Không Nên Chủ Quan Với Các Triệu Chứng Bệnh Gan

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 27-02-2017 Lượt xem: 1301

       Gan là cơ quan thực hiện nhiều chức năng khác nhau của cơ thể, hiện nay có nhiều nguyên nhân khiến gan bị hư tổn gây nên bệnh lý viêm gan. Căn bệnh này nếu như bệnh nhân không điều trị sớm dễ dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan. Tham khảo một số triệu chứng bệnh gan mà bạn đọc không nên bỏ qua.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Tin Tức

Một số bệnh lý viêm gan thường gặp

       Viêm gan là tình trạng gan bị viêm nhiễm, các tế bào gan bị hủy hoại, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà dẫn đến các tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến viêm gan? Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến viêm gan là do sự tấn công của virus, uống nhiều bia rượu, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, các chất độc hại, ăn các thực phẩm ôi thiu, thức ăn dầu mỡ, uống thuốc gây hại cho gan,…

♦ Viêm gan do virus: là do sự tấn công của virus vào tế bào gan, hoạt động mạnh mẽ và lây lan khiến tế bào gan hủy hoại.

♦ Viêm gan do rượu: khi bạn uống nhiều rượu bia trên 8 năm thì sẽ hình thành nên tình trạng viêm gan, chất độc axetandehyde có trong rượu sẽ khiến các chức năng của gan hoạt động kém hẳn.

Gan nhiễm mỡ: khi cơ thể bạn ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, khiến lượng mỡ tích tụ nhiều trong gan khiến gan không chuyển hóa, đào thải được, dẫn đến gan bị viêm nhiễm.

Không nên chủ quan với các triệu chứng bệnh gan

       Nếu tình trạng viêm gan kéo dài, đến một thời gian nhất định sẽ dẫn đến suy gan cùng nhiều biến chứng khác gây nguy hại đến sức khỏe cũng như là tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, việc nắm vững các dấu hiệu bất thường của cơ thể là rất quan trọng trong việc phát hiện sớm bệnh. Bạn không nên chủ quan với các triệu chứng viêm gan dưới đây:

♦  Rối loạn tiêu hóa, cơ thể cảm thấy chán, ăn, ngán dầu mỡ, tiêu chảy, tiêu hóa kém

♦  Mệt mỏi, suy nhược, tinh thần không tập trung, hay lừ đừ, sốt nhẹ vào buổi chiều

♦  Xuất hiện dấu hiệu vàng da, củng mắt vàng, nước tiểu có màu vàng như nước trà đặc

♦  Đau vùng phía trên bên phải ổ bụng, đau âm ỉ hoặc kéo dài

♦  Bệnh viêm gan có triệu chứng nặng hơn như cổ trướng, hôn mê, bàn tay son, dấu sao mạch

Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng viêm gan mà bạn không nên chủ quan

Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng viêm gan mà bạn không nên chủ quan. (Ảnh minh họa)

       Việc tìm hiểu và theo dõi các triệu chứng viêm gan là rất cần thiết trong quá trình kiểm tra và phát hiện bệnh sớm. Cơ hội điều trị lành bệnh phụ thuộc rất nhiều vào thời gian phát hiện bệnh.

Các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan

       Để chẩn đoán cơ thể bị bệnh viêm gan, ngoài việc theo dõi các triệu chứng viêm gan thì không đủ để xác định chính xác về bệnh. Lúc này, bệnh nhân cần làm các xét nghiệm chẩn đoán, dựa trên các thiết bị khoa học y tế và tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa.

       Các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan thường được khuyên thực hiện là: xét nghiệm men gan, xét nghiệm miễn dịch và xét nghiệm sinh học phân tử

xét nghiệm chẩn đoán bệnh gan

♦  Xét nghiệm men gan: các men gan thường được chỉ định để làm kiểm tra như ALT, AST, GGT, ALP, dựa vào nồng độ các men gan này mà xác định được gan có bị viêm hay không

♦  Xét nghiệm miễn dịch: kiểm tra các kháng nguyên (như HbsAg, HbeAg) và kháng thể (như anti-HCV, anti-HBs, anti-Hbe, anti-HBc, anti-HAV) nhằm xác định nguyên nhân gây bệnh và theo dõi điều trị.

♦  Xét nghiệm sinh học phân tử: nhằm phát hiện nguyên nhân gây bệnh, giúp theo dõi điều trị hiệu quả bằng việc kiểm tra định tính và định lượng (HBV-DNA, HCV-RNA hay HBV genotype, HCV genotype)

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title