Mắc Phải Viêm Gan B Mãn Tính Có Chữa Được Không

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 04-03-2017 Lượt xem: 1314

       Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm do virus Hepatilis B gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu qua 3 con đường: Đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Viêm gan B bao gồm 2 giai đoạn: Viêm gan B cấp tính và Viêm gan B mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính bệnh thường không có nhiều biểu hiện khiến người bệnh không hề hay biết là mình đang mắc bệnh, đến khi phát hiện thì đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, vô cùng nguy hiểm. Là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Câu hỏi đặt ra ở đây là Viêm gan B mãn tính có chữa được không? Các phương pháp điều trị Viêm gan B hiện nay.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Mắc phải Viêm gan B mãn tính có chữa được không?

       Mắc viêm gan B mãn tính hay Viêm gan B có chữa được không? Đây là câu hỏi mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Sau đây các bác sĩ phòng khám chúng tôi xin có một vài chia sẻ.

      Hiện tại chưa có thuốc nào cũng như phương pháp nào có thể chữa trị dứt điểm Viêm gan B mãn tính. Virus Viêm gan B mãn tính sẽ tồn tại suốt đời trong cơ thể người bệnh. Điều trị chỉ có thể khống chế virus về chế độ ngủ yên, không hoạt động, không gây nguy hiểm đến người bệnh.

Viêm gan B mãn tính liệu có chữa được

Viêm gan B mãn tính liệu có chữa được (Ảnh minh họa)

       Thời gian điều trị Viêm gan B còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh, thông thường là từ 6 tháng đến 1 năm hoặc có thể hơn. Không thể khẳng định chắc chắn được thời gian điều trị.

Các phương pháp được áp dụng trong điều trị Viêm gan B hiện nay

       Các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm để xác định được tình trạng hiện tại của bệnh. Đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Một số phương pháp điều trị Viêm gan B đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hiện nay:

1. Phương pháp điều trị định hướng: Xác định vùng cần điều trị. Dùng dụng cụ chuyên khoa, chiếu tia sáng kích thích giãn nở lổ chân lông, mao mạch dưới da vùng cần điều trị. Dùng một hỗn hợp thuốc đông y đắp lên vùng da phía trên gan. Thuốc sẽ thẩm thấu qua da tác động lên vùng gan, ngăn chặn, khống chế hoạt động của virus gây viêm gan B. 

2. Phương pháp truyền máu mang ozone: Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy100ml máu của bệnh nhân sục qua 100ml khí ozone ở nồng độ nhất định, sau đó truyền ngược lại cho bệnh nhân. Khi máu hòa với khí ozone sẽ sinh ra nhiều phân tử superoxide, các phân tử này có khả năng kích hoạt các enzyme chống oxi hóa. Các enzyme này đi khắp cơ thể. Từ đó kích hoạt các phản ứng miễn dịch của cơ thể.

3. Phương pháp lọc virus ra khỏi máu: Các virus sẽ được hấp phụ và giữ lại trong máy hút virus, từ đó tách ra khỏi cơ thể người bệnh. Thường chỉ cần 30 phút để hoàn thành phương pháp này.

Bên cạnh đó người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

♦ Tuân theo hướng dẫn điều trị của y bác sĩ. Không được tự ý dùng thuốc, tăng liều lượng thuốc hay ngưng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

♦ Có một chế độ dinh dưỡng cân bằng: Hạn chế các thực phẩm gây hại cho gan, các thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng. Ăn nhiều rau xanh, rau quả tươi. Uống đủ nước mỗi ngày.

Người bệnh nên tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ

Người bệnh nên tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ (Ảnh minh họa)

♦ Không hút thuốc lá. Hạn chế rượu, bia.

♦ Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc.

♦ Không nên quá lo lắng. Giữ cho tinh thần luôn được vui vẻ, thoải mái.

♦ Luyện tập thể dục thể thao điều độ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

♦ Chọn cho mình một địa chỉ khám gan uy tín. Tránh tình trạng “Tiền mất tật mang”

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title