây là những xét nghiệm được áp dụng để chẩn đoán sùi mào gà cần được thực hiện đối với một bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh.

Địa chỉ xét nghiệm HPV tại Tp.HCM

1. Xét nghiệm HPV là gì

 Xét nghiệm HPV là xét nghiệm giúp tầm soát, phát hiện virus gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ từ 30 tuổi. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm 02 xét nghiệm để phát hiện virus HPV là:

•  Xét nghiệm Pap thường áp dụng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 21. Tế bào cổ tử cung sẽ được soi dưới kính hiển vi. Nếu nhiễm HPV sẽ thấy sự hiện diện của các tế bào rỗng.

 

•  Xét nghiệm HPV thường áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở nên có thể kết hợp cùng với xét nghiệm Pap. Xét nghiệm này giúp phát hiện các virus gây nhiễm trùng hoặc có thể dẫn tới ung thư.

Việc thực hiện các xét nghiệm trên sẽ được tiến hành theo chỉ định của bác sĩ nhằm chẩn đoán được chính xác tình trạng lây nhiễm HPV cũng như xác định được loại HPV gây bệnh. Ngoài việc làm xét nghiệm, bệnh nhân có thể làm các phương pháp cần thiết khác như siêu âm, soi cổ tử cung…

2. Tại sao phụ nữ nên tiêm phòng HPV?

 Xét nghiệm HPV không thể khẳng định được bạn có ung thư hay không nhưng qua kết quả thu được các bác sĩ có thể đánh giá được nguy cơ ung thư cổ tử cung mà bệnh nhân mắc phải. Thông thường xét nghiệm sẽ giúp phát hiện được loại virus gây nên ung thư cổ tử cung có đang tồn tại trong cơ thể hay không.

Tại sao phụ nữ nên tiêm phòng hpv

Xét nghiệm HPV nhanh chóng, chính xác 

Việc thực hiện xét nghiệm HPV chỉ nên áp dụng cho phụ nữ trên 30 tuổi và không khuyến khích với phụ nữ dưới độ tuổi này. Vì virus HPV thường lây qua đường tình dục. Ngoài ra HPV còn có thể lây truyền một cách dễ dàng qua da và niêm mạc. Tuy nhiên, nhiễm trùng HPV có thể tự khỏi. Việc áp dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe theo liệu trình của bác sĩ sẽ giúp ngăn ngừa quá trình gây nên ung thư cổ tử cung.

3. Địa chỉ xét nghiệm HPV tại Tp.HCM

 Không có xét nghiệm nào xác định mức độ nhiễm HPV của người nhiễm mà chỉ có xét nghiệm HPV tầm soát ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm chỉ nên thực hiện ở nữ giới trên 30 tuổi. Phụ nữ có thể biết bệnh nếu có kết quả xét nghiệm Pap bất thường. Nhiều người chỉ biết khi có các triệu chứng nghiêm trọng xảy ra.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hồng Phong tại địa chỉ 160 - 162 đường Lê Hồng Phong, Phường 03, Quận 05, Tp.HCM đã và đang triển khai hiệu quả gói tầm soát ung thư phụ khoa giúp khách hàng được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe và phòng ngừa phát hiện bệnh kịp thời.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng truy cập vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title