Mắc Bệnh Viêm Gan B Mãn Tính Có Chữa Được Không

Đánh giá 9.3 / 10 (3)
Ngày đăng: 13-07-2020 Lượt xem: 718

Bệnh viêm gan B hiện nay được xem là một trong những căn bệnh gan nguy hiểm nhất. Tính riêng ở Việt Nam hiện nay, số người bị nhiễm đang dần tăng cao và có xu hướng trẻ hóa. Người bệnh từ khi bị nhiễm virus 6 tháng mà không điều trị sẽ bị chuyển sang giai đoạn viêm gan mãn tính. Từ đó, bệnh sẽ có nguy cơ biến chứng thành xơ gan, hoặc ung thư gan rất cao. Vậy, cụ thể bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc trong bài viết sau.

Bệnh viêm gan B là gì?

Viêm gan B (hay viêm gan siêu vi B) là một căn bệnh gan do virus có tên HBV gây ra. Khi bị nhiễm virus HBV, người bệnh sẽ có một vài biểu hiện ra như: Vàng da, vàng mắt, trong người mệt mỏi, buồn nôn thường xuyên, xuất huyết dưới da, nước tiểu sẫm màu.

bi-nhiem-benh-viem-gan-b-man-tinh-co-chua-duoc-khong

Bệnh viêm gan B có tốc độ lây lan trong cộng đồng rất nhanh. Thông thường là thông qua 3 con đường lây lan căn bản: Đường máu, đường tình dục, và đường di truyền từ mẹ sang con.

Bệnh đặc biệt nguy hiểm ở chỗ sau khi bị nhiễm virus viêm gan B, người bệnh sẽ có rất ít biểu hiện rõ ràng. Vì vậy, nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó nhận ra bạn đã bị nhiễm HBV hoặc đang tiếp xúc với bệnh nhân. Đến khi những triệu chứng (như đã nêu trên) diễn ra rõ ràng thì người bệnh đã ở mức độ rất nặng.

Bệnh viêm gan B mãn tính là gì?

Bệnh viêm gan B nếu kéo dài hơn 6 tháng mà không can thiệp điều trị thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Đây là giai đoạn rất nguy hiểm đối với người bệnh vì nó sẽ để lại biến chứng rất khó lường.

Viêm gan B mãn tính diễn biến khá âm thầm, lặng lẽ, ít biểu hiện ra ngoài. Cách duy nhất để xác định bạn có đang bị mắc viêm gan B mãn tính hay không chính là thông qua việc xét nghiệm máu hay khám tổng quát. Thực tế, có rất nhiều người bị nhiễm virus viêm gan B mà không hề hay biết. Chỉ khi đi khám sức khỏe tổng quát thì mới phát hiện ra.

Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Viêm gan B mãn tính thì có điều trị dứt điểm hoàn toàn được không?

Đối với câu hỏi viêm gan B mãn tính thì có điều trị dứt điểm được không? Các bác sĩ đang công tác tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, hiện vẫn chưa có phương pháp nào có thể chữa dứt điểm được viêm gan B mãn tính hoàn toàn.

Tuy nhiên, người bệnh viêm gan B mãn tính thì không có nghĩa là đã hết cơ hội sống sót. Bởi hiện nay cũng đã có những phương pháp y học hiện đại giúp khống chế khả năng hoạt động của virus HBV. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh cũng như giúp người bệnh sẽ chung sống lâu dài một cách “hòa bình” với virus.

nguoi-benh-viem-gan-b-can-tuan-thu-theo-phac-do-dieu-tri-cua-bac-si

Bạn cần lưu ý, việc điều trị viêm gan B mãn tính là khá phức tạp. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa gan uy tín. Nếu không việc điều trị sẽ chẳng những không hiệu quả mà bệnh còn có thể trở nặng hơn.

Những phương pháp điều trị bệnh viêm gan B

Để tìm ra phương pháp điều trị viêm gan B phù hợp thì trước tiên cũng cần phải kiểm tra tình trạng của virus đang diễn biến như thế nào. Thông thường bệnh sẽ được chia làm hai loại thể trạng như sau:

- Dạng người lành mang bệnh: Người bệnh không cần dùng thuốc điều trị mà cần có chế độ sống lành mạnh, khoa học, cũng như theo dõi sức khỏe gan mật định kỳ.

- Dạng bệnh viêm gan B mãn tính hoạt động: Người bệnh cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị nghiêm ngặt của bác sĩ. Bởi nếu không có biện pháp phòng ngừa và điều trị hợp lý thì khả năng bệnh sẽ chuyển biến sang xơ gan, ung thư gan.

Những người bị viêm gan B mãn tính nếu như bị virus tấn công và làm tổn thương gan nhẹ thì có thể dùng một số loại thuốc để ức chế khả năng hoạt động của virus. Tuy nhiên, vẫn không thể đào thải virus ra khỏi cơ thể hoàn toàn được. Việc điều trị viêm gan B mãn tính cần có sự kiên trì và phối hợp chặt chẽ với y bác sĩ.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title