Làm Gì Khi Bị Xơ Gan Cổ Trướng

Đánh giá 9.3 / 10 (4)
Ngày đăng: 05-06-2017 Lượt xem: 1171

Xơ gan được xem là căn bệnh phổ biến hiện nay, nó khiến các chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân phổ biến là do việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia hoặc do các virus viêm gan gây nên, ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác. Gan được xem là cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể đảm nhận nhiều chức năng sống, nó cũng được xem là nơi dễ bị tổn thương do thường xuyên tiếp xúc với nhiều độc tố. Vì vậy việc bảo vệ gan là điều hết sức quan trọng.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Bệnh xơ gan cổ trướng được xem là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan, khi mà các tế bào gan đều bị phân hủy khó có thể tái tạo được. Do vậy việc nhận biết sớm các triệu chứng xơ gan sẽ giúp ích cho quá trình điều trị bệnh.

Những triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng:

Bệnh đã phát triển đến giai đoạn xơ gan cổ trướng thì bệnh cũng đã rất nghiêm trọng, các dấu hiệu nhận biết bệnh cũng rõ ràng hơn:

Bệnh nhân luôn có cảm giác mệt mỏi, uể oải dù không làm bất cứ một việc gì, chán ăn, khiến cân nặng bị giảm sút, sắc mặt kém, thiếu máu, viêm lưỡi, ngoài ra bệnh nhân còn có biểu hiện sốt nhẹ do các tế bào gan bị hoại tử, đã mất đi chức năng giải độc khiến chất độc tấn công đến các tế bào gan.

Xuất hiện vàng da, vàng mắt do các tế bào gan bị tổn thương.

Khoang bụng tích tụ nhiều nước gây trướng bụng.

Vùng gan đau dữ dội, cơn đau liên tục. Gan đau do khối u tăng trưởng nhanh, thành gan bị kéo ra. Trong quá trình bệnh chuyển sang giai đoạn ung thư, có thể xuất hiện cơn đau đột ngột, nếu xuất huyết máu nhiều có thể khiến bệnh nhân bị ngất đi.

Nên làm gì khi phát hiện mắc bệnh xơ gan cổ trướng

Sự phát triển của bệnh cho thấy gan đang hoạt động không bình thường. Tỉ lệ sống sau 5 năm khi cổ trướng phát triển chỉ chiếm 30 đến 40%. Biện pháp điều trị cuối cùng chỉ cơ thể là ghép gan.

Điều quan trọng nhất để điều trị là yêu cần bệnh nhân cần thực hiện lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, giảm thiểu lượng muối đưa vào cơ thể, không sử dụng thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, chất béo,..

Đa phần người mắc bệnh xơ gan cổ trướng sẽ cần đến thuốc lợi tiểu, nhưng các loại có thể gây ra vấn đề với điện giải trong máu và cần được giám sát chặt chẽ bởi các nhân viên y tế.

Thường xuyên kiểm tra trọng lượng cơ thể hằng ngày, để kiểm soát lượng chất dịch chứa trong cơ thể.

Khi chất lỏng được tích tụ không thể điều trị bằng thuốc lợi tiểu, thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ yêu cầu thực hiện biện pháp hút dịch cổ trướng. Ngoài ra còn có biện pháp khác như đặt một ống thông trong gan để ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng. Khi bệnh nhân đã có dấu hiệu bị tràng dịch màng bụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì sẽ được bác sĩ khuyến nghị cấy ghép gan. Tỉ lệ tử vong lên đến 2/3 trong số tất cả cả các bệnh nhân mắc bệnh không được ghép gan.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title