Mỹ Cung Cấp Thuốc Điều Viêm Gan C Giá Rẻ Cho Việt Nam

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 17-03-2018 Lượt xem: 1124

     Điều trị viêm gan C là cả một quá trình dài và tốn kém tiền bạc đối với người bệnh. Nếu như trước đây, các loại thuốc điều trị viêm gan C truyền thống còn cho thấy nhiều điểm hạn chế thì ngày nay, các loại thuốc thế hệ mới với khả năng tiêu diệt virus nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên với những loại thuốc chữa bệnh viêm gan c do Mỹ sản xuất có giá thành quá cao so với thu nhập người Việt. Và gần đây một tin vui đã đến với người Việt chính là Mỹ cung cấp thuốc điều viêm gan c giá rẻ cho bệnh nhân ở nước ta.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : phần tin tức

Điều trị viêm gan C - Nỗi ám ảnh của người bệnh

     Viêm gan C là căn bệnh do siêu virus HCV gây ra, điểm nguy hiểm của loại virus này đấy chính là khả năng truyền bệnh dễ dàng cho người khác mà chưa có vacxin phòng ngừa và bệnh diễn biến âm thầm, phá hỏng gan của người bệnh từ từ mà hầu như không để lại nhiều dấu hiệu nhận biệt. Theo các chuyên gia gan mật, đa phần bệnh nhân khi đến điều trị thì bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng như viêm gan C mạn tính, xơ gan, suy gan, thậm chí là ung thư gan.

Mỹ Cung Cấp Thuốc Điều Viêm Gan C Giá Rẻ Cho Việt Nam

Điều trị viêm gan C bằng thuốc (ảnh minh họa)

     Trước đây, khi phát hiện bản thân bị mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân đều rơi vào trạng thái lo sợ bởi để điều trị virus, bệnh nhân phải điều trị bằng thuốc uống ribavirin kèm theo chích thuốc interferol cả năm trời. Những loại thuốc này hiệu quả thấp và để lại nhiều tác dụng phụ cho người bệnh như ảnh hưởng đến chức năng của thận gây suy thận, cơ thể mệt mỏi, rụng tóc, chán ăn, sụt cân, thiếu máu, mất ngủ, giả cúm, thậm chí trầm cảm…

     Tin vui đến với người bệnh khi các nhà khoa học đã tìm ra được lọai thuốc mới hiệu quả hơn 90% và thời gian điều trị được rút ngắn xuống còn 12 tuần thay vì 48 tuần như phác đồ điều trị bằng thuốc cũ. Các bác sĩ phòng khám Hồng Phong cho biết, loại thuốc mà các chuyên gia đang nhắc đến là Sovaldi  và Harvoni  cùng vài loại nhóm thuốc khác được gọi là thuốc kháng virút tác dụng trực tiếp (DAA: Direct-acting antiviral).

     Những loại thuốc kháng virus này có khả năng gây ảnh hưởng đến vòng đời của virus khiến chúng không thể nhân bản và phát triển. Tuy nhiên niềm vui còn chưa được nhân lên thì một tin xấu lại xuất hiện đó chính là giá của loại thuốc này phải gọi là “đắt xắt ra miếng”.

     Tại Mỹ, từ khi ra đời, mỗi viên thuốc kháng virus Sovaldi  có giá khoảng 1.000 USD tức hơn 22 triệu tiền Việt Nam, và với một lộ trình điều trị viêm gan C như thế này thì người dân mình phải bỏ ra từ 1,8-3,7 tỷ đồng. Điều này như một gáo nước lạnh xối thẳng vào người bệnh.

Mỹ Cung Cấp Thuốc Điều Viêm Gan C Giá Rẻ Cho Việt Nam

Harvoni điều trị viêm gan C rất tốt (ảnh minh họa)

     Harvoni là loại thuốc ra đời sau thuốc Sovaldi  nên hiệu quả điều trị virus cao hơn tuy nhiên giá của loại thuốc này cũng đắt không kém thế hệ trước là 1.125 USD/viên thuốc, bình quân một phác đồ 12 tuần thì bệnh nhân sẽ mất hơn 94.000 USD. Đây thực sự là một cú shock không chỉ với người bệnh ở Mỹ mà của tất cả bệnh nhân nói chung.

Mỹ cung cấp thuốc điều viêm gan C giá rẻ cho Việt nam

     Ngày 26-4-2017, ông Trương Quốc Cường, thứ trưởng Bộ Y tế đã thông báo một tin mừng rằng công ty Dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ đảm bảo sẽ cung cấp đủ thuốc điều trị viêm gan C cho  Việt Nam với giá chỉ bằng 1% giá thuốc đang bán tại Mỹ. Đây chính là kết quả của cuộc đàm phán trao đổi với giám đốc phụ trách quan hệ chính phủ khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

     Theo đó, công ty Dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ sẽ hổ trợ cho các doanh nghiệp của nước ta sản xuất thuốc với chất lượng được đảm bảo nhưng giá thành thấp hơn so ở Mỹ. Bằng cách cung cấp danh sách các công ty dược phẩm nước ngoài được Gilead Sciences cho phép sản xuất nguyên liệu hoặc thành phẩm thuốc, bộ Y tế sẽ xem xét nhập khẩu các thuốc điều trị viêm gan C từ các công ty mà Gilead cung cấp để tăng tính cạnh tranh và giảm giá thuốc nhập khẩu.

Mỹ Cung Cấp Thuốc Điều Viêm Gan C Giá Rẻ Cho Việt Nam

Công ty Dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ cung cấp đủ thuốc điều trị viêm gan C giá thấp (ảnh minh họa)

     Bộ Y Tế sẽ báo cáo với chính phủ để cân nhắc việc đưa thuốc điều trị viêm gan C của Gilead Sciences vào danh sách thuốc mua theo chương trình và Gilead Sciences sẽ xem xét để cung cấp thuốc cho Việt Nam ưu đãi hơn theo chính sách của họ.

     Tuy nhiên, thuốc điều trị viêm gan C thế hệ mới đã được bày bán trên thị trường Việt Nam, chi phí thuốc cũng rẻ hơn so với trước nhưng thực tế vẫn còn khá cao so với thu nhập của đại đa số người dân Việt.

     Để điều trị viêm gan C, bệnh nhân cần biết chính xác loại genotype virus đang mắc phải, giai đoạn bệnh,mức độ tổn thương gan. Mỗi tình trạng khác nhau sẽ có cách liều lượng và thời gian điều trị khác nhau, vậy nên, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng tại nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

     Khi phát hiện bản thân bị mắc viêm gan C hay chỉ là nghi ngờ cũng cần phải có sự hỗ trợ từ bác sĩ. Liên hệ sớm với các chuyên gia hàng đầu của phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title