Mắc Bệnh Viêm Gan B Có Làm Tiếp Viên Được Không Bác Sĩ

Đánh giá 9.2 / 10 (5)
Ngày đăng: 18-10-2017 Lượt xem: 1828

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, năm nay em 22 tuổi hiện đang học ngành kinh tế trong Sài Gòn, tuy nhiên càng học em càng cảm thấy mình không có đam mê với lĩnh vực khô khan tính toán này và muốn theo đuổi ngành nghề khác. Từ nhỏ e đã có ước mơ được làm tiếp viên hàng không, trình độ ngoại ngữ cũng như các tiêu chuẩn về ngoài hình của em đều ổn nhưng em còn có thắc mắc là bị viêm gan B có được làm tiếp viên hàng không không? Xin bác sĩ cho em lời khuyên.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

 

Bác sĩ trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tùy theo đặc thù làm việc của mỗi ngành nghề có những đòi hỏi khác nhau về tình hình sức khỏe cũng như bằng cấp. ngành tiếp viên hàng không dạo gần đây đang rất nổi lên bởi nó đem lại môi trường làm việc năng động, có thể đi đây đi đó và chắc chắn là đem về thu nhập cao. Tuy nhiên để có thể đáp ưng tiêu chuẩn của ngành này bên cạnh các yếu tố về ngoại hình, ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp thì vấn đề sức khỏe cũng rất được quan tâm.

Để giải đáp thắc mắc của bạn, cần tham khảo thông tư liên tịch số 18/2012/TTLT-BYT-BGTVT của Bộ Y tế-Bộ Giao thông vận tải: Quy định tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên hàng không và điều kiện đối với cơ sở y tế thực hiện việc khám sức khỏe cho nhân viên hàng không.

Trong này có ghi rõ quy định về người bệnh bị viêm gan B nhưng không có ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa có thể được tham gia ứng tuyển.

Vì vậy trước khi tham gia ứng tuyển tiếp viên bạn nên đi khám sức khỏe để biết chính xác về tình trang bản thân, rồi phải có giấy kiểm tra sức khỏe để khẳng định bạn đủ điều kiện để ứng tuyển. Việc tiến hành kiểm tra viêm gan B nên được thực hiện ở các phòng khám chuyên về gan, nếu bạn có thắc mắc gì về tình trạng sức khỏe có thể gọi ngay đến số 02839242222 để được các bác sĩ tư vấn và đặt lịch hẹn khám bệnh hoàn toàn miễn phí. Bênh viêm gan B nếu được phát hiện và điều trị sớm giúp điều trị dễ dàng hơn.

Hiện tại bạn đang học ở Sài Gòn nên có thể đến trực tiếp tại 160-162 LÊ HỒNG PHONG,P3,Q5 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong tư vấn trực tiếp nếu có bệnh thì khám chữa kịp thời.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title